• Đánh thuế căn nhà thứ 2 sẽ ảnh hưởng đến giao dịch bất động sản

  Đánh thuế căn nhà thứ 2 sẽ ảnh hưởng đến giao dịch bất động sản

  CafeLand - Việc đánh thuế người sở hữu căn nhà thứ 2 trở lên có thể làm giảm mức hấp dẫn của thị trường bất động sản với các nhà đầu tư và sẽ ảnh hưởng đến giao dịch trên thị trường bất động sản.

 • Báo cáo thị trường tháng 10: Căn hộ bình dân xuất hiện nhiều hơn ở Tp.HCM

  Báo cáo thị trường tháng 10: Căn hộ bình dân xuất hiện nhiều hơn ở Tp.HCM

  CafeLand - Trong tháng 10, thị trường căn hộ Tp.HCM có sự xuất hiện nhiền hơn của các dự án bình dân, chiếm 44% nguồn cung căn hộ trong tháng. Trong khi tại Hà Nội, nguồn cung căn hộ trung cấp và cao cấp vẫn chiếm đa số.

 • Nợ xấu thực hơn 8%: Khó tái cấu trúc ngân hàng

  Nợ xấu thực hơn 8%: Khó tái cấu trúc ngân hàng

  CafeLand - Theo công bố của NHNN, đến tháng 8/2016, nợ xấu của hệ thống các tổ chức tín dụng ở mức 2,66%. Nếu con số này là chính xác thì nợ xấu thực sự không phải là một vấn đề đáng lo ngại. Tuy nhiên, thực tế không hoàn toàn như vậy. Chỉ riêng tổng nợ xấu mà VAMC đã mua đã hơn 200 nghìn tỷ đồng, như vậy tổng số nợ xấu thực sự của nền kinh tế khoảng 8%.

 • Nhà thầu đòi phạt 40 triệu USD là chưa có cơ sở

  Nhà thầu đòi phạt 40 triệu USD là chưa có cơ sở

  Góc nhìn chuyên gia  -  05/12/2016 7:58 AM

  Liên quan đến việc Liên danh nhà thầu Hyundai E&C - Ghella JV có văn bản yêu cầu Ban Quản lý đường sắt đô thị (ĐSĐT) Hà Nội phải điều chỉnh tăng phí hợp đồng 40 triệu USD (hơn 800 tỷ đồng) Gói thầu CP03 thuộc Dự án Tuyến ĐSĐT Hà Nội, đoạn Nhổn - ga Hà Nội do chậm trễ bàn giao mặt bằng, phóng viên Báo Đấu thầu đã có cuộc trao đổi với ông Lê Huy Hoàng, Phó Trưởng ban Ban Quản lý ĐSĐT Hà Nội về vấn đề này.

 • TS. Cấn Văn Lực: “Áp lực tỷ giá cuối năm tương đối lớn”

  TS. Cấn Văn Lực: “Áp lực tỷ giá cuối năm tương đối lớn”

  Góc nhìn chuyên gia  -  01/12/2016 5:18 PM

  TS. Cấn Văn Lực, chuyên gia ngân hàng cho rằng dù áp lực tăng tỷ giá cuối năm 2016 khá lớn nhưng vẫn trong tầm kiểm soát của Ngân hàng Nhà nước.

 • Đường hỏng, cận ngày bảo hành: Rách nhiều, vá sao cho xuể!

  Đường hỏng, cận ngày bảo hành: Rách nhiều, vá sao cho xuể!

  Góc nhìn chuyên gia  -  01/12/2016 1:17 PM

  "Quỹ bảo trì đường bộ theo phân cấp và chi thường xuyên theo kế hoạch đầu tư công, chắc chắn vượt quá khả năng cân đối các nguồn thu"- TS Phạm Sanh.

 • Hiệu ứng Trump sẽ không ảnh hưởng nhiều đến chứng khoán Việt

  Hiệu ứng Trump sẽ không ảnh hưởng nhiều đến chứng khoán Việt

  Góc nhìn chuyên gia  -  30/11/2016 2:31 PM

  “Một loạt động thái của Tổng thống mới đắc cử của Mỹ là Donald Trump, trong đó có ý định rút khỏi Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) sẽ có tác động không mong muốn đến nền kinh tế cũng như TTCK Việt Nam, nhưng không đáng kể…”.

 • Đặt trụ sở trong chung cư nhà ở: Cần chế tài nghiêm khắc

  Đặt trụ sở trong chung cư nhà ở: Cần chế tài nghiêm khắc

  Góc nhìn chuyên gia  -  29/11/2016 1:23 PM

  Trao đổi với Đầu tư Bất động sản, luật sư Vũ Ngọc Chi (Đoàn Luật sư Hà Nội) cho rằng, cần có chế tài nghiêm khắc trong việc thực hiện quy định không sử dụng nhà chung cư để ở vào mục đích khác.

