• Giá tăng nhẹ, thị trường văn phòng cho thuê Hà Nội cuối năm được dự báo sôi động

  Giá tăng nhẹ, thị trường văn phòng cho thuê Hà Nội cuối năm được dự báo sôi động

  03/10/2018 2:37 PM

  CafeLand - Theo ghi nhận của CBRE Việt Nam, giá thuê văn phòng có những diễn biến tích cực ở cả hai phân khúc hạng A và hạng B, đặc biệt khối văn phòng hạng A. Tới cuối năm 2018, thị trường sẽ ghi nhận thêm 96.000m2 diện tích sàn văn phòng ở cả hai hạng.

 • Sau Hoàn Kiếm, khu vực nào sẽ là tâm điểm của thị trường văn phòng cho thuê?

  Sau Hoàn Kiếm, khu vực nào sẽ là tâm điểm của thị trường văn phòng cho thuê?

  01/10/2018 8:43 AM

  CafeLand - Tại hội thảo “Xu hướng văn phòng tại Việt Nam & châu Á Thái Bình Dương: Khách thuê cần biết điều gì trong 2018-2020” mới đây, một số chuyên gia cho rằng, trong thời gian tới, Hoàn Kiếm có thể không còn là CBD (central business districts - khu thương mại trung tâm ) duy nhất của Hà Nội như hiện tại. Vị trí này sẽ được chia sẻ cho khu vực Ba Đình và khu phía tây thành phố.

 • Giá thuê văn phòng tại TP.HCM sẽ tăng 7% trong năm nay

  Giá thuê văn phòng tại TP.HCM sẽ tăng 7% trong năm nay

  12/04/2017 5:04 PM

  CafeLand - Giá thuê trung bình văn phòng tại TP.HCM tăng 1% theo quý và 2% theo năm do nguồn cung hạn chế. Dự báo giá thuê sẽ tiếp tục tăng ở mức 7% trong năm nay, theo Savills Việt Nam.

 • Giá thuê văn phòng Việt Nam sẽ ổn định suốt năm 2015

  Giá thuê văn phòng Việt Nam sẽ ổn định suốt năm 2015

  20/07/2015 5:19 PM

  CafeLand - Trong báo cáo dự báo thị trường văn phòng Châu Á – Thái Bình Dương, Cushman & Wakefield cho biết, do có sự cạnh tranh giữa các chủ tòa nhà trong việc lôi kéo khách thuê nên các hợp đồng thuê sẽ có thêm nhiều điều khoản linh hoạt nhằm hỗ trợ khách thuê hơn trước. Do diện tích mặt sàn lớn của văn phòng hạng A luôn trong tình trạng thiếu hụt nên giá thuê văn phòng tại Việt Nam sẽ được duy trì ổn định suốt năm 2015.

 • Thị trường văn phòng Hà Nội tiếp tục đối diện tình trạng thừa cung

  Thị trường văn phòng Hà Nội tiếp tục đối diện tình trạng thừa cung

  07/07/2015 3:37 PM

  CafeLand - Thị trường văn phòng Hà Nội sẽ tiếp tục đối mặt với tình trạng dư nguồn cung do một lượng lớn dự án văn phòng hiện đang trong giai đoạn hoàn thiện tập trung chủ yếu ở khu vực phía Tây, theo Cushman & Wakefield.

 • Văn phòng cho thuê: Đầy ứ và nguội lạnh

  Văn phòng cho thuê: Đầy ứ và nguội lạnh

  18/12/2014 9:46 PM

  Cho đến thời điểm tháng 12-2014, phân khúc văn phòng cho thuê ít nhất đã trải qua gần 4 năm liên tục đi xuống, bất chấp thị trường BĐS phần nào ấm lại. Giá chào thuê giảm, nguồn cung tiếp tục tăng là những lý do khiến phân khúc này tại Hà Nội tiếp tục không mấy sáng sủa khi thời điểm năm 2015 đã cận kề.

