Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi cho biết đã nhận được văn bản của Sở Kế hoạch và Đầu tư về việc tham gia thẩm định đề xuất chủ trương đầu tư dự án Khu du lịch sinh thái Thạch Bích do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề xuất.
Qua nghiên cứu, Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi cho biết, theo đề xuất của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, địa điểm dự kiến đầu tư dự án Khu du lịch sinh thái Thạch Bích có diện tích khoảng 200ha. Trong đó khoảng 185 ha thuộc xã Trà Bình, huyện Trà Bồng và khoảng 15 ha thuộc xã Bình Minh, huyện Bình Sơn.
Đối chiếu với đồ án Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 Khu du lịch sinh thái Thạch Bích đã được UBND tỉnh phê duyệt, phương án đề xuất đầu tư dự án gồm 7 phân khu chính (Khu phố văn hóa khoảng 7,36ha, Khu tắm khoáng nóng Onsen khoảng 31,79ha, Khu công viên vui chơi giải trí khoảng 30,31ha, Khu nghỉ dưỡng đồi Gò Kiu khoảng 43,25ha, Khu du lịch trải nghiệm nông trại hữu cơ khoảng 10,65ha, Khu nghỉ dưỡng ven sông Trà Bồng khoảng 33,96h và Cảnh quan ven sông Trà Bồng khoảng 42,68ha) và các hạng mục phụ trợ là phù hợp với đồ án Quy hoạch phân khu đã được duyệt.
Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi cho biết thêm, hiện trạng trong khu vực quy hoạch Khu du lịch sinh thái Thạch Bích có một số doanh nghiệp hoạt động (hoặc đã được cấp thẩm quyền cấp phép đầu tư, khai thác,....).
Ngoài ra, trong khu vực này có quy hoạch, bố trí khu mỏ khoáng Thạch Bích và đất dự trữ mở rộng mỏ khoáng với quy mô khoảng 2,17ha ở phía Bắc sông Trà Bồng, nhằm phục vụ di dời cơ sở sản xuất của Công ty Cổ phần đường Quảng Ngãi (hiện ở phía Nam sông Trà Bồng).
Do vậy, Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi đề nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các đơn vị và địa phương có liên quan rà soát, xác định phạm vi ranh giới và quy mô đầu tư hợp lý, có giải pháp xử lý phù hợp, tránh chồng lấn các công trình, dự án khác trong khu vực.
-
Thành phố Quảng Ngãi đề xuất nhập hai phường Nguyễn Nghiêm và Trần Hưng Đạo vào phường Lê Hồng Phong
UBND thành phố Quảng Ngãi vừa báo cáo UBND tỉnh Quảng Ngãi về kết quả rà soát, sắp xếp đơn vị hành chính giai đoạn 2023-2030.
-
Quảng Ngãi sẽ có thêm dự án Khu phức hợp công nghiệp - đô thị - dịch vụ An Phú gần 400 ha
Ông Nguyễn Hoàng Giang – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa chủ trì cuộc họp để nghe và cho ý kiến một số nội dung trình HĐND tỉnh và một số nội dung thuộc thẩm quyền.
-
Đề xuất dừng chủ trương đầu tư dự án khu đô thị mới đảo Ngọc tại Quảng Ngãi
UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa có văn bản đăng ký nội dung trình HĐND tỉnh khóa XIII tại kỳ họp thứ 33 (kỳ họp chuyên đề).
-
Đường sắt cao tốc 67 tỷ USD vừa có lệnh khởi công, Hòa Phát lập tức xây nhà máy sản xuất ray thép ngay trong tháng 4
Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất cho biết trong tháng 4/2025, Hòa Phát sẽ tổ chức động thổ xây dựng nhà máy nhằm kịp thời sản xuất sản phẩm thép ray đường sắt, thép đặc biệt phục vụ các dự án giao thông trọng điểm quốc gia....