• GS Hà Tôn Vinh: Một quyết định có 95% ủng hộ là quyết định tồi

  GS Hà Tôn Vinh: Một quyết định có 95% ủng hộ là quyết định tồi

  CafeLand - GS Hà Tôn Vinh (Việt kiều Mỹ) đã có rất nhiều năm kinh nghiệm trong hoạt động giáo dục – đào tạo, truyền lửa cho nhiều thế hệ doanh nhân Việt. Ông cũng từng làm việc và tư vấn cho nhiều doanh nghiệp và các tổ chức quốc tế. Ông được biết đến là cựu trợ lý Nhà trắng thời Tổng thống Mỹ Reagan, Phó Tổng thống Mỹ Bush.

 • Thành phố Thủ Đức phải trở thành một “đặc khu kinh tế”?

  Thành phố Thủ Đức phải trở thành một “đặc khu kinh tế”?

  CafeLand - Như thường lệ, cứ mỗi cuối tuần chúng tôi lại gặp nhau ở quán café để cùng nhau “chém gió”. Trong không khí trầm buồn của thời kỳ cả nước vẫn đang phải thực hiện nhiều biện pháp để chống đại dịch Covid-19, chúng tôi vẫn tranh luận sôi nổi về những câu chuyện kinh tế, chứng khoán, bất động sản và các vấn đề xã hội gần đây.

 • GS Hà Tôn Vinh: Một quyết định có 95% ủng hộ là quyết định tồi

  GS Hà Tôn Vinh: Một quyết định có 95% ủng hộ là quyết định tồi

  20/09/2020 10:12 AM

  CafeLand - GS Hà Tôn Vinh (Việt kiều Mỹ) đã có rất nhiều năm kinh nghiệm trong hoạt động giáo dục – đào tạo, truyền lửa cho nhiều thế hệ doanh nhân Việt. Ông cũng từng làm việc và tư vấn cho nhiều doanh nghiệp và các tổ chức quốc tế. Ông được biết đến là cựu trợ lý Nhà trắng thời Tổng thống Mỹ Reagan, Phó Tổng thống Mỹ Bush.

 • Thành phố Thủ Đức phải trở thành một “đặc khu kinh tế”?

  Thành phố Thủ Đức phải trở thành một “đặc khu kinh tế”?

  11/09/2020 8:59 AM

  CafeLand - Như thường lệ, cứ mỗi cuối tuần chúng tôi lại gặp nhau ở quán café để cùng nhau “chém gió”. Trong không khí trầm buồn của thời kỳ cả nước vẫn đang phải thực hiện nhiều biện pháp để chống đại dịch Covid-19, chúng tôi vẫn tranh luận sôi nổi về những câu chuyện kinh tế, chứng khoán, bất động sản và các vấn đề xã hội gần đây.

 • Tìm chỗ đứng cho nông sản Việt

  Tìm chỗ đứng cho nông sản Việt

  05/09/2020 9:30 AM

  CafeLand - Trước đây, một bác sĩ Đông Y từng chia sẻ với tôi kinh nghiệm trị bệnh khá độc đáo, đó là nếu bị rắn cắn ở trong rừng thì cứ nhắm mắt lại đi lùi ba bước đưa tay bứt một nhúm lá bất kỳ ven đường rồi vò nát đắp vào vết thương sẽ là phương thuốc giải độc hữu hiệu.

 • Tại sao EVN đưa phương án tăng giá điện “sốc”?

  Tại sao EVN đưa phương án tăng giá điện “sốc”?

  20/08/2020 1:15 PM

  CafeLand - Dù muốn dù không thì thị trường phân phối điện hiện nay vẫn là thị trường độc quyền. Cụ thể, dù việc bán lẻ điện đã được giao về các công ty điện khu vực, địa phương thì tất các các công ty này vẫn thuộc Tập đoàn điện lực (EVN).

 • Vụ lấp hồ Đại Lải làm biệt thự nghỉ dưỡng, sân golf: Luật sư nói gì?

  Vụ lấp hồ Đại Lải làm biệt thự nghỉ dưỡng, sân golf: Luật sư nói gì?

  19/08/2020 1:02 PM

  CafeLand - Tổng cục Quản lý đất đai, Bộ TN&MT vừa thành lập đoàn kiểm tra xác minh thông tin việc một số đơn vị có dấu hiệu xâm lấn hồ Đại Lải (xã Ngọc Thanh, TP Phúc Yên, Vĩnh Phúc) làm dự án bất động sản. Tổng cục Thủy lợi, Bộ NN&PTNT cũng đã tiến hành kiểm tra, chỉ ra ba dự án đang có hoạt động vi phạm công trình thủy lợi quanh hồ Đại Lải.

