Trong 3 ngày 26-28/3 tới đây, Hòa Phát sẽ mời cổ đông đến tham quan dự án Khu liên hợp Gang thép Dung Quất trước kỳ họp Đại hội đồng cổ đông thường niên 2024.

CTCP Tập đoàn Hòa Phát (mã chứng khoán HPG) vừa có thông báo mời các nhà đầu tư tham quan Khu liên hợp Gang thép Hòa Phát Dung Quất tại Quảng Ngãi vào các ngày 26, 27, 28 tháng 3/2024.

Phía Hòa Phát cho biết, mỗi ngày tập đoàn sẽ đón 100 khách và những nhà đầu tư đăng ký sớm sẽ được ưu tiên mời tham gia.

Theo đó, thời gian đăng ký tham dự sẽ bắt đầu từ 9h ngày 26/2 đến 17h ngày 27/2. Doanh nghiệp của Chủ tịch Trần Đình Long sẽ hỗ trợ chi phí đưa/đón tại sân bay Đà Nẵng/Chu Lai về Khu liên hợp Giang thép Dung Quất và ăn trưa, nghỉ 1 đêm tại khách sạn The Harmonia Hotel.

Doanh nghiệp của tỷ phú Trần Đình Long mời cổ đông tham quan dự án Dung Quất tại Quảng Ngãi vào tháng 3/2024

Được biết, dự án Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất có công suất thiết kế 4 triệu tấn/năm, với tổng vốn đầu tư khoảng 60.000 tỷ đồng. Dự án đã hoàn thành giai đoạn 1, đi vào vận hành từ quý 1/2020.

Dự án Dung Quất 2 hiện đang trong quá trình xây dựng trên diện tích 279 ha tại Khu kinh tế Dung Quất, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Dự án này được thực hiện bằng vốn tự có kết hợp với vay ngân hàng, tổng quy mô đầu tư xấp xỉ 3 tỷ USD.

Theo dự kiến, dự án này sẽ hoàn thành vào quý 1/2025 với công suất 1,5 triệu tấn/năm cho giai đoạn 1. Tổng công suất thiết kế là 5,6 triệu tấn/năm, bao gồm 4,6 triệu tấn thép cuộn cán nóng HRC và 1 triệu tấn thép đặc biệt.

Tính đến thời điểm cuối năm 2023, dự án Dung Quất 2 đã đạt tiến độ 45% khối lượng công việc, đảm bảo đúng kế hoạch đề ra. Hòa Phát dự kiến sẽ mất khoảng 3 năm để công suất của Dung Quất 2 được vận hành đạt mức tối đa, qua đó nâng công suất thép thô lên hơn 14 triệu tấn/năm.

Ban lãnh đạo Hòa Phát cho biết, khi đi vào hoạt động, quy mô doanh thu của tập đoàn sẽ tăng thêm 80.000-100.000 tỷ đồng mỗi năm so với hiện nay. Bên cạnh đó, dự án sẽ tạo thêm việc làm cho trên 8.000 lao động, thúc đẩy mạnh mẽ các ngành công nghiệp cơ khí, phụ trợ của Việt Nam.

Hòa Phát chốt thời điểm tổ chức đại hội cổ đông 2024

Ngày 11/4 tới đây, Hòa Phát sẽ tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024 tại Khách sạn Melia Hanoi, số 44 Lý Thường Kiệt, quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội. Ngày đăng ký cuối cùng để chốt danh sách cổ đông là ngày 11/3/2024.

Đại hội cổ đông năm nay của Hòa Phát được tổ chức sau khi nhà sản xuất thép này ghi nhận nhiều kết quả tích cực sau giai đoạn khó khăn chung của ngành thép.

Năm 2023 vừa qua, Hòa Phát ghi nhận tổng doanh thu và lợi nhuận sau thuế đạt lần lượt 120.000 tỷ đồng và 6.800 tỷ đồng, giảm tương ứng 16% và 19% so với năm trước. Trong đó, thép vẫn tiếp tục là trụ cột chính khi đóng góp lần lượt 94% và 92% cho tổng doanh thu và lợi nhuận sau thuế.

Trong khi đó, lĩnh vực nông nghiệp đứng thứ hai về doanh thu với 5% tỷ trọng. Trong khi đó, mảng bất động sản đóng góp lợi nhuận cao thứ hai cho doanh nghiệp này với 5% tỷ trọng lợi nhuận sau thuế.

Hiện tại, nhà sản xuất thép này cho rằng thời điểm khó khăn nhất đã qua và bắt đầu bước vào chu kỳ khôi phục khi lợi nhuận 2023 được ghi nhận cải thiện qua từng quý.

Cũng trong năm ngoái, hoạt động của Hòa Phát có một số điểm sáng như cung cấp vỏ container ra thị trường từ đầu tháng 8. Doanh nghiệp này cũng đã đưa bến đầu tiên của cảng tổng hợp container tại Dung Quất (Quảng Ngãi) đi vào hoạt động nhằm phục vụ nhu cầu bốc xếp hàng hóa của các doanh nghiệp tại khu kinh tế Dung Quất và các vùng lân cận.

Hòa Phát cho biết thời gian tới, thị trường có khởi sắc nhưng chưa rõ nét do kinh tế trong và ngoài nước còn gặp nhiều khó khăn.

Vì vậy, tập đoàn ưu tiên quản trị tốt dòng tiền, hàng tồn kho, sản xuất kinh doanh phù hợp với tình hình thị trường. Đồng thời, sẽ bám sát tiến độ đầu tư các dự án lớn, nhất là Khu liên hợp sản xuất gang thép Dung Quất 2.

Thiên An
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
  •   Báo cáo

    Báo cáo vi phạm
     
 
Mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: [email protected]; Đường dây nóng: 0942.825.711.
  • Nhân vật tiêu điểm