• Đại dịch: Sự phục hồi của kinh tế và tương lai thị trường bất động sản

  Đại dịch: Sự phục hồi của kinh tế và tương lai thị trường bất động sản

  CafeLand - Dịch bệnh Covid-19 đang bùng phát dữ dội ở Việt Nam và đặt chúng ta vào những thử thách vô cùng to lớn. Tính đến cuối tuần này đã có hơn 20 tỉnh thành của Việt Nam buộc phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ trong đó có 2 thành phố lớn nhất nước là Hà Nội và Tp HCM. Số ca nhiễm bênh mới cũng không ngừng tăng và đạt trên 7.000 ca mỗi ngày.

 • “Bài toán” khó cho tăng trưởng

  “Bài toán” khó cho tăng trưởng

  Đợt dịch Covid-19 bùng phát ở Tp.HCM và một số tỉnh phía Nam tiếp tục tàn phá “sức khỏe” doanh nghiệp và cản bước phục hồi của nền kinh tế. “Bài toán” tăng trưởng chưa bao giờ nan giải và đầy thách thức như lúc này!...

 • Nghị định 69/2021/NĐ-CP về cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư: Khó thu hút nhà đầu tư

  Nghị định 69/2021/NĐ-CP về cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư: Khó thu hút nhà đầu tư

  Nghị định 69/2021/NĐ-CP được kỳ vọng sẽ góp phần đẩy nhanh quá trình thực hiện công tác cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ. Tuy nhiên, bài toán lợi ích vẫn cần được xem xét trước tiên.

 • “Bài toán” khó cho tăng trưởng

  “Bài toán” khó cho tăng trưởng 27/07/2021 4:50 PM

  Đợt dịch Covid-19 bùng phát ở Tp.HCM và một số tỉnh phía Nam tiếp tục tàn phá “sức khỏe” doanh nghiệp và cản bước phục hồi của nền kinh tế. “Bài toán” tăng trưởng chưa bao giờ nan giải và đầy thách thức như lúc này!...

 • Đại dịch: Sự phục hồi của kinh tế và tương lai thị trường bất động sản

  Đại dịch: Sự phục hồi của kinh tế và tương lai thị trường bất động sản 24/07/2021 2:42 PM

  CafeLand - Dịch bệnh Covid-19 đang bùng phát dữ dội ở Việt Nam và đặt chúng ta vào những thử thách vô cùng to lớn. Tính đến cuối tuần này đã có hơn 20 tỉnh thành của Việt Nam buộc phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ trong đó có 2 thành phố lớn nhất nước là Hà Nội và Tp HCM. Số ca nhiễm bênh mới cũng không ngừng tăng và đạt trên 7.000 ca mỗi ngày.

 • Nghị định 69/2021/NĐ-CP về cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư: Khó thu hút nhà đầu tư

  Nghị định 69/2021/NĐ-CP về cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư: Khó thu hút nhà đầu tư 22/07/2021 7:45 AM

  Nghị định 69/2021/NĐ-CP được kỳ vọng sẽ góp phần đẩy nhanh quá trình thực hiện công tác cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ. Tuy nhiên, bài toán lợi ích vẫn cần được xem xét trước tiên.

 • Nếu sáp nhập các tỉnh theo cách 'cơ học' thì không nên nhập

  Nếu sáp nhập các tỉnh theo cách 'cơ học' thì không nên nhập 19/07/2021 8:11 PM

  Xung quanh đề xuất sáp nhập một số tỉnh, chuyên gia cho rằng, cần phải có khảo sát, căn cứ khoa học rõ ràng. Còn nếu sáp nhập theo cách 'cơ học' thì không nên nhập.

 • GS-TSKH. Đặng Hùng Võ: Vẫn cần xác lập đất đai thuộc sở hữu toàn dân

  GS-TSKH. Đặng Hùng Võ: Vẫn cần xác lập đất đai thuộc sở hữu toàn dân 18/07/2021 7:25 AM

  Theo GS-TSKH. Đặng Hùng Võ, Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi vẫn cần phải khẳng định: “Đất đai thuộc sở hữu toàn dân do Nhà nước đại diện chủ sở hữu và thống nhất quản lý”.

 • 5 vấn đề để hàng không Việt phát triển hình chữ V

  5 vấn đề để hàng không Việt phát triển hình chữ V 16/07/2021 5:22 PM

  Năm 2020, do đại dịch Covid-19, thị trường hàng không Việt Nam bị tổn thất nặng nề chưa từng thấy. Sau khi dịch bệnh được khống chế, cả ba hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet, Bamboo Airways sẽ phát triển theo hình chữ V hay không còn phụ thuộc vào cách xử lý nợ nần chồng chất của họ...

 • Bỏ sổ hộ khẩu: “Vui sống” thế nào với thẻ căn cước công dân

  Bỏ sổ hộ khẩu: “Vui sống” thế nào với thẻ căn cước công dân 12/07/2021 7:30 AM

  CafeLand - Từ ngày 1 tháng 7, các quy định mới của Luật cư trú 2020 chính thức được áp dụng. Một trong những điểm nổi bật là việc cấp mới sổ hộ khẩu được dừng lại. Dù vậy, ý nghĩa và vai trò của hộ khẩu trong quản lý hành chính cần được tiếp nhận đúng mực.