 • TS. Nguyễn Văn Đáng: 'Giải bài toán đầu tư công 2020 là một thách thức rất lớn'

  TS. Nguyễn Văn Đáng: 'Giải bài toán đầu tư công 2020 là một thách thức rất lớn'

  14/08/2020 9:25 AM

  CafeLand - Trong bối cảnh sản xuất kinh doanh gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh COVID-19, đẩy mạnh đầu tư công đang được xem là giải pháp quan trọng để chặn đà suy giảm kinh tế. Tuy nhiên, theo số liệu mới nhất của Bộ Tài chính, trong 6 tháng đầu năm, các bộ, ngành và địa phương mới giải ngân được gần 29% lượng vốn đầu tư công theo kế hoạch. Trong khi đó, năm 2020 là năm cuối cùng của kế hoạch đầu tư công trung hạn 2016- 2020.

 • Thương vụ thần kỳ: An Gia bỏ ra thêm 100 triệu có ngay lợi nhuận 190 tỷ

  Thương vụ thần kỳ: An Gia bỏ ra thêm 100 triệu có ngay lợi nhuận 190 tỷ

  12/08/2020 1:45 PM

  CafeLand - Công ty mẹ doanh thu 6 tháng đầu năm chỉ đạt 65 tỷ đồng, giảm 67% so với cùng kỳ và lợi nhuận chỉ đạt 2,49 tỷ đồng. Tuy nhiên, trong báo cáo hợp nhất với doanh thu chỉ có 60 tỷ đồng, nhưng lợi nhuận lại lên tới 189 tỷ đồng, cao hơn nhiều so với mức 64 tỷ đồng của cùng kỳ năm trước. Vậy tại sao Bất động sản An Gia lại có lợi nhuận đột biến như vậy?

 • World Bank khuyên Việt Nam 3 hướng hành động thúc đẩy kinh tế phục hồi sau COVID-19

  World Bank khuyên Việt Nam 3 hướng hành động thúc đẩy kinh tế phục hồi sau COVID-19

  05/08/2020 8:00 AM

  CafeLand - Một trong những động lực thúc đẩy kinh tế mà Ngân hàng Thế giới (World Bank – WB) đề xuất cho Chính phủ Việt Nam là tập trung vào chính sách tài khóa, là công cụ truyền thống để kích thích khôi phục kinh tế. “Đối với Việt Nam, chính sách đó không nhất thiết có nghĩa là phải chi nhiều hơn mà nên đẩy nhanh tốc độ triển khai ngân sách đầu tư đã phê duyệt, theo WB.

 • Vụ án đòi lại nhà đã bán: Tranh chấp quyền sử dụng đất hay hợp đồng mua bán?

  Vụ án đòi lại nhà đã bán: Tranh chấp quyền sử dụng đất hay hợp đồng mua bán?

  24/07/2020 4:03 PM

  CafeLand - Gần hai mươi năm trước, tôi khá tự tin khi cầm tấm bằng á khoa trường luật… bước vào đời. Ngay từ vụ việc đầu tiên nhận trợ giúp pháp lý, tôi đã có ngay một bài học quý giá từ người anh đồng môn là thư ký tại tòa nhận thụ lý hồ sơ của tôi.

 • CBRE: Nhu cầu kho vận và giao thương sẽ tăng trưởng mạnh

  CBRE: Nhu cầu kho vận và giao thương sẽ tăng trưởng mạnh

  24/07/2020 3:55 PM

  CafeLand - Theo CBRE, chi phí lao động gia tăng, tranh chấp thương mại và dịch bệnh COVID-19 đã thúc đẩy các nhà sản xuất toàn cầu đa dạng hoá chuỗi cung ứng của họ trên khắp châu Á, trong đó Việt Nam trở thành điểm đầu tư hấp dẫn.

 • Kịch nào cho kinh tế Việt Nam năm 2020?

  Kịch nào cho kinh tế Việt Nam năm 2020?

  23/07/2020 11:12 AM

  CafeLand - Theo dự báo của Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR), trong trường hợp dịch COVID-19 sẽ không tái phát trong nước trong thời gian còn lại của năm và hoạt động kinh tế nội địa dần trở lại bình thường, tăng trưởng kinh tế cả năm được dự báo ở mức 3,8%.

