• Phong thủy

 • Các thế nhà không nên động thổ xây dựng - Phần 5: Mộ Long Biến Vận Sát

  Các thế nhà không nên động thổ xây dựng - Phần 5: Mộ Long Biến Vận Sát 01/10/2023 3:07 PM

  “Mộ Long Biến Vận Sát” là 1 thế sát mà thời gian gây ảnh hưởng xấu đến ngôi nhà, từ đó gây ra nhiều điều không may mắn nếu phạm phải.

 • Các thế nhà không nên động thổ xây dựng - Phần 4: Ngũ Hoàng - Nhị Hắc

  Các thế nhà không nên động thổ xây dựng - Phần 4: Ngũ Hoàng - Nhị Hắc 29/09/2023 10:45 AM

  Ngũ Hoàng - Nhị Hắc là 2 ngôi sao trong chòm sao Bắc Đẩu. Đây là 2 ngôi sao mang đến nhiều rắc rối. Vậy nên khi xây nhà, nếu gặp phải 2 ngôi sao này, ta cần hết sức cẩn thận.

 • Các thế nhà không nên động thổ xây dựng: Phần 3 - Thái tuế

  Các thế nhà không nên động thổ xây dựng: Phần 3 - Thái tuế 17/09/2023 5:25 PM

  “Thái Tuế” là thế sát có sức ảnh hưởng cực kì lớn trong “Ngũ Thần Sát”, là 5 loại sát cần phải nắm rõ khi xây nhà. Thái Tuế còn gọi là Thái Tuế tinh quân, là sao Mộc, ngôi sao lớn nhất trong hệ mặt trời.

 • Các thế nhà không nên động thổ xây dựng: Phần 2 - Mậu Kỷ Đô Thiên Sát

  Các thế nhà không nên động thổ xây dựng: Phần 2 - Mậu Kỷ Đô Thiên Sát 15/09/2023 11:37 AM

  “Mậu Kỷ Đô Thiên Sát” là 1 trong Ngũ Thần Sát cần tránh theo trường phái Tam Hợp. Mậu Kỷ Đô Thiên chính là Thổ sát. Chính vì nó thuộc 1 trong 5 sát tinh lớn, nên trường khí mạnh, ảnh hưởng trực tiếp đến sự hưng vượng của ngôi nhà.

 • Các thế nhà không nên động thổ xây dựng: Phần 1 - Tam sát

  Các thế nhà không nên động thổ xây dựng: Phần 1 - Tam sát 08/09/2023 9:01 PM

  Thông thường khi có dự định xây nhà, ta thường kiểm tra tuổi gia chủ có bị những thế phạm: Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu hay không. Nếu không hợp tuổi, ta có thể mượn tuổi người thân, nhờ họ đứng cúng động thổ, là có thể thi công bình thường. Tuy nhiên, đây chỉ là yếu tố phụ, yếu tố chính để xác định thời gian xây nhà, phải dựa vào tọa độ ngôi nhà.

 • Có nên xây nhà khi đang để tang?

  Có nên xây nhà khi đang để tang? 26/08/2023 2:35 PM

  Nhà đang có tang là chuyện đau buồn, hầu như chúng ta không còn tinh thần để làm những việc quan trọng như xây nhà. Tuy nhiên, nếu việc xây nhà đang cấp thiết, liệu ta có thể thực hiện trong thời gian để tang không?

 • Treo chuông gió như thế nào để không rước thêm họa vào nhà?

  Treo chuông gió như thế nào để không rước thêm họa vào nhà? 19/08/2023 4:17 PM

  Treo chuông gió trước cửa là hình ảnh rất quen thuộc, chúng xuất hiện ở nhiều ngôi nhà, cũng như cửa hàng, nhà hàng, văn phòng, chùa,… Ngoài tác dụng trang trí, tạo tiếng kêu thú vị cho không gian, chuông gió còn mang trong mình tác dụng phong thủy đặc biệt.

 • Phong thủy nhà ở: Hướng dẫn cách đo hướng nhà chính xác

  Phong thủy nhà ở: Hướng dẫn cách đo hướng nhà chính xác 19/08/2023 7:16 AM

  Đo hướng nhà là một trong những công việc đầu tiên phải làm, để có cơ sở luận đoán cũng như xử lí về mặt phong thủy.

