• ​​​​​​​Người ‘’Thành phố” mơ nhà ở

  ​​​​​​​Người ‘’Thành phố” mơ nhà ở

  “Anh ơi em mua chung cư bên đường Nguyễn Thị Định, Quận 2 giá gần 60 triệu/m2 có được không?”. Đó là một trong những câu hỏi tôi thường nhận được từ những người thân, người bạn của mình hỏi về việc đầu tư mua bán bất động sản.

 • Phân Tích - Nhận Định

 • ​​​​​​​Người ‘’Thành phố” mơ nhà ở

  ​​​​​​​Người ‘’Thành phố” mơ nhà ở 08/08/2022 11:00 AM

  “Anh ơi em mua chung cư bên đường Nguyễn Thị Định, Quận 2 giá gần 60 triệu/m2 có được không?”. Đó là một trong những câu hỏi tôi thường nhận được từ những người thân, người bạn của mình hỏi về việc đầu tư mua bán bất động sản.

 • SSI: GDP Việt Nam có thể tăng 7% trong năm 2022

  SSI: GDP Việt Nam có thể tăng 7% trong năm 2022 03/08/2022 4:37 PM

  Trong báo cáo “Triển vọng Thị trường Việt Nam nửa cuối năm 2022 và năm 2023: Vượt lên biến động” vừa phát hành, Công ty Chứng khoán SSI dự báo năm 2023 sẽ là một năm tăng trưởng dựa vào hoạt động đầu tư. Các gói kích thích kinh tế có thể sẽ giải ngân mạnh hơn trong nửa cuối năm 2022 và phần lớn sẽ được giải ngân vào năm 2023. Mặt khác, FDI vẫn là động lực quan trọng đối với tăng trưởng của Việt Nam. Cả hai yếu tố này sẽ là chủ điểm đầu tư của Việt Nam trong dài hạn, theo SSI.

 • Có quá nhiều Alibaba bởi vì đâu?

  Có quá nhiều Alibaba bởi vì đâu? 03/08/2022 7:31 AM

  Tháng 8 này, thị trường bất động sản và dư luận sẽ tập trung sự chú ý vào một sự kiện lớn. Theo dự kiến, TAND TP.HCM sẽ mở phiên tòa xét xử vụ án lừa đảo, rửa tiền xảy ra tại Công ty Alibaba vào lúc 8h ngày 12-8. Phiên tòa sẽ kéo dài 2 tháng.

 • VinaCapital: Nhà đầu tư có thể an tâm về lạm phát của Việt Nam

  VinaCapital: Nhà đầu tư có thể an tâm về lạm phát của Việt Nam 21/07/2022 2:01 PM

  Động lực chính của lạm phát ở Việt Nam là do giá dầu toàn cầu tăng vọt, do đó, sự sụt giảm gần đây của giá dầu sẽ khiến các nhà đầu tư quan tâm phần nào an tâm về quỹ đạo lạm phát có thể xảy ra ở Việt Nam trong thời gian còn lại của năm 2022, theo VinaCapital.

 • ACBS: GDP sẽ tăng trưởng tốt khoảng 7,1% - 10,4% trong 6 tháng cuối năm 2022

  ACBS: GDP sẽ tăng trưởng tốt khoảng 7,1% - 10,4% trong 6 tháng cuối năm 2022 11/07/2022 10:49 AM

  Trong báo cáo cập nhật vĩ mô quý 2/2022 vừa phát hành, Công ty Chứng khoán ACB (ACBS) dự báo, nền kinh tế Việt Nam sẽ tăng trưởng tốt trong khoảng 7,1% - 10,4% trong 6 tháng cuối năm 2022 và 6,8% - 8,5% trong cả năm 2022.

 • Người mua nhà, sửa nhà phải lập phương án vay vốn, câu chuyện kiểm soát tín dụng liệu có đi xa?

  Người mua nhà, sửa nhà phải lập phương án vay vốn, câu chuyện kiểm soát tín dụng liệu có đi xa? 09/07/2022 9:24 AM

  Việc kiểm soát các khoản vay “có giá trị lớn” chảy vào chứng khoán, bất động sản và quy định người mua nhà ở, cải tạo nhà ở cũng phải lập phương án sử dụng khi vay được cho là sẽ bóp nghẹt đầu ra của thị trường bất động sản.

 • Bùng nổ FDI vào khu vực ASEAN: Việt Nam là một câu chuyện thành công điển hình

  Bùng nổ FDI vào khu vực ASEAN: Việt Nam là một câu chuyện thành công điển hình 30/06/2022 2:02 PM

  Trong báo cáo thường kì ASEAN NEXT vừa phát hành, Ngân hàng HSBC đã có phần đánh giá chi tiết về sự bùng nổ FDI vào khu vực ASEAN, với Việt Nam là một câu chuyện thành công điển hình.