 • VEPR: Dù kinh tế khó khăn người Việt vẫn mua nhà vì sợ tiền mất giá

  VEPR: Dù kinh tế khó khăn người Việt vẫn mua nhà vì sợ tiền mất giá

  23/07/2020 10:58 AM

  CafeLand - “Có thể nhận định rằng tình hình kinh tế khó khăn hiện nay đã không cản trở cầu về nhà ở tăng. Nguyên nhân có thể bắt nguồn từ sự lo ngại tiền Việt mất giá trong tương lai khiến người tiêu dùng tái phân bổ tiết kiệm vào các tài sản an toàn hơn như bất động sản và vàng”, Báo cáo Kinh tế Vĩ mô Quý II và sáu tháng đầu năm 2020 vừa công bố của Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) cho hay.

 • Nhà máy xen kẽ khu dân cư gây ô nhiễm: Ai phải chịu trách nhiệm?

  Nhà máy xen kẽ khu dân cư gây ô nhiễm: Ai phải chịu trách nhiệm?

  18/07/2020 9:20 AM

  CafeLand - Chương trình “Việt Nam hôm nay” trên truyền hình VTV ngày 02 tháng 10 năm 2019 nêu phản ánh của người dân xã Lam Sơn, huyện An Dương, Tp Hải Phòng về tình trạng nước thải bốc mùi thối, tiếng ồn do nhà xưởng gia công màng túi nilon Sông Mã gây nên.

 • Nhìn từ vụ án mất nhà 100 tỷ: Mua nhà bằng giấy viết tay có thể bị mất nhà không?

  Nhìn từ vụ án mất nhà 100 tỷ: Mua nhà bằng giấy viết tay có thể bị mất nhà không?

  15/07/2020 3:50 PM

  CafeLand - Sau khi phiên Tòa án nhân dân Tp.HCM tiến hành xét xử phúc thẩm và tuyên y án đối với bản án sơ thẩm trước đó mà Tòa án nhân dân quận Gò vấp đã tuyên. Theo đó nguyên đơn là người bán đất bằng giấy viết tay cho người mua đã thằng kiện, bằng việc được quyền lấy lại đất. Dư luận, hiện đang rất quan tâm đến vấn đề này.

 • Kinh tế toàn cầu có khủng hoảng hay không?

  Kinh tế toàn cầu có khủng hoảng hay không?

  13/07/2020 2:05 PM

  CafeLand - Trái ngược với rất nhiều nhận định của các chuyên gia kinh tế, trong đó có nhiều người đạt giải Nobel, về triển vọng ảm đạm của kinh tế toàn cầu, thị trường chứng khoán ở hầu hết các quốc gia đều phục hồi rất ấn tượng. Khắp nơi trên thế giới, nhà đầu tư mới đổ tiền vào thị trường chứng khoán một cách mạnh mẽ.

 • Tham nhũng và lãng phí nhìn từ câu chuyện vỉa hè

  Tham nhũng và lãng phí nhìn từ câu chuyện vỉa hè

  06/07/2020 2:40 PM

  CafeLand - Tôi chuyển đến xây nhà tại một khu đô thị mới, nơi được quy hoạch khá đầy đủ và đồng bộ. Hệ thống điện, nước được chôn dưới nền đất, cây xanh được trồng gọn gàng dọc hai bên vỉa hè. Theo quy định tôi phải làm giấy đề nghị sử dụng tạm vỉa hè để Ủy ban Nhân dân phường xác nhận. Sau một nhiều lần đi lại và được một người bạn chắp mối để gửi một cái bì thư thì lá đơn của tôi được duyệt.

 • Vụ mất 100 tỷ vì hợp đồng mua bán đất chưa công chứng: Bất ngờ và khó hiểu

  Vụ mất 100 tỷ vì hợp đồng mua bán đất chưa công chứng: Bất ngờ và khó hiểu

  06/07/2020 8:36 AM

  CafeLand - Nguyên đơn trong một vụ án dân sự được xét xử phúc thẩm bởi TAND TP.HCM có ý định… nhảy lầu tiếp tục dấy lên những nghi ngờ về chất lượng của các bản án.

 • Kinh tế toàn cầu đang như thế nào?

  Kinh tế toàn cầu đang như thế nào?

  03/07/2020 1:15 PM

  CafeLand - Ngay sau khi bị chao đảo bởi cuộc chiến trang thương mại Trung – Mỹ, kinh tế thế giới lại tiếp tục chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19. Nhiều nhà kinh tế cho rằng kinh tế giới chịu mức khủng khoảng chưa từng có kể từ cuộc đại suy thoái năm 30 của thế kỷ trước. Trong một báo cáo mới đây, IMF cũng dự báo kinh tế toàn cầu sẽ bị suy giảm đến 4,9% trong năm 2020. Vậy các nền kinh tế hiện nay đang ra sao?

Xem theo ngày
 Cộng tác bài viết
 • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
Phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản. Cập nhật liên tục những bản báo cáo thị trường bất động sản nhanh nhât, chín