 • Chuyên gia phong thuỷ hé lộ thời khắc bất động sản sốt trở lại, 3 mốc thời gian nhà đầu tư cần lưu ý để thoát hàng

  Chuyên gia phong thuỷ hé lộ thời khắc bất động sản sốt trở lại, 3 mốc thời gian nhà đầu tư cần lưu ý để thoát hàng 12/08/2023 10:26 AM

  2023 là năm giao thời cả thiên kỳ và địa vận. Không chỉ sao chủ quản đổi thay mà long mạch ở dưới sâu cũng hoán chuyển. Chuyên gia Phong thủy Nguyễn Hoàng đã có những chiêm đoán về tình hình kinh tế năm Quý Mão gặp nhiều khó khăn, trong đó có thị trường nhà đất. Cho đến thời điểm này, những dự báo đó vẫn đang còn giá trị và một bộ phận nhà đầu tư đang ở tình thế tiến thoái lưỡng nan.

 • Nhà có 2 bếp, phong thủy xấu không?

  Nhà có 2 bếp, phong thủy xấu không? 05/08/2023 3:16 PM

  Căn bếp luôn đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong căn nhà, là nơi nuôi dưỡng về thể chất lẫn tinh thần cho gia đình. Hiện nay vì nhu cầu sử dụng ngày càng đa dạng, căn nhà không chỉ có 1 bếp, mà còn có 2 hoặc có thể nhiều hơn. Liệu việc có nhiều hơn 1 căn bếp trong nhà có xấu về mặt phong thủy không?

 • Cách xác định tâm nhà một cách chính xác trong phong thủy

  Cách xác định tâm nhà một cách chính xác trong phong thủy 31/07/2023 8:10 AM

  Tâm nhà có vai trò rất quan trọng về phong thủy. Để làm phong thủy được hiệu quả, cần xác định chuẩn xác vị trí của tâm nhà. Nếu định vị sai tâm nhà, dù chỉ một gang tay, cũng có thể dẫn đến bố trí sai về phong thủy.

 • Đặt bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa hướng nào để rước tài lộc vào nhà?

  Đặt bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa hướng nào để rước tài lộc vào nhà? 23/07/2023 12:03 PM

  Bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa là không gian quen thuộc với văn hóa tín ngưỡng của người dân Việt Nam. Không gian này không chỉ xuất hiện ở những cửa hàng, nơi kinh doanh, cơ quan, mà còn có ở nhà. Việc thờ cúng Thần Tài, Thổ Địa nhằm thể hiện tâm thành kính của gia chủ đối với các vị thần linh tạo ra của cải và cai quản ngôi nhà.

 • Thạch anh - loại đá quý được sử dụng phổ biến nhất trong phong thủy

  Thạch anh - loại đá quý được sử dụng phổ biến nhất trong phong thủy 22/07/2023 7:15 AM

  Thạch anh (silic dioxide, SiO2) là một khoáng vật quý, được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực: điện học, quang học, trang sức, xây dựng…và phong thủy.

 • Chọn màu sơn hàng rào bền đẹp, hợp phong thủy

  Chọn màu sơn hàng rào bền đẹp, hợp phong thủy 18/07/2023 7:07 AM

  Màu sơn hàng rào không chỉ giúp bảo vệ ngôi nhà mà còn giúp tăng vẻ đẹp thẩm mỹ, tạo điểm nhấn ấn tượng cho không gian sống, thể hiện được gu thẩm mỹ, mang ý nghĩa phong thủy cho gia chủ.

 • Các nước trên thế giới có áp dụng thuật phong thủy?

  Các nước trên thế giới có áp dụng thuật phong thủy? 08/07/2023 2:00 PM

  Tôi nhận không ít câu hỏi của các học viên hay khách hàng, về việc các nước trên thế giới có áp dụng thuật phong thủy hay không?

 • 7 lời khuyên về phong thủy khi xây nhà

  7 lời khuyên về phong thủy khi xây nhà 01/07/2023 2:00 PM

  Phong thủy là bộ môn khoa học, các nguyên lí xoay quanh việc bố trí, sao cho con người, thời gian và không gian hòa hợp nhau, nhằm đem đến cuộc sống tốt đẹp hơn cho người sử dụng. Hiện nay, phong thủy đã trở nên rất phổ biến và hầu như không ít thì nhiều, các gia đình đều đã áp dụng phong thủy vào trong căn nhà của mình.

 • Cách sử dụng gương Bát Quái đạt hiệu quả về phong thủy

  Cách sử dụng gương Bát Quái đạt hiệu quả về phong thủy 24/06/2023 2:11 PM

  Gương Bát Quái là một trong những vật phẩm rất phổ biến, thường được treo ở trước cửa mỗi ngôi nhà. Tuy nhiên, cách dùng gương sao cho đúng cách thì không phải gia đình nào cũng làm đúng.

