• TPHCM: Giá nhà đất tăng chóng mặt, "cò" đất làm loạn

  TPHCM: Giá nhà đất tăng chóng mặt, "cò" đất làm loạn

  30/09/2018 3:24 PM

  Thời gian gần đây, giá đất nền tại một số khu vực ngoại thành và vùng ven trung tâm TP. HCM có tốc độ tăng phi mã, tiềm ẩn nhiều rủi ro cho thị trường và người tiêu dùng.

 • Thận trọng sau cơn sốt 7,3 tỷ USD vào Quảng Bình

  Thận trọng sau cơn sốt 7,3 tỷ USD vào Quảng Bình

  30/08/2018 9:46 AM

  Quảng Bình trở thành hiện tượng khi 66 dự án với tổng số vốn đầu tư 168.869 tỉ đồng (tương đương 7,34 tỉ USD), đã được trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và Biên bản thỏa thuận hợp tác đầu tư, tại hội nghị xúc tiến đầu tư mới đây. Cơn sốt mới này liệu có tiểm ẩn rủi ro?

 • Cảnh giác khi mua bán đất nền ở khu đô thị Điện Nam- Điện Ngọc (Quảng Nam)

  Cảnh giác khi mua bán đất nền ở khu đô thị Điện Nam- Điện Ngọc (Quảng Nam)

  16/08/2018 12:07 PM

  Chỉ bằng những hợp đồng đặt mua, hợp đồng vay vốn, phiếu đặt chỗ không vị trí, chủ đầu tư các dự án trong khu đô thị mới Điện Nam- Điện Ngọc (Quảng Nam) đã thu hàng trăm tỉ đồng từ nhà đầu tư thứ cấp trong khi các dự án này chưa đủ điều kiện giao dịch, chuyển nhượng. Thị trường đất nền khu vực này vì thế nhảy múa, hỗn loạn kéo theo những hệ luỵ khôn lường mà trước hết, những người mua phải gánh chịu rủi ro.

 • Đất nền Củ Chi sau cơn bão giá

  Đất nền Củ Chi sau cơn bão giá

  10/08/2018 2:21 PM

  CafeLand - Sau một thời gian nóng sốt, đẩy giá ảo lên cao, thị trường đất nền trên địa bàn huyện Củ Chi đã hạ nhiệt và có dấu hiệu chững lại. Ở một số nơi, giá đã quay đầu đi xuống, số lượng giao dịch giảm rõ rệt.

 • Đồng Nai kiểm tra phân lô, bán nền ở 3 'điểm nóng'

  Đồng Nai kiểm tra phân lô, bán nền ở 3 'điểm nóng'

  19/07/2018 9:37 PM

  Trước tình trạng phân lô, bán nền diễn ra phức tạp ở một số địa phương, UBND Đồng Nai đã thành lập 3 đoàn để thanh tra tại TP.Biên Hòa, H.Trảng Bom và Vĩnh Cửu.

 • Giao dịch đất nền Củ Chi dẫn đầu thị trường

  Giao dịch đất nền Củ Chi dẫn đầu thị trường

  09/07/2018 11:40 AM

  CafeLand - Trong báo cáo về thị trường bất động sản TP.HCM quý 2/2018, Savills Việt Nam cho biết, Củ Chi là nơi dẫn đầu về giao dịch trên thị trường đất nền TP.HCM với 48% tổng lượng giao dịch.

 • Bất động sản đâu chỉ có đất nền

  Bất động sản đâu chỉ có đất nền

  03/07/2018 11:43 AM

  CafeLand - Phân khúc đất nền thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư, một phần là do khả năng sinh lời cao, một phần là bởi tâm lý muốn có một “mảnh đất cắm dùi” của nhiều người. Tuy nhiên, đầu tư vào đất nền luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro. Cơn “sốt giá” đột biến thời gian vừa qua là một ví dụ điển hình, có nơi giá tăng tới vài trăm phần trăm sau 2 năm. Một số chuyên gia bất động sản cho rằng, có nhiều phân khúc khác nhà đầu tư có thể rót tiền vào thay vì chỉ chạy theo đất nền.