 • Từ nay đến cuối năm sẽ có vài cơn sốt đất?

  Từ nay đến cuối năm sẽ có vài cơn sốt đất? 30/06/2021 7:15 AM

  CafeLand - Trao đổi với CafeLand, TS. Nguyễn Trí Hiếu cho rằng, thị trường bất động sản sẽ tiếp tục gánh chịu những tác động do dịch Covid-19 ít nhất là trong năm nay. Đáng chú ý, theo chuyên gia này, từ nay đến cuối năm sẽ xảy ra vài cơn sốt đất.

 • Đánh giá lại GDP: Làm rõ hơn một số chỉ tiêu chất lượng tăng trưởng kinh tế

  Đánh giá lại GDP: Làm rõ hơn một số chỉ tiêu chất lượng tăng trưởng kinh tế 25/06/2021 5:25 PM

  Năm 2018, Tổng cục Thống kê đã công bố GDP được đánh giá lại thời kỳ 2010-2017. Nhưng từ 2018 đến nay, chưa công bố chính thức. Trong Niên giám thống kê 2019, Tổng cục Thống kê mới “hé lộ” (tổng số), nhưng chưa biết có công bố chính thức và đầy đủ trong Niên giám thống kê 2020 tới đây không?...

 • VAFI, lãi suất 0%, khẩu chiến và chặn tiền khóa kênh đầu cơ đất

  VAFI, lãi suất 0%, khẩu chiến và chặn tiền khóa kênh đầu cơ đất 24/06/2021 3:29 PM

  CafeLand - Đang lúc lo lắng vì gánh nặng lãi suất hàng tháng phải trả cho ngân hàng bỗng vô tình đọc được đề xuất của Hiệp hội các nhà đầu tư tài chính Việt Nam (VAFI) đưa lãi suất tiền gửi về 0%.

 • Lạm phát không quá lo, bong bóng tài sản được kiểm soát

  Lạm phát không quá lo, bong bóng tài sản được kiểm soát 23/06/2021 2:48 PM

  Bức tranh kinh tế Việt Nam sáu tháng đầu năm 2021 dần rõ nét với xu hướng chủ đạo là tăng trưởng GDP gặp nhiều khó khăn do tác động của hai đợt bùng phát dịch Covid-19 và nguy cơ lạm phát tăng đang hiện hữu.

 • Giá cổ phiếu THD tăng khủng biến Thaiholdings thành công ty tỷ đô trên sàn chứng khoán

  Giá cổ phiếu THD tăng khủng biến Thaiholdings thành công ty tỷ đô trên sàn chứng khoán 18/06/2021 9:10 AM

  CafeLand - Trong bài viết đầu tiên chúng tôi đã đánh giá phần nào những tài sản và các khoản đầu tư của Thaiholdings. Trên thực tế, việc luân chuyển tài sản, các khoản đầu tư và cả hàng hóa trong các doanh nghiệp liên quan đến Thaiholdings và các cổ đông công ty này vô cùng phức tạp, bí ẩn.

 • Thaiholdings của đại gia Ninh Bình có gì mà được thị trường định giá hơn 3 tỷ đô la?

  Thaiholdings của đại gia Ninh Bình có gì mà được thị trường định giá hơn 3 tỷ đô la? 17/06/2021 2:44 PM

  CafeLand - Kể từ khi niêm yết đến nay chưa tròn một năm, CTCP Thaiholdings với mã chứng khoán là THD đã làm cho tài sản của cổ đông công ty này tăng đến 62 lần và biến ông bầu bóng đá cũng là doanh nhân nổi tiếng Nguyễn Đức Thụy trở thành một trong những người giàu nhất Việt Nam. Vây Công ty Thaiholdings thực sự đang có gì mà cổ phiếu lại tăng khủng như vậy?

 • HSBC khuyên NHNN cẩn trọng với những rủi ro trong lĩnh vực bất động sản

  HSBC khuyên NHNN cẩn trọng với những rủi ro trong lĩnh vực bất động sản 15/06/2021 11:35 AM

  CafeLand - Báo cáo “Vietnam At A Glance – Tháng 6/2021: Cẩn trọng với những rủi ro trong lĩnh vực bất động sản” do Ngân hàng HSBC vừa phát hành cho rằng, một nỗi lo ngại đã dấy lên về khả năng thị trường bất động sản sẽ không đóng góp cho các chỉ số kinh tế vốn đang khó khăn.

 • Sức mạnh của F0

  Sức mạnh của F0 14/06/2021 9:10 AM

  CafeLand - Nếu bình chọn từ gì được nghe nhiều nhất, ấn tượng nhất thì tôi bình chọn từ “F0”. Quả thật chúng ta có thể nghe từ ấy ở khắp mọi nơi, và nó đã để lại cho chúng ta nhiều ấn tượng thật sâu sắc bên cạnh nỗi lo sợ.

