Câu chuyện với chị không đơn thuần là câu chuyện với thành tích mà là câu chuyện với một người phụ nữ tài năng đã mạnh dạn thử sức mình một lĩnh vực khó nhất và chị đã gặt hái được những thành công vang dội nhất

Chị là Đỗ Kim Liên, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty Bảo hiểm AAA. Có rất nhiều điều để kể về chị, nhưng chắc không thể bỏ qua bước ngoặt quan trọng vào năm 2005, khi chị chính thức cùng những người có tâm huyết ở Bảo Minh tách ra để thành lập công ty bảo hiểm riêng, xây dựng nên ngôi nhà AAA hiện nay.

Lúc đầu cả lãnh đạo lẫn nhân viên chỉ vỏn vẹn 9 người cùng chen chúc trong văn phòng 12m2. Nhưng chỉ sau 3 năm hoạt động, Công ty Cổ phần Bảo hiểm AAA đã nhanh chóng tạo được niềm tin cho khách hàng và khẳng định một vị thế vững chắc trong ngành bảo hiểm và đã nhanh chóng trở thành một trong những công ty bảo hiểm phi nhân thọ hàng đầu Việt Nam. Trong một thời gian rất ngắn, AAA được đánh giá là doanh nghiệp trẻ nhiều triển vọng.

Tôi gọi cho chị, chị đang đi công tác. Nhưng chị vui vẻ nhận lời. Tôi chuyển câu hỏi cho chị qua email.Chị trả lời và gửi lại cho tôi ngay sau đó. Hành văn của chị mạch lạc, sáng rõ. Tôi hầu như không phải sửa chữa một từ nào.

Liên có thể bắt đầu câu chuyện với “Phong Cách Doanh Nhân” bằng một chút về bản thân được không? (như gia đình, nghề nghiệp và những ước mơ thuở nhỏ chẳng hạn).

Tôi xuất thân trong một gia đình có truyền thống hiếu học. Cha mẹ tôi đều là nhà giáo. Ngay từ nhỏ tôi đã rất thích nghề này. Cha mẹ tôi cũng hướng chúng tôi theo con đường tuy gian khổ nhưng đầy tự hào mà họ đã đi. Tốt nghiệp Đại học sư phạm 2, tôi đã đi dạy học được 3 năm.

Nhưng kinh tế nhà tôi lúc đó khó khăn lắm. Nhà nghèo mà nghề dạy học thì thanh bần, bạn cũng biết đấy. Và thế là tôi đành chia tay nghề dạy học để thực hiện ước mơ của mẹ và cũng là của chính mình, giúp gia đình thoát khỏi cảnh nghèo đã đeo đẳng qua nhiều thế hệ. Nghề giáo viên cũng đã ảnh hưởng rất nhiều trong các công việc của tôi sau này.

Đó là đức tính cẩn thận, sự kiên trì và niềm tin cho những điều mình gửi gắm.
Vậy Liên đã đến với nghề bảo hiểm được bao lâu rồi? Và Liên thành lập Bảo hiểm AAA với một niềm tin, một dự định như thế nào?

Tôi đến với nghề bảo hiểm tính đến nay đã được 12 năm. Với tôi, bảo hiểm như một định mệnh, như có ma lực cuốn hút vậy, càng khó khăn tôi càng thấy thú vị và háo hức, càng làm càng thấy say mê nghề bảo hiểm này. Tôi thành lập công ty bảo hiểm cũng là do những điều bức xúc không được thỏa mãn với chính mình nói riêng và của cộng đồng xã hội nói chung, đó là tham gia mua bảo hiểm khi có rủi ro xảy ra người mua bảo hiểm thường có cảm giác mình bị mất cắp tiền, bị lừa dối… thủ tục hành chính rườm rà, phức tạp, không minh bạch. Bảo hiểm AAA ra đời để giải quyết tất cả những vấn đề trên, mục đích là đem lại sự an tâm cho cộng đồng xã hội. AAA ra đời với khát vọng trở thành công ty hàng đầu Việt Nam về tính chuyên nghiệp, phong cách phục vụ, chất lượng dịch vụ hoàn hảo và tuyệt vời nhất, AAA tin vào chính mình, tin vào sự hậu thuẫn của cộng đồng xã hội

Tiêu chí kinh doanh của AAA là gì?