 • Đất nền vùng ven: “Sóng” đi cùng với rủi ro

  Đất nền vùng ven: “Sóng” đi cùng với rủi ro

  06/04/2018 11:03 AM

  CafeLand - Tại buổi báo cáo thị trường bất động sản TP.HCM vừa diễn ra vào ngày 5/4, DKRA Việt Nam cho rằng đất nền vùng ven sẽ là phân khúc tạo sóng trong năm 2018, tuy nhiên cơn sốt này sẽ có những tác động nguy hiểm nếu cứ tiếp tục kéo dài và mức tăng không được kiểm soát.

 • UBND TP.HCM giao huyện Hóc Môn xử lý nghiêm các vi phạm phân lô, bán nền

  UBND TP.HCM giao huyện Hóc Môn xử lý nghiêm các vi phạm phân lô, bán nền

  21/03/2018 9:13 AM

  CafeLand - UBND Thành phố vừa giao UBND huyện Hóc Môn xử lý nghiêm trách nhiệm các tổ chức, cá nhân liên quan các vi phạm phân lô, bán nền trên địa bàn.

 • Đất Củ Chi lại ‘nóng bỏng tay’

  Đất Củ Chi lại ‘nóng bỏng tay’

  15/03/2018 7:42 AM

  Nghe tin sắp xây dựng đường Vành đai 3 và đường ven sông nên giới đầu cơ đổ về đây săn đất trục lợi.

 • “Cò” đất nở rộ xung quanh Dự án sân bay Long Thành, Đồng Nai

  “Cò” đất nở rộ xung quanh Dự án sân bay Long Thành, Đồng Nai

  29/07/2017 8:32 PM

  Đưa ra các bản vẽ bắt mắt, kết nối công trình hạ tầng sân bay, đường cao tốc, và các dự án khu dân cư hoành tráng sai với thực tế… nhiều “cò” đất, người bán - kẻ mua vẫn đang hoạt động rầm rộ, khiến chính quyền địa phương “đau đầu” tìm giải pháp xử lý.

 • Thị trường đất nền: Miếng bánh có còn ngon?

  Thị trường đất nền: Miếng bánh có còn ngon?

  27/07/2017 2:20 PM

  Trước đây, thị trường bất động sản (BĐS) giúp các doanh nghiệp (DN) “hái” ra tiền nên nhiều DN đua nhau đổ vốn vào. Tuy nhiên, không ít DN đã phải lao đao khi thị trường này đóng băng. Vừa qua, khi có dấu hiệu phục hồi, hiện tượng đua nhau đầu tư vào thị trường BĐS lại tái diễn, nhưng rồi mọi thứ sắp tới sẽ ra sao?

 • Hai xu hướng mua bán đất quanh sân bay Long Thành

  Hai xu hướng mua bán đất quanh sân bay Long Thành

  24/07/2017 1:24 PM

  Sau động thái siết việc tách thửa của cơ quan chức năng, thị trường BĐS Đồng Nai đang có cuộc thanh lọc mới. Thời của các nhà môi giới tự phát, nhà đầu tư lướt sóng đã qua.

 • Đầu tư bất động sản theo phong trào, dễ giẫm lại “vết xe đổ”

  Đầu tư bất động sản theo phong trào, dễ giẫm lại “vết xe đổ”

  24/07/2017 10:12 AM

  Sau bài học của giai đoạn “nổ bong bóng” 2009-2013, những tưởng cảnh tượng người người rủ nhau đầu tư bất động sản như năm 2007 sẽ không còn nữa. Tuy nhiên, phong trào này gần đây lại trỗi dậy và khiến nhiều người phải ôm hận.

 • Săn đất trong vùng quy hoạch “treo”, chơi dao hai lưỡi?

  Săn đất trong vùng quy hoạch “treo”, chơi dao hai lưỡi?

  23/07/2017 9:25 PM

  Hay vì đầu tư đất chưa quy hoạch hoặc đã có hạ tầng ổn định, nhiều người chọn kênh đầu tư mạo hiểm: đầu tư đất trong vùng quy hoạch “treo” lâu năm để chờ điều chỉnh hoặc phá bỏ quy hoạch. Đây là hình thức đầu tư một vốn bốn lời hay đang chơi dao hai lưỡi?

