CafeLand - Trong báo cáo dự báo thị trường văn phòng Châu Á – Thái Bình Dương, Cushman & Wakefield cho biết, do có sự cạnh tranh giữa các chủ tòa nhà trong việc lôi kéo khách thuê nên các hợp đồng thuê sẽ có thêm nhiều điều khoản linh hoạt nhằm hỗ trợ khách thuê hơn trước. Do diện tích mặt sàn lớn của văn phòng hạng A luôn trong tình trạng thiếu hụt nên giá thuê văn phòng tại Việt Nam sẽ được duy trì ổn định suốt năm 2015.

Ảnh minh họa.

Thống kê của đơn vị tư vấn này, tại Tp.HCM trong 6 tháng đầu năm 2015, thị trường văn phòng chào đón hơn 100.000 m2 diện tích mới, cung cấp nhiều sự lựa chọn cho khách thuê.

Trong khi đó tại Hà Nội sẽ có khoảng 715.000 m2 diện tích văn phòng thuộc tất cả các hạng sẽ gia nhập thị trường Hà Nội trong vòng 2 năm tới, do vậy sẽ có nhiều cơ hội hơn cho khách thuê trong việc lựa chọn diện tích thuê tốt hơn cùng với giá thuê hợp lý.

Ở các thị trường khác như Tokyo, thị trường văn phòng vẫn phát triển mạnh mẽ trong nửa đầu năm nay với tỷ lệ lấp đầy các dự mới đạt trên 90%.Tính trung bình, giá thuê vẫn tăng mức vừa phải vào khoảng 1% tại các thị trường phát triển. Hầu hết tại các thị trường mới nổi, giá thuê sẽ duy trì ổn định trong năm tới. Riêng Tokyo, Hồng Kông, Bengaluru (Ấn Độ) và Manila thì giá thuê tăng hơn một chút do mối quan hệ cung và cầu thuận lợi.

Theo Cushman & Wakefield, kinh tế phát triển bền vững chính là yếu tố thuận lợi giúp khu vực châu Á Thái bình Dương tiếp tục nâng cao hiệu quả trong hoạt động cho thuê văn phòng năm tới. Tỷ lệ hấp thụ trong khu vực đang trên đà tăng trưởng cao nhất trong vòng bảy năm trở lại đây, đạt gần 7 triệu m2 trong năm nay và dự đoán sẽ tăng cao hơn vào năm sau.

Chủ đề: Văn phòng cho thuê,
PV
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.