 • Xu hướng di chuyển văn phòng cho thuê ra ngoài trung tâm Hà Nội

  Xu hướng di chuyển văn phòng cho thuê ra ngoài trung tâm Hà Nội

  11/10/2013 10:51 AM

  Báo cáo mới nhất về thị trường văn phòng của CBRE Việt Nam cho thấy, trong quý III/2013, 4 tòa nhà Hạng B được hoàn thành và đưa vào sử dụng, cung cấp thêm cho thị trường khoảng 90.000m2.

 • Văn phòng cho thuê: Nhà hoang giữa phố

  Văn phòng cho thuê: Nhà hoang giữa phố

  23/09/2013 2:49 PM

  Nguồn cung ngày càng lớn trong khi các biện pháp khơi thông hạn chế đang khiến phân khúc văn phòng cho thuê tại Hà Nội lâm vào tình trạng bế tắc. Theo nhiều chuyên gia BĐS, nếu không sớm tìm được giải pháp, trong khi nguồn cung cho năm 2014 được dự báo tiếp tục tăng, sẽ đẩy phân khúc này vào trạng thái nguy kịch.

 • Văn phòng cho thuê: Đỏ mắt tìm khách

  Văn phòng cho thuê: Đỏ mắt tìm khách

  20/09/2013 1:04 PM

  Sự dư cung trong phân khúc văn phòng cho thuê của thị trường Hà Nội báo hiệu cuộc đua sát ván giữa các chủ đầu tư dự án nhằm giữ chân khách thuê và hút khách thuê mới.

 • Văn phòng cho thuê: Hoang lạnh những ‘quan tài’ kính mặt phố

  Văn phòng cho thuê: Hoang lạnh những ‘quan tài’ kính mặt phố

  17/09/2013 2:57 PM

  Nguồn cung văn phòng lớn trong khi đó số doanh nghiệp co cụm ngày càng nhiều, khiến văn phòng cho thuê ế ẩm. Nhiều tòa nhà bỏ không hoang lạnh, nhiều chủ đầu tư sở hữu những tòa văn phòng cao cấp mà ngập nợ nần khó khăn. Ngồi trong văn phòng sang mà ôm nỗi lo phá sản.

 • Giá thuê văn phòng tại Hà Nội đang rất hấp dẫn

  Giá thuê văn phòng tại Hà Nội đang rất hấp dẫn

  13/09/2013 7:44 AM

  Đây là nhận định của ông Greg Ohan - GĐ Bộ phận Dịch vụ văn phòng cho thuê (CBRE) tại cuộc họp báo đánh giá tổng quan về thị trường văn phòng tại Hà Nội mới đây.

 • CBRE: văn phòng cho thuê tại Hà Nội sẽ tăng gấp đôi

  CBRE: văn phòng cho thuê tại Hà Nội sẽ tăng gấp đôi

  12/09/2013 3:11 PM

  Hiện nay lượng văn phòng cho thuê tại Hà Nội đang tăng mạnh và dự kiến tổng lượng cung sẽ tăng lên gấp đôi so với hiện tại, vào năm 2017, theo CBRE Việt Nam.

 • Thời điểm “vàng” của khách thuê văn phòng

  Thời điểm “vàng” của khách thuê văn phòng

  11/09/2013 8:53 PM

  Tại cuộc họp báo mới đây, ông Greg Ohan - GĐ Bộ phận Dịch vụ văn phòng cho thuê (CBRE) cho biết, phần lớn các toà nhà văn phòng hạng A thuộc quận Hoàn Kiếm và Hai Bà Trưng đều gặp khó trong việc thu hút khách thuê. Tuy nhiên, thay vì giảm giá, chủ đầu tư lại đưa ra các chính sách ưu đãi hấp dẫn nhằm tìm kiếm khách hàng.