 • Đất Long Thành “dậy sóng”: Chỉ là chiêu trò thổi giá

  Đất Long Thành “dậy sóng”: Chỉ là chiêu trò thổi giá

  23/07/2017 8:49 PM

  Sau khi thông tin phê duyệt thiết kế Sân bay quốc tế Long Thành (tỉnh Đồng Nai) được công bố, thị trường bất động sản quanh dự án tại huyện Long Thành lại bắt đầu “nóng” với hàng loạt dự án đất nền mới được chào bán…

 • Loạn rao bán đất nền quanh sân bay Long Thành

  Loạn rao bán đất nền quanh sân bay Long Thành

  16/07/2017 9:31 AM

  Quy hoạch 21.000 hecta vùng phụ cận sân bay Long Thành chưa được phê duyệt, song việc mua bán đất đã sớm trở nên bát nháo.

 • Khổ vì lỡ "ôm" đất nền vùng ven

  Khổ vì lỡ "ôm" đất nền vùng ven

  05/07/2017 2:22 PM

  Bán không được, lãi ngân hàng "nhảy múa" từng ngày khiến không ít người từng là cò đất nền vùng ven có tiếng nay phải lâm cảnh khổ sở.

 • Cơn sốt đất đi qua, nhiều hệ lụy ở lại

  Cơn sốt đất đi qua, nhiều hệ lụy ở lại

  29/05/2017 3:24 PM

  Giá đất nền tăng gấp 2, gấp 3 lần chỉ trong vòng nửa tháng, tình trạng sốt đất được cho là toàn diện tại các quận huyện vùng ven Thành phố, đặc biệt là những khu vực có tin đồn quy hoạch dự án giao thông, hoặc có thông tin lên quận. Sau hơn 5 tháng càn quét, tới thời điểm này, cơn sốt đã hạ nhiệt, kéo theo nhiều hệ lụy.

 • Nóng trong tuần: Đất nền TP.HCM hạ nhiệt

  Nóng trong tuần: Đất nền TP.HCM hạ nhiệt

  27/05/2017 12:01 PM

  CafeLand - Đất nền từ sôi sục chuyển sang thăm dò, án binh bất động; Loại hình BT sẽ gây nên thất thoát vô cùng lớn; Luật Quy hoạch: Hủy bỏ quy hoạch treo gây lãng phí, khốn đốn cho dân; Những lưu ý không thể bỏ qua khi "mua nhà trên giấy"... là những thông tin nổi bật trong tuần qua.

 • Đất nền từ sôi sục chuyển sang thăm dò, án binh bất động

  Đất nền từ sôi sục chuyển sang thăm dò, án binh bất động

  24/05/2017 2:39 PM

  CafeLand – Không còn cảnh tranh mua, tranh bán như cách đây vài tuần, giới đầu tư, cò đất nền đang chuyển sang thăm dò, án binh bất động sau một loạt chỉ thị của thành phố nhằm chấn chỉnh tình trạng sốt ảo đất suốt thời gian qua

 • Infographic: Diễn biến cơn sốt đất nền vùng ven TP.HCM

  Infographic: Diễn biến cơn sốt đất nền vùng ven TP.HCM

  21/05/2017 9:19 PM

  CafeLand - Từ đầu năm đến nay, phân khúc đất nền là điểm nóng của thị trường địa ốc TP.HCM, cơn sốt đất không chỉ gói gọn ở một vài khu vực mà đang lan sang khắp các quận của thành phố.

 • Công an vào cuộc điều tra “đầu nậu” đồn thổi gây sốt đất

  Công an vào cuộc điều tra “đầu nậu” đồn thổi gây sốt đất

  20/05/2017 8:14 AM

  Đồng chí Tất Thành Cang, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM cho biết, sẽ chỉ đạo Ban giám đốc Công an TPHCM xử lý các trường hợp cò đất tung thông tin thất thiệt, có dấu hiệu lừa đảo, thổi giá đất để trục lợi.