 • Cải cách kinh tế Việt Nam, hãy từ nội lực, đừng chỉ nhìn vào TPP

  Cải cách kinh tế Việt Nam, hãy từ nội lực, đừng chỉ nhìn vào TPP

  Góc nhìn chuyên gia  -  28/11/2016 1:17 PM

  Vốn được cho là một trong những quốc gia sẽ hưởng lợi nhiều nhất từ Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), nên giả định không có TPP cũng sẽ tác động không nhỏ tới nền kinh tế Việt Nam.

 • Nỗ lực di dời nhà trên kênh rạch

  Nỗ lực di dời nhà trên kênh rạch

  Góc nhìn chuyên gia  -  28/11/2016 9:40 AM

  UBND TPHCM vừa ban hành kế hoạch thực hiện Chương trình hành động số 15 của Thành ủy về chỉnh trang và phát triển đô thị trên địa bàn giai đoạn 2016-2020. 1 trong 4 nội dung chính của chương trình là di dời và tổ chức lại cuộc sống hơn 20.000 hộ dân đang sống trên và ven kênh, rạch. ĐTTC đã trao đổi với ông Phạm Ngọc Lâm, Chủ tịch HĐQT CTCP Đức Khải - doanh nghiệp đề xuất tham gia chương trình này, một số nội dung liên quan đến dự án công ty đang theo đuổi.

 • "Nếu TPP mất đi, Việt Nam vẫn còn những điểm có lợi"

  "Nếu TPP mất đi, Việt Nam vẫn còn những điểm có lợi"

  Góc nhìn chuyên gia  -  27/11/2016 7:23 PM

  Đó là nhận định của TS Trần Toàn Thắng - Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế TW - khi đề cập về tương lai Mỹ rút khỏi TPP (Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương).

 • An cư phải bền vững sau di dời

  An cư phải bền vững sau di dời

  Góc nhìn chuyên gia  -  24/11/2016 4:46 PM

  Các khu nhà ổ chuột trên kênh rạch hầu như ở TP châu Á nào cũng có. Các TP như Mumbai, Manila, Bangkok, PhnomPenh… đã có nhiều chương trình di dời, tái định cư, trong số đó có cả thành công và thất bại. Những dự án thành công đều rút ra bài học kinh nghiệm: Phải giải quyết tốt bài toán mưu sinh, bởi nếu không có công ăn việc làm, không có thu nhập người dân sẽ bán căn nhà tái định cư trở lại kênh rạch và những khu ổ chuột mới xuất hiện, tạo thành vòng luẩn quẩn trong công tác giải tỏa, di dời.

 • Trị “căn bệnh” quy hoạch cảng biển, sân bay tràn lan

  Trị “căn bệnh” quy hoạch cảng biển, sân bay tràn lan

  Góc nhìn chuyên gia  -  22/11/2016 11:36 PM

  Hiện nay, có tình trạng nhiều địa phương quy hoạch sân bay, cảng biển, khu công nghiệp… tràn lan, gây lãng phí nguồn lực của Nhà nước, xã hội. Bên lề Quốc hội, đại biểu Nguyễn Đức Kiên (Sóc Trăng), Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Quốc hội đã có những chia sẻ với phóng viên báo Tin Tức về dự thảo Luật Quy hoạch.

 • Tạo cơ chế thúc đẩy tái cơ cấu

  Tạo cơ chế thúc đẩy tái cơ cấu

  Góc nhìn chuyên gia  -  22/11/2016 10:17 AM

  Quốc hội vừa thông qua các nghị quyết về cơ cấu lại nền kinh tế, về tài chính giai đoạn 2016-2020. Trong đó có các vấn đề như không sử dụng ngân sách nhà nước (NSNN) để cấp vốn điều lệ cho TCTD; đến năm 2020, cơ bản các NHTM có mức vốn tự có theo chuẩn Basel 2. ĐTTC đã trao đổi với TS. Trần Du Lịch, thành viên Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính tiền tệ quốc gia, để hiểu rõ thêm về vấn đề này.

 • “Định” tuổi thọ công trình: Khối lượng nhiều - thời gian gấp

  “Định” tuổi thọ công trình: Khối lượng nhiều - thời gian gấp

  Góc nhìn chuyên gia  -  21/11/2016 3:11 PM

  Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị 05/CT-TTg về việc kiểm tra, rà soát, đánh giá an toàn chịu lực nhà ở và công trình công cộng cũ, nguy hiểm tại đô thị. Phóng viên TTXVN trao đổi với ông Hoàng Hải, Phó Cục trưởng Cục Giám định nhà nước về chất lượng công trình xây dựng (Bộ Xây dựng) xung quanh vấn đề này.

