• Hồ sơ doanh nhân

 • Bà Hứa Thị Phấn - cựu cố vấn cấp cao HĐQT Ngân hàng Đại Tín qua đời

  Bà Hứa Thị Phấn - cựu cố vấn cấp cao HĐQT Ngân hàng Đại Tín qua đời 14/02/2023 6:10 PM

  Theo nguồn tin mới đây, bà Hứa Thị Phấn - cựu cố vấn cấp cao HĐQT Ngân hàng Đại Tín (TRUSTBank), đã qua đời khi chưa chấp hành án tù.

 • Masterise Group, sự nổi lên của tay chơi bất động sản hàng hiệu Việt Nam

  Masterise Group, sự nổi lên của tay chơi bất động sản hàng hiệu Việt Nam 19/06/2021 10:00 AM

  CafeLand - Masterise Group đã tự lựa chọn cho mình một vị trí ở “chiếu trên” khi chỉ tập trung phát triển phân khúc căn hộ cao cấp và siêu sang ngay lúc mới góp mặt vào thị trường bất động sản Việt Nam.

 • Ông Trần Quốc Việt và tầm nhìn Cát Tường Group

  Ông Trần Quốc Việt và tầm nhìn Cát Tường Group 19/03/2021 8:33 AM

  CafeLand - Trên thị trường địa ốc, thương hiệu Cát Tường Group đã được nhiều người biết đến với loạt dự án ở khu vực phía tây TP.HCM và các tỉnh thành lân cận. Có lẽ không nhiều người biết chủ đầu tư các dự án trên là một doanh nhân thuộc thế hệ 8x, một người đầy nhiệt huyết, quyết đoán, táo bạo nhưng cũng rất chân thành và thân thiện.

 • Huỳnh Uy Dũng: từ lò vôi đến đại gia bất động sản

  Huỳnh Uy Dũng: từ lò vôi đến đại gia bất động sản 11/03/2021 9:01 AM

  CafeLand - Ông Huỳnh Uy Dũng là một trong những doanh nhân khá nổi tiếng tại Việt Nam. Hiện ông đang sở hữu nhiều dự án bất động sản công nghiệp tại Bình Dương và các vùng lân cận.

 • “Vua cà phê” làm bất động sản

  “Vua cà phê” làm bất động sản 03/03/2021 8:21 AM

  CafeLand - Lâu nay, Đặng Lê Nguyên Vũ được nhiều người biết đến với vai trò là nhà sáng lập thương hiệu cà phê Trung Nguyên. Thời gian gần đây, người ta thấy ông xuất hiện nhiều hơn trong lĩnh vực bất động sản.

 • Đại gia sở hữu Ao Vua, Đảo Ngọc Xanh là ai?

  Đại gia sở hữu Ao Vua, Đảo Ngọc Xanh là ai? 01/02/2021 8:01 AM

  CafeLand - Đó là ông Nguyễn Mạnh Thản, người đang sở hữu hàng loạt khu du lịch nghỉ dưỡng, khu vui chơi như Ao Vua, Đầm Long và Đảo Ngọc Xanh. 

 • Ông chủ lâu đài Thành Thắng Palace là ai?

  Ông chủ lâu đài Thành Thắng Palace là ai? 30/01/2021 9:22 AM

  CafeLand - Gần đây, cộng đồng mạng xôn xao về đám cưới đình đám tại lâu đài Thành Thắng Palace. Ông chủ tòa tòa lâu đài này là Đỗ Văn Tiến, Chủ tịch Thành Thắng Group.

 • Chân dung ông chủ An Dương Thảo Điền

  Chân dung ông chủ An Dương Thảo Điền 21/01/2021 8:48 AM

  CafeLand - Ông Nguyễn Gia Bảo là người sáng lập kiêm Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần đầu tư thương mại bất động sản An Dương Thảo Điền, người đang nắm giữ là 12 triệu cổ phiếu HAR, chiếm 12,03% vốn điều lệ của công ty này.

 • CEO 8X điều hành Tập đoàn Trung Thủy

  CEO 8X điều hành Tập đoàn Trung Thủy 19/01/2021 6:52 PM

  CafeLand - Nguyễn Trung Tín là cái tên không còn xa lạ trong giới doanh nhân trẻ bất động sản hiện nay. Ông Tín là người điều hành tập đoàn đa ngành Trung Thủy Group và là một trong 30 gương mặt trẻ dưới 30 tuổi được tạp chí Forbes Việt Nam vinh danh năm 2015.