 • Thận trọng với "cơn sốt đất nền"

  Thận trọng với "cơn sốt đất nền"

  04/05/2017 11:15 PM

  “Cơn sốt” đất nền tại các quận, huyện vùng ven TP Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận đang kéo theo nhiều hệ lụy trong quản lý đô thị. Việc đẩy giá đất lên cao, lách luật để phân lô bán nền tràn lan không những khiến bộ mặt đô thị bị băm nát mà còn khiến nhiều người dân có nguy cơ trắng tay vì những chiêu thổi giá của cò đất. Các cơ quan chức năng cần có những biện pháp mạnh để ngăn chặn tình trạng này.

 • Bất động sản TP.HCM: "Vỡ trận" giá đất

  Bất động sản TP.HCM: "Vỡ trận" giá đất

  28/04/2017 4:30 PM

  Giá đất nhiều khu vực tại TP.HCM đang tăng chóng mặt. Chỉ trong vòng 1 năm, có những khu vực giá đất tăng gấp vài lần, trong khi bảng giá đất mà UBND Thành phố áp dụng cho giai đoạn 2014 - 2019 thấp hơn khá nhiều so với giá thị trường.

 • Nhà không giấy tờ cũng… đắt như tôm tươi!

  Nhà không giấy tờ cũng… đắt như tôm tươi!

  28/04/2017 8:04 AM

  Người mua nhà đất mập mờ về pháp lý có thể mất trắng. Sôi động nhà đất giấy tay.

 • Quá nhiều rủi ro, người mua cần thận trọng với ‘cơn sốt’ đất nền

  Quá nhiều rủi ro, người mua cần thận trọng với ‘cơn sốt’ đất nền

  25/04/2017 4:53 PM

  Theo một số chuyên gia, việc mua đất nền thời điểm này có thể kiếm được lợi nhuận cao nhưng không ít người sẽ bị thiệt hại nặng do cơn sốt ảo. Nếu đua nhau đầu cơ như hiện nay, không sớm thì muộn, người mua sẽ dễ bị “vỡ trận”.

 • TPHCM: Cơn sốt “ảo” đất vùng ven

  TPHCM: Cơn sốt “ảo” đất vùng ven

  24/04/2017 3:50 PM

  Chỉ là những thông tin ban đầu về một dự án tỷ đô, rồi đến những đề xuất nâng huyện thành quận hay thành lập thành phố mới đã khiến cho giá đất đai ở một số khu vực vùng ven TPHCM dậy sóng.

 • Giá đất nền TP.HCM tăng vọt: “Còn quá sớm để lo ngại bong bóng”

  Giá đất nền TP.HCM tăng vọt: “Còn quá sớm để lo ngại bong bóng”

  24/04/2017 7:54 AM

  Tăng giá liên tục trong năm vừa qua, và tiếp tục tăng mạnh giá bán trong quý I/2017, thị trường đất nền tại TP. HCM đang được cảnh báo nguy cơ “bong bóng”. Tuy nhiên, việc tăng giá của thị trường đất nền lại được nhận định là bình thường.

 • Đi đâu cũng gặp cò đất

  Đi đâu cũng gặp cò đất

  23/04/2017 9:34 AM

  Giá nhà đất ở vùng ven đang nhảy múa từng ngày. Gần như tất cả khu vực vùng ven và ngoại thành như quận 9, Thủ Đức, Hóc Môn, Củ Chi, Nhà Bè, Bình Chánh… giá đất đều tăng đột biến so với năm ngoái.

 • Nóng trong tuần: Thận trọng trước cơn sốt thị trường đất nền ven TP.HCM

  Nóng trong tuần: Thận trọng trước cơn sốt thị trường đất nền ven TP.HCM

  15/04/2017 11:53 AM

  CafeLand - Dân khổ sở vì đất gắn mác ‘dân cư xây dựng mới’; Đất nền tăng giá trên diện rộng chỉ là chuyện nhất thời; Mua nhà đất bằng vi bằng nhiều rủi ro; Giá thuê văn phòng tại TP.HCM sẽ tăng 7% trong năm nay... là những thông tin nhà đất nóng nhất trong tuần qua.