Luôn tạo sự khác biệt, dám nghĩ dám làm, tiên phong đi đầu với sự đổi mới. Coi trọng chữ tín, coi trọng sự cam kết với khách hàng, coi trọng quyền được an tâm của khách hàng

NHỮNG THÀNH TÍCH TIÊU BIỂU

_ Bằng khen của Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam năm 2006

_ Cúp Bông hồng vàng năm 2006

_ Cúp Bông hồng vàng 2007

_ Cúp nữ doanh nhân thành đạt 2007

_ Bằng khen doanh nhân tiêu biểu khối doanh nghiệp Trung ương 2007

_ Nữ doanh nhân đảm đang thành đạt năm 2008

_ Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ về thành tích xuất sắc trong quản lý điều hành hoạt động sản xuất kinh doanh

_ Danh hiệu “Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu năm 2007” Và trong dịp mừng Ngày doanh nhân Việt Nam năm 2008 lần này, chị lại vinh dự nhận thêm 3 giải thưởng:

_ Cúp Thánh Gióng tôn vinh 100 doanh nhân tiêu biểu năm 2008

_ Cúp vàng nữ doanh nhân Việt Nam vì sự tiến bộ cộng đồng năm 2008

_ Giải thưởng Doanh Nhân Sài Gòn tiêu biểu năm 2008

Theo Liên, nghề bảo hiểm cần nhất là điều gì?

Thực hiện lời hứa (Chữ tín), Bản lĩnh (để giữ mình không bị cám dỗ), Kiên nhẫn (nhẫn nại, ân cần khi phục vụ khách hàng). Trên tất cả là đạo đức nghề nghiệp, phải có tâm và cuối cùng là phải hướng về cộng đồng.

Được biết Liên thành lập công ty vào năm 2005. Th ời điểm này, lĩnh vực này đã có rất nhiều “đại gia” trên thị trường Việt Nam, Liên không sợ bị lép vế à?

Tôi không có khái niệm bị lép vế và “đại gia” ở đây là mọi người tự phong chứ chưa có một tổ chức nào đứng ra xếp hạng. AAA có hướng đi riêng của mình, sứ mạng của AAA là phục vụ cộng đồng, phục vụ đồng bào mình nên rất tự tin. Nhiều công ty bảo hiểm ra đời là quy luật tự nhiên và chính như vậy mà người dân có quyền lựa chọn cho mình dịch vụ có chất lượng tốt nhất.

Để có được những thành công như Liên đã gặt hái,Liên đã nỗ lực như thế nào?

Sự đam mê và lòng yêu nghề đã giúp tôi vượt qua tất cả những khó khăn thách thức. Tôi có một gia đình AAA đoàn kết luôn nắm chặt tay nhau vượt qua tất cả những chướng ngại vật. Tất cả đều nhìn về một hướng khát khao đem lại quyền được an tâm cho cộng đồng xã hội và bản thân.

Nghe nói AAA có rất nhiều người tài, vậy Liên đã thu hút và giữ chân người tài như thế nào?

Sống chân tình cởi mở và sống hết mình là tính cách của gia đình AAA. Mọi người ở AAA được sống với chính bản thân mình, được thể hiện hết khả năng của mình ở mọi lĩnh vực. Môi trường làm việc minh bạch, chan hòa, cởi mở, được độc lập chủ động trong công việc. Niềm tin luôn được kết nối trong AAA . Ở đây, mọi nhân viên đều có quyền được an tâm và đây là cam kết của công ty đối với mọi người trong gia đình AAA

Liên có vẻ rất bận rộn. Vậy Liên làm thế nào để vẫn phát triển AAA mà vẫn có thời gian cho gia đình?

Gia đình và công việc tuy là hai nhưng chính là một. Với tôi, đó là sự khéo léo sắp xếp hợp lý khoa học trong công việc và gia đình.

Những dự định sắp tới của Liên là gì?