 • Đào Ngọc Thanh - từ nhà giáo đến ông chủ dự án nghìn tỉ

  Đào Ngọc Thanh - từ nhà giáo đến ông chủ dự án nghìn tỉ 14/01/2021 9:51 AM

  CafeLand - Sau 30 năm làm giảng viên tại trường Đại học Xây dựng, ông Đào Ngọc Thanh đã rời bục giảng, bước vào lĩnh vực bất động sản. Ông là một trong hai người đặt nền móng xây dựng khu đô thị nổi tiếng Ecopark tại Hà Nội.

 • Sơn Hải trúng thầu tuyến cao tốc Nha Trang - Cam Lâm

  Sơn Hải trúng thầu tuyến cao tốc Nha Trang - Cam Lâm 26/12/2020 2:35 PM

  CafeLand - Bộ Giao thông Vận tải vừa phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án thành phần thuộc cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía đông, đoạn Nha Trang - Cam Lâm. Trong đó, Công ty TNHH Tập đoàn Sơn Hải (Tập đoàn Sơn Hải) được chọn là nhà đầu tư dự án này.

 • Đỗ Anh Tuấn - từ kỹ sư công nghệ đến ông chủ doanh nghiệp nghìn tỉ

  Đỗ Anh Tuấn - từ kỹ sư công nghệ đến ông chủ doanh nghiệp nghìn tỉ 18/12/2020 8:05 AM

  CafeLand - Đang là một viên chức nhà nước, ông Đỗ Anh Tuấn quyết định chuyển hướng sang con đường kinh doanh. Ông là nhà sáng lập kiêm Chủ tịch tập đoàn đa ngành Sunshine Group, tập đoàn đang giới thiệu những dự án nghìn tỉ trên thị trường bất động sản.

 • Đoàn Văn Ninh, từ điện máy đến bất động sản

  Đoàn Văn Ninh, từ điện máy đến bất động sản 16/12/2020 9:11 AM

  CafeLand - Trưởng thành trong môi trường quân đội, ông Đoàn Văn Ninh gầy dựng sự nghiệp từ một cơ sở điện máy, rồi bén duyên với bất động sản, thành lập Công ty cổ phần tập đoàn địa ốc Vạn Xuân đã và đang thực hiện nhiều dự án nhà phố vùng ven TP.HCM.

 • Nguyễn Thành Lập và “hệ sinh thái” Tiến Phước

  Nguyễn Thành Lập và “hệ sinh thái” Tiến Phước 09/12/2020 8:36 AM

  CafeLand - Trước khi đến với bất động sản, ông Nguyễn Thành Lập điều hành một công ty chuyên về mặt hàng nông sản tinh dầu. Vào đầu thập niên 90, ông Lập chuyển hướng, thành lập Công ty Tiến Phước rồi phát triển nó thành một tập đoàn bất động sản có vốn điều lệ lên đến hàng ngàn tỉ đồng như hiện nay.

 • Suối Tiên và ông chủ kín tiếng Đinh Văn Vui

  Suối Tiên và ông chủ kín tiếng Đinh Văn Vui 07/12/2020 2:05 PM

  CafeLand - Đinh Văn Vui là người đặt viên gạch đầu tiên cho khu du lịch Suối Tiên, người đã biến khu đất 6.600 m2 ban đầu thành khu du lịch rộng 105 héc ta với tổng đầu tư lên đến 4.000 tỉ đồng.

 • Chủ tịch Bamboo Capital và những dự án nghìn tỉ

  Chủ tịch Bamboo Capital và những dự án nghìn tỉ 02/12/2020 8:50 AM

  CafeLand - Nguyễn Hồ Nam là người đồng sáng lập Bamboo Capital, tập đoàn đa ngành hiện đang phát triển nhiều dự án lớn ở một số địa phương. Ông Nam cũng là một trong 200 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam hiện nay.

 • Lê Thị Thúy Ngà, Chủ tịch Tập đoàn Nam Cường

  Lê Thị Thúy Ngà, Chủ tịch Tập đoàn Nam Cường 28/11/2020 8:37 AM

  CafeLand - Lê Thị Thúy Ngà là một trong những “bóng hồng” quyền lực trong lĩnh vực bất động sản. Bà đã cùng chồng là ông Trần Văn Cường thành lập Tập đoàn Nam Cường, rồi tiếp tục điều hành và phát triển tập đoàn này sau khi ông Cường qua đời.

 • Vị chủ tịch trẻ với thành tích không tưởng của ACB

  Vị chủ tịch trẻ với thành tích không tưởng của ACB 26/11/2020 10:07 AM

  CafeLand - Đảm nhận chiếc ghế “nóng” tại Ngân hàng Á Châu (ACB) khi mới ở tuổi 34. Ông Trần Hùng Huy từng bước đưa ACB vượt qua giai đoạn khó khăn nhất. Hiện nay, ông Huy đang sở hữu 74 triệu cổ phiếu ACB, chiếm 3,43%, và có giá trị thị trường lên đến hơn 2.000 tỉ đồng (26/11).

