• 6 loại vật liệu tái chế hữu ích nhất hiện nay

  6 loại vật liệu tái chế hữu ích nhất hiện nay

  28/05/2020 3:18 PM

  CafeLand - Đất, cát, sỏi và nhiều nguồn tài nguyên hữu hạn khác đang hàng ngày, hàng giờ được khai thác với số lượng lớn để cung cấp ra thị trường, đi kèm với nó là đống chất thải vô cùng khổng lồ. Thay vì các chất thải này được tập kết ra các bãi rác, bãi chôn lấp thì chúng ta sẽ biến nó thành các vật liệu tái chế hữu ích.

 • 4 loại gạch chống nóng phổ biến hiện nay

  4 loại gạch chống nóng phổ biến hiện nay

  20/05/2020 3:20 PM

  CafeLand – Gạch chống nóng hay còn gọi là gạch cách nhiệt là giải pháp hữu ích, giúp làm mát cho ngôi nhà trong thời tiết nắng nóng. Bên cạnh đó, gạch chống nóng còn có khả năng chống thấm cao giúp bảo vệ không gian nhà cửa tốt hơn từ sân thượng, mái đến trần nhờ có kết cấu ô kín và hấp thụ hơi ẩm, nước thấp.

 • Gạch bê tông nhẹ - vật liệu xanh cho các công trình dân dụng

  Gạch bê tông nhẹ - vật liệu xanh cho các công trình dân dụng

  14/05/2020 4:00 PM

  CafeLand – Vật liệu xanh đang ngày càng được giới xây dựng và các nhà đầu tư ưa chuộng không chỉ bởi mang lại lợi ích cho môi trường sống mà còn an toàn cho sức khỏe của người tiêu dùng. Trong đó, gạch bê tông nhẹ (gạch không nung) là một loại vật liệu mới đang được sử dụng phổ biến trong các công trình xây dựng, nhất là các công trình cao tầng như chung cư, tòa tháp văn phòng như hiện nay.

 • Chống nóng bằng vật liệu mới

  Chống nóng bằng vật liệu mới

  06/05/2020 8:38 AM

  Hiện nay trên thị trường có nhiều loại vật liệu lợp được sản xuất theo hướng chống nóng, phù hợp với điều kiện khí hậu nước ta.

 • Thành phố thông minh – Xu hướng của tương lai

  Thành phố thông minh – Xu hướng của tương lai

  17/03/2020 9:00 AM

  Trong bối cảnh áp lực của sự gia tăng dân số và yêu cầu phát triển bền vững tăng cao, phát triển những thành phố thông minh đang trở thành lựa chọn hàng đầu của phần lớn quốc gia.

 • Plywood trong không gian sống đương đại Việt Nam

  Plywood trong không gian sống đương đại Việt Nam

  05/03/2020 9:00 AM

  Với lịch sử phát triển hơn 100 năm và luôn nằm trong nhóm vật liệu gỗ được giới thiết kế thế giới ưa chuộng, plywood xuất hiện như một làn gió mới, đem hơi thở tinh tế của gỗ vào không gian sống người Việt những năm gần đây. Các sáng tạo của plywood không ngừng được mở rộng, dự báo xu hướng phát triển mạnh mẽ của loại vật liệu này trong năm 2020.

 • Công nghệ bao bì đột phá – giải pháp cho thực trạng hàng giả, hàng nhái

  Công nghệ bao bì đột phá – giải pháp cho thực trạng hàng giả, hàng nhái

  02/01/2020 9:00 AM

  Ngày nay, hàng giả, hàng nhái chiếm tới 5-7% tổng doanh số kinh doanh toàn cầu và ngày càng có xu hướng tăng mạnh. Đây là một con số đáng báo động khiến các giải pháp chống hàng giả trở nên quan trọng hơn bao giờ hết đối với doanh nghiệp. Công nghệ bao bì đột phá được giới thiệu dưới đây hứa hẹn đem đến lối đi tốt nhất cho việc bảo vệ thương hiệu vì chúng mang tính năng chống giả gắn liền với sản phẩm.

 • Vật liệu thân thiện môi trường: Xu hướng phát triển bền vững

  Vật liệu thân thiện môi trường: Xu hướng phát triển bền vững

  15/12/2019 7:56 AM

  CafeLand – Thực tế cho thấy việc sử dụng các vật liệu truyền thống đang tác động xấu đến môi trường. Vấn đề của ngành xây dựng hiện nay là phải ưu tiên phát triển các loại vật liệu mới thân thiện môi trường, đảm bảo cho sự phát triển bền vững của nền kinh tế.

 • Ngành vật liệu xây dựng trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

  Ngành vật liệu xây dựng trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

  14/10/2019 1:20 PM

  CafeLand - Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 sẽ tạo điều kiện cho các doanh nghiệp vật liệu xây dựng nâng cao trình độ, năng lực sản xuất, khả năng cạnh tranh và mở ra nhiều cơ hội đổi mới và phát triển.

