Ông Lê Viết Lam

Ông Lê Viết Lam sinh năm 1969 tại huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa. Năm 1987, sau một năm theo học khoa Cơ khí năng lượng dệt tại trường Đại học Bách khoa Hà Nội, nhờ thành tích học tập xuất sắc, ông Lam được cử sang Nga du học và lấy bằng thạc sĩ tại Moscow năm 1992.

Ông Lam cùng với một số cộng sự quyết định thành lập Công ty cổ phần tập đoàn Mặt trời (Tập đoàn Sun Group) vào năm 1998 tại Ukraine. Sau chín năm hoạt động tại Ukraine, ông Lam quyết định mang “đứa con” của mình về Việt Nam. Năm 2007, ông Lam chọn Đà Nẵng là điểm xuất phát. 

 • [Hồ sơ doanh nhân] Tỉ phú thầm lặng Lê Viết Lam

  [Hồ sơ doanh nhân] Tỉ phú thầm lặng Lê Viết Lam

  23/10/2020 8:33 AM

  CafeLand - Trong dòng chảy thông tin trên thị trường bất động sản, rất ít khi người ta thấy Lê Viết Lam xuất hiện trên mặt báo để nói về một điều gì đó. Ông là người sáng lập ra Sun Group, rồi dẫn dắt tập đoàn này phát triển hơn 12 năm qua với 51 công ty thành viên và 113 dự án có tổng mức đầu tư hơn 137.000 tỉ đồng.

 • ‘Vua’ cáp treo Việt Nam, tỷ phú đáng nể dần lộ diện

  ‘Vua’ cáp treo Việt Nam, tỷ phú đáng nể dần lộ diện

  06/11/2013 8:08 AM

  Với hai tuyến cáp treo đạt nhiều kỷ lục thế giới, ông chủ Tập đoàn Sungroup xứng được gọi là ‘vua” cáp treo Việt Nam. Không những thế, với khối tài sản và hàng loạt dự án lớn đang sở hữu, ông Lê Viết Lam được giới kinh doanh kiềng nể như một tỷ phú USD ẩn mình đang dần lộ diện.

 • Những đại gia Việt khởi nghiệp từ Đông Âu

  Những đại gia Việt khởi nghiệp từ Đông Âu

  06/01/2012 2:09 AM

  Khá nhiều doanh nhân nổi tiếng hiện tại đã gây dựng cơ nghiệp tại các nước Đông Âu như ông Phạm Nhật Vượng, Nguyễn Đăng Quang, Nguyễn Cảnh Sơn...