 • Cảnh báo rủi ro với văn phòng cho thuê

  Cảnh báo rủi ro với văn phòng cho thuê

  10/07/2013 9:57 AM

  Tình trạng chủ tòa nhà có khó khăn tài chính hoặc nợ xấu cần thanh toán với bên thứ ba đã bắt đầu lộ diện. Đó là một trong những rủi ro đối với phân khúc văn phòng cho thuê hiện nay.

 • Văn phòng cho thuê tại trung tâm vẫn hút khách dù giá cao

  Văn phòng cho thuê tại trung tâm vẫn hút khách dù giá cao

  09/07/2013 4:01 PM

  CafeLand - Theo báo cáo thị trường bất động sản quý 2/2013 từ Savills Việt Nam, nguồn cung tăng chậm trong khi nguồn cầu vẫn tiếp tục tăng đẩy công suất thuê của thị trường văn phòng Tp.HCM lên mức 87%, tăng nhẹ 1 điểm phần trăm so với cùng kỳ năm trước.

 • Khởi sắc văn phòng cho thuê

  Khởi sắc văn phòng cho thuê

  10/06/2013 10:23 AM

  Trong khi các phân khúc bất động sản khác đang trầm lắng thì thị trường văn phòng cho thuê lại có tín hiệu “ấm lên” với sự gia tăng của cả nguồn cung và sức cầu.

 • Văn phòng cho thuê giảm giá vẫn ế

  Văn phòng cho thuê giảm giá vẫn ế

  02/05/2013 7:41 AM

  Dù giá cho thuê đã giảm 50% nhưng nhiều cao ốc văn phòng tại TP.HCM vẫn không tìm được khách thuê.

 • Thị trường văn phòng cho thuê sôi động trở lại

  Thị trường văn phòng cho thuê sôi động trở lại

  30/04/2013 7:09 PM

  Tại TP.HCM, giá văn phòng cho thuê giảm 2% so với quý trước. Nhiều doanh nghiệp tranh thủ dịp này, thay đổi mặt bằng nhằm giảm chi phí kinh doanh trong thời điểm khó khăn.

 • TP.HCM: Tín hiệu khởi sắc thị trường văn phòng cho thuê

  TP.HCM: Tín hiệu khởi sắc thị trường văn phòng cho thuê

  28/04/2013 10:40 PM

  Theo công ty TNHH Riachard Eliss (CBRE) Việt Nam, trong 3 tháng đầu năm, diện tích cho thuê tại phân khúc văn phòng cho thuê hạng A và hạng B tại TP.HCM tăng. Đặc biệt, tại các cao ốc vừa hoàn thành hoặc tại các dự án đang bước vào giai đoạn hoàn thiện.

 • Khách thuê cao ốc văn phòng tăng trở lại

  Khách thuê cao ốc văn phòng tăng trở lại

  24/04/2013 4:17 PM

  Thị trường cao ốc văn phòng cho thuê tại TPHCM, đặc biệt là khu vực trung tâm đang ghi nhận tỷ lệ diện tích văn phòng trống giảm dần, một phần nhờ vào lượng khách thuê tăng lên trong quí 1-2013.

 • Phân khúc thị trường văn phòng cho thuê - Những tín hiệu vui

  Phân khúc thị trường văn phòng cho thuê - Những tín hiệu vui

  22/04/2013 9:49 PM

  Theo báo cáo của các công ty nghiên cứu thị trường bất động sản tại TPHCM, thị trường căn hộ vẫn tiếp tục yên ắng trong quý 1-2013 mặc dù Chính phủ đã tiến hành một số biện pháp hỗ trợ nhưng nhiều nhà đầu tư vẫn tiếp tục chờ đợi sự can thiệp hơn nữa vào thị trường này. Tuy nhiên, phân khúc căn phòng cho thuê lại có dấu hiệu khởi sắc: nhu cầu cho thuê văn phòng hạng A đang có xu hướng gia tăng, công suất cho thuê của các khu thương mại cũng đã tăng nhẹ trong quý 1-2013.