 • Xu hướng sử dụng vật liệu xây dựng không nung

  Xu hướng sử dụng vật liệu xây dựng không nung

  21/09/2019 7:35 PM

  CafeLand – Cùng với sự phát triển của đô thị thông minh, các loại vật liệu xanh, thân thiện môi trường luôn được ưu tiên trong các công trình xây dựng. Nhiều loại vật liệu xanh đã được khuyến khích sử dụng, trong đó phổ biến nhất là các loại vật liệu không nung.

 • Vật liệu xây dựng siêu nhẹ: Đường vào thị trường vẫn còn gian nan

  Vật liệu xây dựng siêu nhẹ: Đường vào thị trường vẫn còn gian nan

  07/09/2019 7:17 AM

  CafeLand - Nhu cầu xây nhà bằng vật liệu 3D, vật liệu nhẹ đang trở thành xu hướng mới trên thế giới và ở Việt Nam với những hiệu quả kinh tế vượt trội như giảm chi phí, thi công nhanh, bảo vệ môi trường. Tuy nhiên, con đường đưa các sản phẩm mới này vào thị trường xây dựng vẫn còn không ít chông gai.

 • Xây nhà bằng vật liệu tái chế

  Xây nhà bằng vật liệu tái chế

  13/08/2019 8:12 AM

  CafeLand – Việc sử dụng các vật liệu tái chế trong xây dựng có thể giúp các nhà đầu tư tiết kiệm chi phí, từ khâu khai thác tài nguyên sản xuất vật liệu mới, chi phí trong quy trình sản xuất, chi phí về năng lượng đến nhiên liệu và chi phí lao động. Hơn hết, vật liệu tái chế sẽ làm giảm những tác động xấu, ảnh hưởng tới môi trường.

 • Gạch không nung: “Sạch - rẻ” sao ít người dùng?

  Gạch không nung: “Sạch - rẻ” sao ít người dùng?

  18/05/2019 7:19 PM

  Mặc dù được đánh giá là loại vật liệu có nhiều ưu điểm và đã có chính sách hỗ trợ, nhưng gạch không nung vẫn chưa tìm được chỗ đứng trên thị trường. Lý do vì sao?

 • Chủ đầu tư “né” gạch không nung

  Chủ đầu tư “né” gạch không nung

  05/05/2019 8:28 AM

  Chính phủ đã ban hành nhiều cơ chế, chính sách để khuyến khích đưa gạch không nung vào xây dựng các công trình nhằm bảo vệ môi trường nhưng chính chủ đầu tư lại... không mặn mà.

 • Xu hướng sử dụng vật liệu xanh trong xây dựng hiện đại

  Xu hướng sử dụng vật liệu xanh trong xây dựng hiện đại

  01/04/2019 8:28 AM

  CafeLand – Cùng với sự phát triển của đô thị thông minh, vật liệu xanh, thân thiện với môi trường, tiêu tốn ít năng lượng và giúp tiết kiệm được điện năng tiêu thụ đang là xu hướng mà các doanh nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng (VLXD) hướng tới.

 • Xu hướng sử dụng bê tông đúc sẵn thân thiện môi trường

  Xu hướng sử dụng bê tông đúc sẵn thân thiện môi trường

  15/03/2019 8:29 AM

  CafeLand – Bê tông đúc sẵn là sản phẩm hiện đại trong ngành xây dựng, giúp giảm khí thải gây ô nhiễm môi trường. Các sản phẩm bê tông đúc sẵn được sử dụng làm tường chắn, sàn nhà,… với thời gian thi công công trình được rút ngắn hơn rất nhiều so với vật liệu thông thường.

 • Tìm giải pháp cho vật liệu xây dựng mới

  Tìm giải pháp cho vật liệu xây dựng mới

  17/10/2018 9:21 AM

  CafeLand – Những vấn đề của vật liệu xây dựng mới lại một lần nữa được đặt ra tại một cuộc hội thảo được tổ chức mới đây. Ở đó, các chuyên gia đưa ra những giải pháp tháo gỡ các khó khăn, bất cập trong việc quy hoạch và sử dụng vật liệu xây dựng mới, đồng thời tìm cách thúc đẩy sự phát triển của lĩnh vực này trong tương lai.

 • Sản xuất vật liệu xây dựng không nung từ tro xỉ, cần bệ đỡ chính sách

  Sản xuất vật liệu xây dựng không nung từ tro xỉ, cần bệ đỡ chính sách

  14/07/2018 9:00 PM

  Công tác sản xuất vật liệu xây dựng từ tro xỉ phát thải từ các nhà máy nhiệt điện than đã được đưa ra bàn luận từ lâu, nhưng đến nay, vẫn còn không ít “nút thắt” khiến quá trình này bị trì hoãn.

Xem theo ngày

Chia sẻ thông tin dự án tại đây

Vật liệu mới - công nghệ mới