 • Đảm bảo minh bạch quản lý đất đai

  Đảm bảo minh bạch quản lý đất đai 10/06/2021 7:10 AM

  Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa yêu cầu Bộ TN&MT, Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố chủ động nâng cao hơn nữa trách nhiệm người đứng đầu trong việc thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về đất đai.

 • Lo đầu tư “vỡ trận” vì... giá thép

  Lo đầu tư “vỡ trận” vì... giá thép 04/06/2021 9:33 AM

  Theo tính toán, tỷ trọng chi phí thép xây dựng chiếm từ 12% - 16% trong tổng giá trị công trình. Nếu giá thép biến động 10%, giá công trình tăng thêm 1%... Như vậy, tới thời điểm hiện tại, giá trị công trình tăng thêm hơn khoảng 4%...

 • HSBC lo ngại châu Á sẽ tiếp tục thiếu hụt nguồn cung hàng hóa

  HSBC lo ngại châu Á sẽ tiếp tục thiếu hụt nguồn cung hàng hóa 03/06/2021 11:25 AM

  CafeLand - Ông Frederic Neumann, Kinh tế trưởng khối Nghiên cứu Kinh tế châu Á, Ngân hàng HSBC, vừa có những nhận định về kinh tế châu Á cũng như chuỗi cung ứng toàn cầu trong bối cảnh các quốc gia châu Á đang phải đối mặt với làn sóng Covid mới với tỉ lệ lây nhiễm cao hơn.

 • Các ngân hàng đói vốn và đang tích cực huy động?

  Các ngân hàng đói vốn và đang tích cực huy động? 31/05/2021 8:15 AM

  CafeLand - Lãi suất liên ngân hàng tăng, lãi suất huy động tăng, tăng cường phát hành trái phiếu, từ những dấu hiệu này có thể thấy các ngân hàng đang tích cực huy động vốn để “cân” với sức tăng mạnh của cầu tín dụng.

 • Đánh thuế biệt thự bỏ hoang sẽ triệt tiêu đầu cơ, “sân sau” dự án?

  Đánh thuế biệt thự bỏ hoang sẽ triệt tiêu đầu cơ, “sân sau” dự án? 31/05/2021 7:05 AM

  CafeLand - Nhiều ý kiến cho rằng tình trạng bỏ hoang dự án khởi phát một phần là do nạn đầu cơ đất đai của một số đại gia, một phần do cơ chế “xin – cho” dự án, bỏ qua khâu kiểm duyệt năng lực nhà đầu tư.

 • Bảo vệ thông tin cá nhân: Chuyện đâu của riêng ai

  Bảo vệ thông tin cá nhân: Chuyện đâu của riêng ai 28/05/2021 4:40 PM

  CafeLand - Với bất kỳ một nền luật pháp của quốc gia nào, việc bảo mật thông tin của khách hàng luôn được coi trọng và nó còn là luật.

 • Hệ số K đất nông nghiệp chưa sát thực tế ?

  Hệ số K đất nông nghiệp chưa sát thực tế ? 26/05/2021 3:21 PM

  Sở TN-MT TP đã có văn bản đề nghị UBND TP.Thủ Đức và các quận, huyện thực hiện xác định lại hệ số K cho từng khu vực đối với đất nông nghiệp.

 • Bí mật về cỗ máy in tiền

  Bí mật về cỗ máy in tiền 21/05/2021 8:45 AM

  CafeLand – Bỗng dưng nhận được cuộc điện thoại của một người bạn cùng quê đã lâu không liên lạc làm tôi khá bất ngờ. Tuy nhiên, điều làm tôi bất ngờ hơn cả là anh bạn này hỏi về việc có nên đầu tư một đồng tiền kỹ thuật số được một số người bạn giới thiệu hay không.

 • Sự lừa đảo vĩ đại

  Sự lừa đảo vĩ đại 17/05/2021 9:48 AM

  CafeLand - Cuối tuần rồi, khi đang ngồi trong một quán cà phê ở quận Gò Vấp, tôi tình cờ nghe được một câu chuyện khiến tôi không thể không suy nghĩ. Một người thanh niên ngồi thuyết giảng thao thao bất tuyệt về cơ hội làm giàu cho hai chị trung niên. Đây không phải là trường hợp quá hiếm khi mà việc đầu tư vào tiền ảo, chứng khoán quốc tế… nở rộ trong thời gian gần đây.

 • Áp lực lạm phát và bong bóng tài sản 2021

  Áp lực lạm phát và bong bóng tài sản 2021 12/05/2021 9:23 AM

  Trong bối cảnh lạm phát toàn cầu năm 2021 dự báo tăng khá mạnh (có thể ở mức 2,8% so với mức 2% năm 2020), áp lực lạm phát Việt Nam cũng đã bắt đầu “nhen nhóm” do ảnh hưởng bởi độ trễ của lượng cung tiền...

Xem theo ngày
 • Nhân vật tiêu điểm
Phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản. Cập nhật liên tục những bản báo cáo thị trường bất động sản nhanh nhât.