 • Cận cảnh những dự án đất nền “đình đám” ở Đồng Nai (Phần 2)

  Cận cảnh những dự án đất nền “đình đám” ở Đồng Nai (Phần 2)

  14/04/2017 9:42 AM

  CafeLand – Hàng loạt dự án đất nền có quy mô lớn đã và đang được đầu tư tại Đồng Nai. Tuy nhiên, phần lớn các dự án này đều nằm trong tình trạng vắng người do người mua chủ yếu là giới đầu tư.

 • Cận cảnh những dự án đất nền “đình đám” ở Đồng Nai (Phần 1)

  Cận cảnh những dự án đất nền “đình đám” ở Đồng Nai (Phần 1)

  13/04/2017 3:32 PM

  CafeLand – Hàng loạt dự án đất nền có quy mô lớn đã và đang được đầu tư tại Đồng Nai. Tuy nhiên, phần lớn các dự án này đều nằm trong tình trạng vắng người do người mua chủ yếu là giới đầu tư.

 • Cẩn trọng mắc bẫy “Sốt đất nền Đồng Nai”

  Cẩn trọng mắc bẫy “Sốt đất nền Đồng Nai”

  13/04/2017 2:22 PM

  CafeLand – Nằm ở cửa ngõ phía Đông của TP.HCM với quỹ đất rộng lớn và hạ tầng đang được đầu tư mạnh đã khiến cho một số khu vực như Biên Hòa, Long Thành, Nhơn Trạch (tỉnh Đồng Nai) trở thành điểm đến của nhiều dự án bất động sản lớn, trong đó chủ yếu là các đại dự án đất nền.

 • Đất nền tăng giá trên diện rộng: chỉ là chuyện nhất thời?

  Đất nền tăng giá trên diện rộng: chỉ là chuyện nhất thời?

  10/04/2017 9:11 AM

  CafeLand – Trong khi thị trường căn hộ TP.HCM đang chững lại với nhiều dấu hiệu sụt giảm giao dịch và dự án mở bán thì phân khúc đất nền đang sôi động, tạo cơn sốt đất trên diện rộng.

 • Cẩn trọng khi chọn đất nền vùng ven

  Cẩn trọng khi chọn đất nền vùng ven

  09/04/2017 7:50 AM

  Đã có hiện tượng đẩy giá của “cò” đất ở các khu vực ngoại thành làm thị trường bất động sản ở đây sốt ảo, trong khi giao dịch không đáng kể

 • Đề phòng “sập bẫy” nhà đất giá rẻ ở TP.HCM

  Đề phòng “sập bẫy” nhà đất giá rẻ ở TP.HCM

  31/03/2017 4:57 PM

  Nhà đất giá rẻ được rao bán nhan nhản ở TP.HCM nhưng nếu không cẩn thận, người mua sẽ rơi vào "bẫy" tinh vi của cò đất cũng như chủ đầu tư.

 • Giới đầu tư địa ốc ráo riết săn đất nền

  Giới đầu tư địa ốc ráo riết săn đất nền

  14/03/2017 2:58 PM

  CafeLand - Quỹ đất dồi dào, mức giá không quá cao cùng hệ thống hạ tầng giao thông ngày càng hoàn thiện khiến đất nền khu vực giáp ranh với TP.HCM luôn được nhiều khách hàng quan tâm.

 • Đất nền vùng ven hút nhà đầu tư

  Đất nền vùng ven hút nhà đầu tư

  12/12/2016 4:23 PM

  CafeLand – Quỹ đất rộng lớn, giá rẻ, hạ tầng hoàn thiện và kết nối thuận lợi với trung tâm TP.HCM là những tiêu chí khiến nhà đầu tư đang đổ dồn về khu vực vùng ven săn đất nền.

 • “Mánh” buôn đất vùng ven

  “Mánh” buôn đất vùng ven

  26/07/2016 10:34 AM

  Buôn đất nhảy dù tại Đồng Nai, không mua đất ở khu vực đã có quy hoạch rõ ràng, mua mảnh lớn rồi chia lô bán nền…, là những kinh nghiệm mà giới đầu tư đất nền vùng ven phía Nam thường áp dụng và khá thành công, nhưng rủi ro mất trắng cũng không nhỏ.

người mua nha nên cẩn trọng với thông tin đất nền vùng ven nóng sốt