 • TS.Nguyễn Trí Hiếu: "Sự ổn định của VND hoàn toàn có thể được duy trì"

  TS.Nguyễn Trí Hiếu: "Sự ổn định của VND hoàn toàn có thể được duy trì"

  Góc nhìn chuyên gia  -  21/11/2016 10:53 AM

  Đó là nhận định của Chuyên gia kinh tế, TS.Nguyễn Trí Hiếu trước sự dao động nhẹ của tỷ giá trong những ngày gần đây.

 • Nguồn cung nhà ở sẽ tăng đến 74% trong 3 năm tới

  Nguồn cung nhà ở sẽ tăng đến 74% trong 3 năm tới

  Góc nhìn chuyên gia  -  18/11/2016 2:53 PM

  CafeLand - Trong một nghiên cứu vừa công bố, bà Regina Lim, Giám đốc Bộ phận Thị trường vốn của JLL nhận định, nguồn cung nhà ở Việt Nam dự kiến sẽ tăng 74% trong 3 năm tới, dù vậy khả năng hấp thụ của thị trường vẫn sẽ tăng.

 • Ngày càng hoàn thiện việc triển khai thanh tra trên cơ sở rủi ro

  Ngày càng hoàn thiện việc triển khai thanh tra trên cơ sở rủi ro

  Góc nhìn chuyên gia  -  15/11/2016 2:27 PM

  Trao đổi với Đầu tư Chứng khoán, ông Nguyễn Kim Anh, Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) cho rằng: “Việc triển khai thanh tra trên cơ sở rủi ro sẽ ngày càng được hoàn thiện và áp dụng trên toàn hệ thống các tổ chức tín dụng (TCTD), đóng góp quan trọng cho tiến trình đổi mới mạnh mẽ của NHNN nói chung và Cơ quan Thanh tra giám sát ngân hàng nói riêng trong việc nâng cao hiệu quả của hoạt động thanh tra đối với hệ thống các TCTD tại Việt Nam”.

 • Thay đánh thuế căn nhà thứ hai bằng đánh thuế giá trị đất?

  Thay đánh thuế căn nhà thứ hai bằng đánh thuế giá trị đất?

  Góc nhìn chuyên gia  -  14/11/2016 1:14 PM

  Việc đánh thuế căn nhà thứ hai sẽ nảy sinh tiêu cực và khó khăn nên thay vì đánh thuế vào giá trị căn nhà thì nên đánh thuế giá trị đất.

 • Dũng cảm nhìn lại, dừng dự án thua lỗ

  Dũng cảm nhìn lại, dừng dự án thua lỗ

  Góc nhìn chuyên gia  -  14/11/2016 9:19 AM

  “Khi phát hiện ra mấy nhà máy gây lãng phí lớn ở Thái Nguyên, Ninh Bình, Hải Phòng,…có nghĩa là chúng ta đã dũng cảm nhìn nhận lại hiệu quả đầu tư. Sự dũng cảm này thể hiện ở tầm nhìn mới và đây là thời điểm rà lại các dự án khác để điều chỉnh cho phù hợp”, đại biểu Quốc hội Lê Thanh Vân, Ủy viên Thường trực Ủy ban Tài chính - Ngân sách trao đổi với phóng viên Tiền Phong.

 • Thị trường tài chính vẫn sẽ ổn định trong ngắn hạn

  Thị trường tài chính vẫn sẽ ổn định trong ngắn hạn

  Góc nhìn chuyên gia  -  12/11/2016 11:33 AM

  Trao đổi với Đầu tư Chứng khoán sau khi kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ được công bố, TS. Nguyễn Trí Hiếu, chuyên gia kinh tế cho rằng: “Các nhà đầu tư Việt Nam nên bình tĩnh, cẩn trọng, chưa có gì đáng lo lắng, bởi tất cả đều đang chờ đợi thông tin để đưa ra nhận định về chủ trương mới của tân Tổng thống Mỹ.

Xem theo ngày
Tên dự án Triệu đồng
Royal Sea 1,800 - 2,626
Prosper Plaza 865 - 1,236
Tabudec Plaza 1,260 - 1,855
Tòa P1 Imperial Plaza 1,989 - 3,570
Condetel Carava Resort 2,200 - 3,064
Airlink City 390 - 878
Vision Bình Tân 750 - 1,283
Park View Tower Hoàng Mai 1,221 - 1,714
Cityland Park Hills 2,000 - 5,333
Mandarin Garden 2 2,010 - 3,900
Những phân tích nhận định về lĩnh vực bất động sản của các chuyên gia hàng đàu Việt Nam, các báo cáo thị trường nhà đất luôn được cập nhật liên tục.