 • Thị trường văn phòng cho thuê: Đại chiến thời... ảm đạm

  Thị trường văn phòng cho thuê: Đại chiến thời... ảm đạm

  19/04/2013 6:27 PM

  Dự án văn phòng của EVN, PVI, Tổng công ty Giấy Việt Nam…ra mắt đúng thời điểm dư thừa.

 • Khách thuê văn phòng khu vực nào ‘hời’ nhất?

  Khách thuê văn phòng khu vực nào ‘hời’ nhất?

  19/04/2013 4:16 PM

  Thị trường văn phòng cho thuê đang có xu hướng dịch chuyển sang khu vực phía Tây Hà Nội do giá thuê tại khu vực này giảm mạnh.

 • Bất động sản cho thuê tại Hà Nội vẫn là xu hướng giảm giá

  Bất động sản cho thuê tại Hà Nội vẫn là xu hướng giảm giá

  10/04/2013 1:10 PM

  Theo nghiên cứu của Công ty Bất động sản Cushman & Wakefield, thị trường văn phòng cho thuê tại Hà Nội đã chứng kiến rất nhiều thay đổi quan trọng trên thị trường. Giá thuê tiếp tục có xu hướng giảm, kể từ cuộc khủng hoảng tài chính vào cuối năm 2008, và điều này dự kiến sẽ diễn ra trong tương lai gần.

 • Thị trường văn phòng và căn hộ: Diễn biến trái chiều

  Thị trường văn phòng và căn hộ: Diễn biến trái chiều

  08/04/2013 3:39 PM

  Quý đầu tiên của năm 2013, thị trường bất động sản Hà Nội chứng kiến hai xu hướng trái chiều nhau của các phân khúc. Trong khi thị trường căn hộ để bán vẫn tiếp tục ảm đạm thì thị trường văn phòng cho thuê đang có những dấu hiệu “tăng nhiệt” với nguồn cung ổn định và dồi dào.

 • Bất động sản 24h: Thị trường văn phòng cho thuê tỉnh giấc

  Bất động sản 24h: Thị trường văn phòng cho thuê tỉnh giấc

  05/04/2013 5:03 PM

  CafeLand - Sự hồi sinh của thị trường văn phòng cho thuê tại TP.HCM là một trong những tín hiệu tốt hiếm hoi trong suốt thời gian khủng hoảng qua. Ngoài ra, thông tin về thị trường còn có một số sự kiện đáng chú ý như: Cần thanh lọc các doanh nghiệp bất động sản; Cần thanh lọc các doanh nghiệp bất động sản; “Bỏ thanh tra xây dựng phường, xã cho đúng luật”; Hàng loạt dự án Khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh… “bất động”.

 • Thị trường văn phòng cho thuê ở TP.HCM ấm lại

  Thị trường văn phòng cho thuê ở TP.HCM ấm lại

  04/04/2013 7:52 PM

  Phân khúc thị trường văn phòng tại Thành phố Hồ Chí Minh trong quý 1/2013 đã chứng kiến những tháng sôi động trên thị trường với nhiều giao dịch đáng chú ý được thực hiện do khách thuê bắt đầu nhận thấy giá thuê đã chạm đáy.

 • Khách thuê văn phòng tiếp tục tiến về khu trung tâm

  Khách thuê văn phòng tiếp tục tiến về khu trung tâm

  25/02/2013 4:48 PM

  Mặc dù giá thuê giảm, thị trường văn phòng cho thuê TPHCM vẫn ghi nhận diện tích thực thuê sụt giảm mạnh trong năm vừa qua khi phần lớn những giao dịch diễn ra là sự dịch chuyển khách thuê giữa tòa nhà này sang tòa nhà khác.