 • [Hồ sơ doanh nhân] Đặng Văn Thành và những bước thăng trầm với Thành Thành Công

  [Hồ sơ doanh nhân] Đặng Văn Thành và những bước thăng trầm với Thành Thành Công 23/11/2020 8:35 AM

  CafeLand - Giống như tên gọi của nó, Thành Thành Công hiện nay đã là một tập đoàn vững mạnh. Tên tuổi của tập đoàn này gắn liền với ông Đặng Văn Thành, người từng tạo tiếng vang lớn khi thành lập cơ sở sản xuất cồn lớn nhất tại TP.HCM vào những năm 70 và cũng là người nổi danh một thời trong ngành ngân hàng.

 • Lưu Thị Thanh Mẫu, “nữ tướng” Phúc Khang và những công trình xanh

  Lưu Thị Thanh Mẫu, “nữ tướng” Phúc Khang và những công trình xanh 21/11/2020 2:05 PM

  CafeLand - Nói đến Phúc Khang Corporation thì không thể không nhắc đến Lưu Thị Thanh Mẫu, một trong số ít nữ giám đốc điều hành trong làng bất động sản tại khu vực phía nam.

 • [Hồ sơ doanh nhân] Chủ tịch Hoàng Quân và những dự định “dang dở”

  [Hồ sơ doanh nhân] Chủ tịch Hoàng Quân và những dự định “dang dở” 19/11/2020 1:25 PM

  CafeLand – Nhắc về tập đoàn Hoàng Quân không thể không kể đến vị lãnh đạo Trương Anh Tuấn. Ông là người sáng lập đồng thời dẫn dắt “đứa con” của mình từ thuở “nằm nôi”.

 • [Hồ sơ doanh nhân] Trần Thị Lâm, Chủ tịch Tập đoàn Hoa Lâm

  [Hồ sơ doanh nhân] Trần Thị Lâm, Chủ tịch Tập đoàn Hoa Lâm 19/11/2020 8:26 AM

  CafeLand - Nhìn vào tên tuổi hiện nay của Hoa Lâm, ít ai biết tập đoàn này 27 năm trước chỉ là một cửa hàng xe máy. Người sáng lập ra tập đoàn này là bà Trần Thị Lâm, người đang có mặt trong danh sách 50 phụ nữ có tầm ảnh hưởng lớn tại Việt Nam trong thời gian qua.

 • [Hồ sơ doanh nhân] Nguyễn Trọng Thông, từ công ty xây dựng đến tập đoàn nghìn tỉ

  [Hồ sơ doanh nhân] Nguyễn Trọng Thông, từ công ty xây dựng đến tập đoàn nghìn tỉ 14/11/2020 8:14 AM

  CafeLand - Không giống như nhiều chủ doanh nghiệp khác, Nguyễn Trọng Thông bước vào lĩnh vực bất động sản với quân hàm đại tá trên cầu vai. Ông là người sáng lập kiêm chủ tịch Tập đoàn Hà Đô. Hiện tại, với 41.590.838 cổ phiếu tại HDG và tổng tài sản lên đến 1.031 tỉ đồng, ông Thông đang giữ vị trí thứ 71 trong top những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam.

 • [Hồ sơ doanh nhân] Chân dung ông chủ Hải Phát Invest

  [Hồ sơ doanh nhân] Chân dung ông chủ Hải Phát Invest 12/11/2020 8:16 AM

  CafeLand - Đỗ Quý Hải là một trong những đại gia nổi tiếng trên thị trường bất động sản miền Bắc. Ông là người sáng lập kiêm chủ tịch Hải Phát Invest, và hiện là người giàu thứ 30 trên sàn chứng khoán Việt Nam khi sở hữu hơn 80 triệu cổ phiếu HPX, với tổng tài sản lên đến 2.290 tỉ đồng.

 • [Hồ sơ doanh nhân] Tô Như Toàn, tỉ phú kín tiếng tại Văn Phú – Invest

  [Hồ sơ doanh nhân] Tô Như Toàn, tỉ phú kín tiếng tại Văn Phú – Invest 09/11/2020 8:27 AM

  CafeLand - So với các chủ doanh nghiệp khác, Tô Như Toàn là người khá kín tiếng trên thị trường bất động sản miền bắc. Ông là chủ tịch Văn Phú – Invest, đồng thời còn là người sáng lập Công ty THG Holdings với nhiều dự án bất động sản “đình đám”. Hiện tại, ông Toàn là người giàu thứ 62 trên sàn chứng khoán Việt Nam, với tổng tài sản lên đến 1.330 tỉ đồng.

Xem theo ngày
Thông tin về doanh nhân, CV doanh nhân và profile doanh nhân