Thị trường bất động sản Quảng Ngãi đang đứng trước thời cơ phát triển vượt bậc và trở nên sôi động với nhiều dự án được đầu tư tầm cỡ. Sở dĩ mảnh đất này thu hút được nhiều ông lớn địa ốc là bởi nơi đây hiện còn khá sơ khai, giá bất động sản nơi đây vẫn còn thấp hơn rất nhiều so với các khu vực lân cận.
 

Tiềm năng bất động sản Quảng Ngãi

 
Không sôi động như Đà Nẵng, không sở hữu nhiều dự án như Quảng Nam nhưng Quảng Ngãi lại sở hữu cho riêng mình những tiềm năng vượt trội. Nằm trong vùng kinh tế trọng điểm miền trung, cơ sở hạ tầng giao thông thuận lợi, dễ dàng di chuyển tới các khu vực lân cận, nơi đây còn sở hữu nhiều danh lam thắng cảnh như sông Trà, Sa Huỳnh, Đảo Lý Sơn... tạo điều kiện phát triển kinh tế du lịch biển.
 
Nơi đây còn là nơi tập trung của nhiều khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp, thu hút hàng chục nghìn lao động đổ về đây sinh sống và làm việc.
 
Hiện tại cảng nước sâu Dung Quất - Quảng Ngãi có thể tiếp nhận tàu đến 100.000 tấn, là cửa ngõ quang trong cho xuất nhập khẩu hàng hóa trong nước và quốc tế. Hạ tầng nơi đây được đồng bộ, nguồn nhân lực dồi dào đang vươn mình đón những làn sóng đầu tư mới. Thu hút hàng nghìn lao động đổ về đây tạo nên nhu cầu về nhà ở và dịch vụ tiện ích luôn ở mức cao, dẫn đến thị trường bất động sản Quảng Ngãi ngày càng nóng lên từng ngày.
 
Bên cạnh đó, giá đất nơi đây lại còn khá thấp so với các khu vực lân cận. Trong khi giá đất tại các tỉnh như Đà Nẵng, Nha Trang đã lên tới vài trăm triệu trên một m2 thì giá đất tại Quảng Ngãi vẫn còn ở mức thấp, dao động trong khoảng 24 - 28 triệu đồng/m2.
 

Tiềm năng du lịch Quảng Ngãi

 
Theo định hướng phát triển thành phố Quảng Ngãi, thành phố xác định phát triển theo hai hướng là kinh tế đô thị và kinh tế biển, trong đó ngành kinh tế mũi nhọn và trọng tâm là khai thác du lịch biển - đảo.
 
Để trở thành thành phố du lịch thân thiện, Quảng Ngãi đã tập trung nhiều nguồn lực trong việc quy hoạch, hệ thống hạ tầng giao thông được đồng bộ.
 
Về hạ tầng, những dự án mang tính chiến lược được triển khai như: dự án cầu Cửa Đại liên kết các tỉnh miền trung, cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi, dự án hạ lưu sông Trà Khúc.
 
Hàng loạt các dự án trọng điểm đã liên tục mọc nên, nổi bật như khu du lịch sinh thái Vạn Tường, dự án Đảo Ngọc, đã tạo động lực lớn cho du lịch Quảng Ngãi.
 

Xu hướng đầu tư bất động sản Quảng Ngãi

 
Những định hướng và thực tế đang đầu tư đã tạo đà phát triển cho thị trường bđs Quảng Ngãi.
 
Hầu hết quỹ đất nơi đây đã được cấp phép bàn giao cho các nhà đầu tư khai thác theo định hướng chung của thành phố. Có thể kể đến như: trung tâm du lịch văn hóa tâm linh Thiên Mã, Ngọc Bảo Viên...
 
Thị trường bất động sản Quảng Ngãi đang phát triển đúng với tiềm năng của thành phố, khi mặt bằng giá bất động sản nơi đây vẫn còn đang thấp hơn rất nhiều so với các khu vực lân cận. Đầu tư hạ tầng giao thông đồng bộ, sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư. Trong tương lai, Quảng Ngãi sẽ trở thành một thành phố kinh tế, du lịch trọng điểm của khu vực miền trung. Đây cũng là động lực thúc đẩy sự thay đổi đột phá của thị trường bất động sản Quảng Ngãi.

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
Tổng hợp thông tin các bài viết về Bất động sản Quảng Ngãi 2020 mới nhất , được cập nhật liên tục.