 • Cho thuê văn phòng, trung tâm thương mại: Tiếp tục ế ẩm

  Cho thuê văn phòng, trung tâm thương mại: Tiếp tục ế ẩm

  14/02/2013 5:01 PM

  Cũng như các phân khúc thị trường bất động sản (BĐS) khác, văn phòng cho thuê cũng chịu những tác động bất lợi từ nền kinh tế khó khăn, công suất thuê, giá thuê đều tiếp tục đà sụt giảm.

 • Nhu cầu thuê văn phòng xuống thấp nhất trong 3 năm qua

  Nhu cầu thuê văn phòng xuống thấp nhất trong 3 năm qua

  10/01/2013 10:05 AM

  Do phải đối mặt với tỷ lệ trống phòng ngày càng tăng, nhiều văn phòng cho thuê đã giảm giá mạnh để hút khách.

 • “Giá thuê văn phòng tại Tp.HCM tăng trở lại”

  “Giá thuê văn phòng tại Tp.HCM tăng trở lại”

  09/01/2013 2:09 PM

  Khảo sát của CBRE Việt Nam về thị trường văn phòng cho thuê tại Tp.HCM trong quý 4/2012 cho thấy nhiều dấu hiệu tích cực sau một thời gian dài trầm lắng.

 • Văn phòng cho thuê, ế 10 năm chưa hết

  Văn phòng cho thuê, ế 10 năm chưa hết

  08/01/2013 2:28 PM

  Phản ánh đúng sức khỏe của doanh nghiệp và nền kinh tế, văn phòng cho thê đang trống hàng nghìn mét vuông. Giá cho thuê đã giảm mạnh nhưng ế vẫn hoàn ế.

 • Thị trường văn phòng cho thuê Tp.HCM: Cạnh tranh khốc liệt

  Thị trường văn phòng cho thuê Tp.HCM: Cạnh tranh khốc liệt

  04/01/2013 2:56 PM

  CafeLand - Theo báo cáo thị trường bất động sản quý 4/2012 mà Knight Frank vừa công bố, thị trường văn phòng cho thuê Tp.HCM có sự sụt giảm trong quý do sự cắt giảm ngân sách từ các khách thuê và sự cạnh tranh gay gắt giữa các chủ đầu tư.

 • Văn phòng cho thuê 2013: “Quyền lực” thuộc về khách

  Văn phòng cho thuê 2013: “Quyền lực” thuộc về khách

  27/12/2012 7:36 AM

  Công ty Cushman & Wakefield Việt Nam vừa đưa ra dự báo về triển vọng thị trường văn phòng cho thuê tại Hà Nội và Tp.HCM trong năm 2013.

 • Xu hướng dịch chuyển văn phòng cho thuê

  Xu hướng dịch chuyển văn phòng cho thuê

  24/12/2012 1:59 PM

  Trong suốt 6 tháng cuối năm 2012, thị trường cao ốc văn phòng TPHCM bình ổn và có những dấu hiệu đang giảm dần về đáy. Nhưng theo nhà tư vấn dịch vụ BĐS CBRE, các văn phòng hạng B ở khu vực trung tâm và cận trung tâm có triển vọng khả quan trong năm 2013.

 • Năm 2013, thị trường văn phòng cho thuê Hà Nội "vượng" về phía Tây

  Năm 2013, thị trường văn phòng cho thuê Hà Nội "vượng" về phía Tây

  21/12/2012 8:07 PM

  Đối với thị trường Hà Nội, Cushman & Wakefield ghi nhận xu hướng chuyển văn phòng về khu vực phía Tây tăng mạnh trong khi tổng cầu nhìn chung có xu hướng giảm.

Kinh tế hiện đã có những biểu hiện phục hồi đáng mừng. Giới chuyên gia cho rằng thị trường văn phòng cho thuê sẽ lạc quan hơn trong thời gian sắp tới nhưng mức độ phục hồi không phải là đồng đều ở tất cả mọi nơi, với tất cả các văn phòng.