 • Bơm tiền phục hồi kinh tế đừng nhỏ giọt, đợi “gục” rồi mới bơm tiếp

  Bơm tiền phục hồi kinh tế đừng nhỏ giọt, đợi “gục” rồi mới bơm tiếp 30/06/2022 9:17 AM

  Với những nỗ lực của Chính phủ trong hỗ trợ khôi phục nền kinh tế, bức tranh kinh tế Việt Nam nửa đầu năm 2022 đã có những tăng trưởng tích cực. Tuy nhiên, đâu đó có những lo ngại khiến cho quá trình “bơm máu” vẫn còn chưa thực sự quyết liệt.

 • Tăng mãi, giá nhà rồi cũng sẽ giảm

  Tăng mãi, giá nhà rồi cũng sẽ giảm 16/06/2022 9:29 AM

  Chuyên gia kinh tế, PGS.TS Đinh Trọng Thịnh cho rằng, sau một thời gian tăng nhanh, giá bất động sản trên thị trường sẽ giảm. Bởi lúc này, mặt bằng giá đã cách quá xa thu nhập trung bình của người dân, khiến cho thanh khoản chậm lại.

 • Bắt mạch thị trường sáu tháng cuối năm

  Bắt mạch thị trường sáu tháng cuối năm 13/06/2022 8:20 AM

  Thị trường bất động sản đang trong giai đoạn điều chỉnh, được dự báo sẽ vẫn trong trạng thái ngập ngừng chờ đợi. Những câu chuyện về cắt lỗ, găm hàng xảy ra nhiều hay ít, có lẽ phải có thêm thời gian để quan sát động thái của nhà đầu tư mới có thể đánh giá chính xác.

 • Thương mại điện tử đè shophouse

  Thương mại điện tử đè shophouse 11/06/2022 10:42 AM

  Khi Hà Nội bắt đầu những ngày nắng nóng như đổ lửa, chúng tôi đã làm một chuyến về Phú Quốc trong cái lo ngại thành phố biển non trẻ này sẽ đầy ắp khách từ mọi miền đổ về, nhưng không. Thành phố biển với cơ sở vật chất hoành tráng nhưng khá vắng, trong đó có hàng trăm shophouse treo biển chuyển nhượng.

 • Sở hữu có thời hạn chung cư theo cách nào?

  Sở hữu có thời hạn chung cư theo cách nào? 02/06/2022 8:15 PM

  Đề xuất sở hữu chung cư có thời hạn có thể gây bất công cho những người sở hữu chung cư, so với người sở hữu nhà phố nếu không có các chính sách hợp lý đi kèm.

 • ​​​​​​​Thuế bất động sản: Cẩn trọng kẻo ném chuột vỡ bình

  ​​​​​​​Thuế bất động sản: Cẩn trọng kẻo ném chuột vỡ bình 30/05/2022 3:19 PM

  “5 tháng nay em không làm ăn gì được, đúng là cái chết bất ngờ”, Thắng, một người bạn làm trong nghề bất động sản, tâm sự với tôi.

 • VnDirect: Sóng gió nổi lên thách thức tăng trưởng ngành bất động sản

  VnDirect: Sóng gió nổi lên thách thức tăng trưởng ngành bất động sản 16/05/2022 9:13 PM

  Trong báo cáo mới phát hành, Công ty Chứng khoán VnDirect cho rằng, ngành bất động sản đang đối mặt nhiều thách thức hơn yếu tố tích cực làm ảnh hưởng đến triển vọng ngành, gồm: 1) lãi suất tăng ảnh hưởng đến quyết định mua nhà, 2) giá vật liệu tăng có thể làm tăng giá nhà ở và 3) thắt chặt các khoản vay ngân hàng vào lĩnh vực bất động sản và giám sát chặt chẽ hơn trong việc phát hành trái phiếu doanh nghiệp.

 • Giảm thất thu thuế chuyển nhượng bất động sản: Đâu là giải pháp?

  Giảm thất thu thuế chuyển nhượng bất động sản: Đâu là giải pháp? 14/05/2022 10:43 AM

  Giá nhà đất vẫn tăng ngày càng cao và gần như không có xu hướng giảm. Thực tế cho thấy người nộp thuế và cơ quan thuế giống như đang chơi trò trốn tìm trong việc kê khai thuế chuyển nhượng bất động sản (BĐS).

 • HSBC: Việt Nam hưởng lợi nhờ dòng vốn công ty công nghệ và lạm phát 2022 sẽ dưới 4%

  HSBC: Việt Nam hưởng lợi nhờ dòng vốn công ty công nghệ và lạm phát 2022 sẽ dưới 4% 13/05/2022 5:03 PM

  Ngân hàng HSBC Việt Nam vừa công bố báo cáo Vietnam at a glance tháng 5 với tựa đề “Lấy lại hào quang chiến thắng”. Trong đó, HSBC cho rằng, Việt Nam rõ ràng đang hưởng lợi nhờ chiến lược mở cửa trở lại; trong khi áp lực lạm phát vẫn duy trì trong tầm kiểm soát.

