CafeLand - Theo ghi nhận của CBRE Việt Nam, giá thuê văn phòng có những diễn biến tích cực ở cả hai phân khúc hạng A và hạng B, đặc biệt khối văn phòng hạng A. Tới cuối năm 2018, thị trường sẽ ghi nhận thêm 96.000m2 diện tích sàn văn phòng ở cả hai hạng.

CBRE Việt Nam vừa công bố báo cáo thị trường văn phòng cho thuê tại Hà Nội trong quý 3/2018 với những diễn biến tương đối khả quan sau một thời gian trầm lắng.

Theo đó, trong 3 tháng qua, nguồn cung văn phòng cho thuê tại Hà Nội ghi nhận không có dự án mới. Tuy nhiên tới cuối năm 2018, thị trường sẽ ghi nhận thêm tổng cộng 96.000m2 diện tích sàn văn phòng cả hạng A và hạng B.

Do sự hạn chế của nguồn cung, tỷ lệ lấp đầy của các toà nhà trong quý 3 tiếp tục cải thiện. 

“Giá thuê có những diễn biến tích cực ở cả hai phân khúc hạng A và hạng B, đặc biệt khối văn phòng hạng A. Giá thuê hạng A tiếp tục trên đà tăng nhẹ 0,3% theo quý và 4,2% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi đó giá thuê hạng B chứng kiến mức tăng ổn định 0,3% theo quý và theo năm”, CBRE cho biết. 

Thị trường văn phòng Hà Nội quý 3/2018 có nhiều diễn biến khả quan. Ảnh minh hoạ.

Cũng theo đơn vị này, mức hấp thụ của toàn thị trường quý 3 đạt 16.400 m2, tỷ lệ trống của phân khúc hạng A và hạng B lần lượt là 6,2% và 11,4%. Nhu cầu chủ yếu đến từ các ngành chủ đạo có nhu cầu sử dụng diện tích lớn như: sản xuất, bảo hiểm, ngân hàng, tài chính, IT và văn phòng chia sẻ. 

Theo quan sát của CBRE, thời gian qua xuất hiện sự lựa chọn của một số công ty, tập đoàn thuê tại văn phòng chia sẻ "co-working" cho kế hoạch văn phòng lâu dài. 

Lý giải sức hút của loại hình này, CBRE cho rằng, mô hình văn phòng chia sẻ có tính cộng đồng cao, tiện lợi, linh hoạt, giúp giảm thiểu đáng kể chi phí đầu tư ban đầu, tận dụng được toàn bộ cơ sở vật chất như không gian làm việc chung, pantry chung, Wifi chung, khu vực in ấn. 

Trên thị trường có một số nhà tiên phong trong xu hướng mới như Teko, Innovatube, Framgia...

“Nhu cầu dịch chuyển này sẽ tiếp tục thúc đẩy sử phát triển mạnh mẽ của loại hình văn phòng chia sẻ trên toàn thế giới với mặt bằng thuê chất lượng cao, đáp ứng các nhu cầu cơ bản về thiết kế, xây dựng và đầu tư về công nghệ quản lý văn phòng”, CBRE nhận định. 

Dự đoán trong 3 tháng cuối năm 2018, thị trường văn phòng cho thuê Hà Nội sẽ sôi động với sự gia nhập của 1 tòa nhà văn hạng A ở khu vực trung tâm và ba tòa hạng B tại khu vực phía Tây. 

Ngoài ra, dự kiến sẽ có thêm dự án văn phòng có quy mô lớn giúp thiết lập những chuẩn mực mới cho thị trường văn phòng Hà Nội. Do đó, giá thuê đặc biệt là phân khúc hạng A sẽ tiếp tục có những diễn biến sôi động. Đối với hạng B do nguồn cung vẫn tiếp tục tăng trưởng, giá thuê được kỳ vọng giữ ở mức ổn định.

Tâm An
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.