Tiếp tục cho ra đời những sản phẩm khác biệt và hoàn thiện ở thị trường bảo hiểm Việt Nam, đem lại cho công đồng những dịch vụ mới và hiệu quả. Củng cố và tiếp tục mở rộng hệ thống mạng lưới để phục vụ khách hàng, đào tạo, nâng cao trình độ đội ngũ cán bộ nhân viên và đưa công nghệ thông tin vào quản lý.
Bài viết đã hoàn tất nhưng tôi vẫn cứ nghĩ mãi về chị. Người đã mang tài năng của mình xây dựng lên thương hiệu bảo hiểm AAA , tạo được uy tín và vị trí vững mạnh trên thị trường bảo hiểm Việt Nam. Và con người ấy vẫn không ngừng tiếp tục hành trình đến với những khát vọng lớn hơn, tốt đẹp hơn.
Theo Ngọc Hân (Phong cách Doanh Nhân )
 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Đưa doanh nghiệp Việt tới thị trường Nam Phi

  Đưa doanh nghiệp Việt tới thị trường Nam Phi

  10/09/2013 11:27 AM

  Bà Đỗ Thị Kim Liên, Lãnh sự Danh sự Cộng hòa Nam Phi tại TP.HCM chia sẻ thêm về hướng đi tiếp theo sau khi chia tay "đứa con" Bảo hiểm AAA đã gắn bó nhiều năm, đó là tâm niệm hướng tới cộng đồng và bắc cầu để doanh nghiệp Việt tiếp cận hiệu quả thị trường Nam Phi.

 • Bà Liên bán AAA

  Bà Liên bán AAA

  12/08/2013 8:14 AM

  Cuối cùng bảo hiểm AAA cũng về tay khối ngoại. Bà Đỗ Thị Kim Liên, người sáng lập AAA, vừa bán nốt 30% cổ phần của mình tại AAA cho Tập đoàn IAG (Úc). Điều này trái ngược với tuyên bố của bà Liên trước đây khi được hỏi về tình trạng lợi nhuận yếu kém của AAA: “Mệt mỏi là đương nhiên, nhưng tôi không qụy ngã vì tôi nhìn thấy tương lai rất sáng của AAA ở phía trước”.

 • Gia đình bà Đỗ Thị Kim Liên chính thức rút toàn bộ vốn khỏi Bảo hiểm AAA

  Gia đình bà Đỗ Thị Kim Liên chính thức rút toàn bộ vốn khỏi Bảo hiểm AAA

  02/08/2013 10:49 PM

  Nguồn tin từ gia đình bà Đỗ Thị Kim Liên cho biết, nữ doanh nhân thành đạt này vừa chính thức rút hết vốn khỏi Công ty Cổ phần Bảo hiểm AAA dưới hình thức chuyển nhượng cổ phần cho Tập đoàn IAG của Úc, để trải nghiệm các hướng đi mới.

 • Doanh nhân Đỗ Thị Kim Liên nghỉ hưu ở tuổi 45

  Doanh nhân Đỗ Thị Kim Liên nghỉ hưu ở tuổi 45

  10/03/2013 12:16 PM

  Công ty Cổ phần Bảo hiểm AAA (Bảo hiểm AAA) thông báo bổ nhiệm ông Jon Delalande làm tổng giám đốc mới, sau khi bà Đỗ Thị Kim Liên quyết định nghỉ hưu.

 • Chủ tịch HĐQT công ty bảo hiểm AAA Đỗ Thị Kim Liên: Phấn đấu trở thành doanh nghiệp được “tôn trọng” nhất Việt Nam

  Chủ tịch HĐQT công ty bảo hiểm AAA Đỗ Thị Kim Liên: Phấn đấu trở thành doanh nghiệp được “tôn trọng” nhất Việt Nam

  28/10/2012 11:39 AM

  Trong những tháng cuối năm, Bảo hiểm AAA đã có những hoạt động nhộn nhịp với một số thay đổi mang tính đột phá. PV Nhà báo và Công luận vừa có cuộc trò chuyện với nữ “thuyền trưởng” Bảo hiểm AAA- Chủ tịch HđQT kiêm Tổng Giám đốc đỗ Thị Kim Liên- về những chuyển động mạnh mẽ này.

 • Tổng giám đốc xuất thân từ cô giáo dạy văn

  Tổng giám đốc xuất thân từ cô giáo dạy văn

  13/03/2012 1:39 AM

  Làm thế nào mà cô giáo ở một thị trấn nhỏ trở thành doanh nhân - chính khách, được hàng triệu người ngưỡng mộ?

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.