 • Cẩn trọng khi xây nhà trên giếng cũ

  Cẩn trọng khi xây nhà trên giếng cũ 17/06/2023 2:13 PM

  Hiện nay đa số người dân ở đô thị đều dùng nước máy, tuy nhiên vẫn còn không ít nơi, kể cả nông thôn, miền núi, lẫn đô thị vẫn còn hình ảnh của “giếng nước”.

 • 9 điều kiêng kị trong phong thủy cầu thang và cách hóa giải

  9 điều kiêng kị trong phong thủy cầu thang và cách hóa giải 10/06/2023 7:46 PM

  Cầu thang trong phong thủy truyền thống ít được nhắc tới bởi kiến trúc nhà cao tầng khi đó chưa phổ biến. Tuy nhiên, với kiến trúc hiện đại ngày nay, cầu thang dần dần được quan tâm nhiều hơn, bởi đây là trục giao thông quan trọng, có tác dụng lưu chuyển khí, quyết định khí tốt hoặc xấu lên các tầng trên.

 • Cảnh quan xung quanh ngôi nhà có ảnh hưởng đến phong thủy?

  Cảnh quan xung quanh ngôi nhà có ảnh hưởng đến phong thủy? 23/05/2023 7:45 AM

  “Tiền Chu Tước, Hậu Huyền Vũ, Tả Thanh Long, Hữu Bạch Hổ” là những phương vị được nhắc đến và áp dụng thường xuyên trong phong thủy. Đây là Tứ Tượng, được sử dụng nhiều để kiểm tra địa hình phía trước, sau, trái, phải cho căn nhà hay lô đất. Ngoài ra, việc bố trí bên trong nhà cũng được nhiều người ứng dụng phong thủy Tứ Tượng này.

 • Tâm nhà – vị trí quan trọng trong phong thủy nhà ở

  Tâm nhà – vị trí quan trọng trong phong thủy nhà ở 20/05/2023 7:19 PM

  “Tâm Nhà” hay còn gọi là “Trung Cung”, là nơi khởi phát năng lượng đi khắp nhà, nuôi dưỡng căn nhà. Nơi này luôn là vị trí được quan tâm hàng đầu, bởi vai trò quan trọng của nó trong phong thủy.

 • 11 điều kiêng kỵ trong phong thủy phòng vệ sinh và cách hóa giải

  11 điều kiêng kỵ trong phong thủy phòng vệ sinh và cách hóa giải 14/05/2023 12:30 PM

  Phòng vệ sinh (Toilet, WC) là không gian càng ngày càng được quan tâm trong nhà ở hiện đại. Phòng vệ sinh có tầm ảnh hưởng quan trọng không những về kiến trúc mà còn tác động lớn đến phong thủy. Cần nắm rõ 11 điều kiêng kị phong thủy phòng vệ sinh dưới đây để tránh những điều không may về phong thủy .

 • Phong thủy màu sắc: Bảng tra màu sắc theo năm sinh

  Phong thủy màu sắc: Bảng tra màu sắc theo năm sinh 06/05/2023 7:25 AM

  Khi áp dụng màu sắc trong phong thủy, không nên cứng nhắc phải chọn màu hợp với mình. Dưới đây là bảng tra màu sắc phong thủy theo năm sinh bạn đọc có thể tham khảo.

 • 13 điều kiêng kị trong phong thủy phòng thờ và cách hóa giải

  13 điều kiêng kị trong phong thủy phòng thờ và cách hóa giải 29/04/2023 1:44 PM

  Phòng thờ là không gian đặc biệt, thể hiện nét văn hóa tâm linh tốt đẹp của người Việt. Đây là nơi trang nghiêm, tôn kính nhất, nhằm thể hiện lòng thành kính với ông bà tổ tiên, thần linh. Cần tránh được 13 điều kiêng kị cơ bản khi thiết kế phòng thờ dưới đây, để có được sự may mắn về phong thủy.

 • Vai trò của Huyền quan (sảnh) trong phong thủy

  Vai trò của Huyền quan (sảnh) trong phong thủy 22/04/2023 7:25 AM

  Huyền Quan (sảnh, tiền sảnh) là không gian đệm nằm phía trong nhà, đây là nơi đầu tiên ta tiếp xúc khi bước từ ngoài nhà vào trong. Huyền Quan thường đặt phía trước phòng khách, ngăn cách phòng khách và cửa chính. Nơi này luôn chiếm vị trí quan trọng trong kiến trúc lẫn phong thủy.

Xem theo ngày
Cách bố trí phong thủy nhà, phòng ngủ, phòng khách, nhà bếp theo phong thủy, những điều cần biết về phong thủy nhà ở, cẩm nang hướng dẫn được cập liên tục.