 • Doanh nghiệp TP.HCM thừa quỹ đất, nhưng “đói” dự án mới

  Doanh nghiệp TP.HCM thừa quỹ đất, nhưng “đói” dự án mới 13/05/2022 9:58 AM

  Tại TP.HCM, hàng trăm dự án bất động sản vẫn đang chờ tháo gỡ vướng mắc về cơ chế, chính sách, không ít doanh nghiệp địa ốc bị “mắc kẹt”, gặp khó trong hoạt động.

 • Kiểm soát nguồn vốn: "Đánh chuột chớ làm vỡ bình"

  Kiểm soát nguồn vốn: "Đánh chuột chớ làm vỡ bình" 12/05/2022 3:19 PM

  Các chuyên gia cho rằng mục đích của việc siết tín dụng là tốt, nhưng cần phải xem xét siết như thế nào để hợp lý mới là điều quan trọng, chớ "đánh chuột làm vỡ bình".

 • Giải bài toán nhà ở xã hội

  Giải bài toán nhà ở xã hội 12/05/2022 2:25 PM

  Để giải bài toán nhà ở cho người thu nhập thấp, đặc biệt là nhóm lao động nhập cư, nhiều ý kiến cho rằng, cùng với các chính sách ưu đãi, TP. Hồ Chí Minh cần sớm gỡ bỏ các “nút thắt” về vốn, quỹ đất để thu hút các doanh nghiệp tham gia đầu tư.

 • Giải “bùa” quy hoạch treo, luật có nhưng thực thi không dễ

  Giải “bùa” quy hoạch treo, luật có nhưng thực thi không dễ 12/05/2022 1:24 PM

  Luật đất đai quy định, trong thời hạn 3 năm mà chưa có quyết định thu hồi đất thì phải điều chỉnh, hủy bỏ và công bố hủy bỏ thu hồi... Như vậy, đất dính quy hoạch treo thì chỉ có thể làm "sổ đỏ" nếu có công bố hủy bỏ thu hồi đất của chính cơ quan ban hành. Khó khăn ở chỗ, rất ít cơ quan ban hành chấp nhận sự thực trên.

 • Gỡ nút thắt để phát triển nhà ở xã hội

  Gỡ nút thắt để phát triển nhà ở xã hội 12/05/2022 8:52 AM

  Các chuyên gia và doanh nghiệp cho rằng cần có giải pháp tháo gỡ về chính sách phát triển nhà ở để hấp dẫn doanh nghiệp mặn mà với phân khúc này.

 • Vậy người dân mua nhà hay… thuê nhà?!

  Vậy người dân mua nhà hay… thuê nhà?! 12/05/2022 8:43 AM

  Trong đề cương Luật Nhà ở sửa đổi, Bộ Xây dựng đã đề xuất bổ sung quy định về thời hạn sở hữu chung cư. Theo đó, có thể thời hạn sở hữu chung cư sẽ có thời hạn từ 50 – 70 năm tùy theo thiết kế công trình hoặc theo thực tế sử dụng.

 • Thị trường bị siết, đầu tư đất nền còn 'hốt bạc'?

  Thị trường bị siết, đầu tư đất nền còn 'hốt bạc'? 12/05/2022 8:32 AM

  Đất nền vẫn được đánh giá là một trong những phân khúc có biên độ sinh lời tốt nhất trong lĩnh vực bất động sản, tuy nhiên, trong bối cảnh thị trường liên tục có những điều chỉnh theo hướng bị siết chặt, các nhà đầu tư cần thận trọng để tránh tình trạng vô tình “lướt sóng thành cư dân”.

 • Kiểm soát nguồn vốn vào bất động sản: Cẩn trọng ‘tác động ngược’

  Kiểm soát nguồn vốn vào bất động sản: Cẩn trọng ‘tác động ngược’ 11/05/2022 6:16 PM

  Xoay quanh vấn đề nguồn vốn vào bất động sản, nhiều chuyên gia cho rằng không nên siết chặt mà nên kiểm soát cho vay đối với các doanh nghiệp, đối tượng vay và sử dụng vốn vay đúng mục đích...

 • Cứu đô thị bằng 'ĐTM giao thông'

  Cứu đô thị bằng 'ĐTM giao thông' 11/05/2022 2:52 PM

  Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi vừa giao giám đốc Sở GTVT TP hướng dẫn thực hiện việc đánh giá tác động giao thông đối với các dự án đầu tư công trình xây dựng kết nối vào hệ thống giao thông đường bộ ở TP theo đề xuất của sở này.

Xem theo ngày
 • Nhân vật tiêu điểm
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
Phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản. Cập nhật liên tục những bản báo cáo thị trường bất động sản nhanh nhât.