Nguồn tin từ gia đình bà Đỗ Thị Kim Liên cho biết, nữ doanh nhân thành đạt này vừa chính thức rút hết vốn khỏi Công ty Cổ phần Bảo hiểm AAA dưới hình thức chuyển nhượng cổ phần cho Tập đoàn IAG của Úc, để trải nghiệm các hướng đi mới.

Bà Đỗ Thị Kim Liên được biết đến là người sáng lập ra thương hiệu Bảo hiểm AAA nổi tiếng. Sau khi bán toàn bộ cổ phần của bà và gia đình cho đối tác chiến lược, bà Liên chính thức rời nhiệm sau 9 năm chèo lái con tàu Bảo hiểm AAA.

Doanh nhân Đỗ Thị Kim Liên - người sáng lập thương hiệu Bảo hiểm AAA 

Theo Bà, thị trường bảo hiểm Việt Nam hiện vẫn là điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư nước ngoài, với  nhiều dấu hiệu khởi sắc tốt đẹp so với nhiều ngành kinh doanh khác. Cụ thể:

Theo báo cáo tại hội nghị ngành bảo hiểm năm 2013, thị trường bảo hiểm năm 2012 vẫn duy trì đà tăng trưởng. Tổng doanh thu phí bảo hiểm năm 2012 đạt 40.968 tỷ đổng, tăng 12% so với năm 2011, trong đó doanh thu phí bảo hiểm phi nhân thọ đạt 22.777 tỷ đồng, tăng 10,69% và doanh thu phí bảo hiểm nhân thọ đạt 18.191 tỷ đồng, tăng 13,71% so với năm 2011.

Tổng số tiền đầu tư năm 2012 đạt 88.002 tỷ đồng, tăng 5,9 % so với năm 2011 (trong đó, các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ đạt 66.109 tỷ đồng, các doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ đạt 21.893 tỷ đồng); doanh thu hoạt động đầu tư đạt 9.321 tỷ đồng, giảm 10,7% so với năm 2011 (trong đó các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ đạt 7.576 tỷ đồng, tăng 4,7%, các doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ đạt 1.745 tỷ đồng, giảm 10,9% so với năm 2011).

Tổng số tiền thực bồi thường và trả tiền bảo hiểm đạt 13.363 tỷ đồng, trong đó các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ đạt 4.615 tỷ đồng, các doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ đạt 8.748 tỷ đồng...

Bà Liên là Mạnh thường quân lớn, thường xuyên tài trợ các hoạt động XHTT trên phạm vi cả nước

Tuy nhiên, việc  rút vốn này nằm trong chiến lược đầu tư tài chính mới của bà Đỗ Thị Kim Liên trong năm 2013, bao hàm hai hướng đi chính: Thứ nhất là kết hợp giữa hoạt động vừa hỗ trợ vừa tham gia tìm hiểu chuỗi giá trị của các doanh nghiệp khách hàng trước đây với hoạt động chọn đầu tư vào những lĩnh vực mang tính an toàn và bảo toàn vốn cao. Thứ hai là dành thời gian nhiều hơn cho các hoạt động mang tính ngoại giao kết nối doanh thương kết hợp bảo trợ xã hội.

Theo hướng đi thứ nhất, xuất phát từ kinh nghiệm 20 năm trong vai trò vừa là nhà đầu tư tài chính, vừa là người trực tiếp điều hành kinh doanh, đặc biệt là trong lĩnh vực bảo hiểm, bà Liên nhận định rằng đây là thời điểm khó khăn của cộng đồng doanh nghiệp và quyết định dành thời gian tìm hiểu để hỗ trợ, đầu tư vào hoặc hợp tác với các doanh nghiệp từng là khách hàng cũ, đối tác, cộng sự, bạn bè…, xuất phát từ  hướng trải nghiệm mới này, Bà tin rằng trong tương lai trung hạn, khi quay trở lại với lĩnh vực bảo hiểm chắc chắc Bà sẽ thiết kế được nhiều sản phẩm bảo hiểm mới phù hợp và đáp ứng sát nhất với nhu cầu của thị trường, với kỳ vọng của các doanh nghiệp và người dân Việt Nam khi mà nền kinh tế thế giới cũng như Việt Nam hồi phục. 

Theo hướng đi thứ hai, với tư cách là Lãnh sự danh dự Cộng Hòa Nam Phi tại TP.HCM, bà sẽ tập trung phát triển hoạt động phục vụ ngoại giao và xúc tiến thương mại giữa hai nước Việt Nam – Nam Phi. Đồng thời tổ chức thêm nhiều hoạt động từ thiện như trao tặng học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học, xây cầu, trường học… Nhân ngày quốc tế Nelson Mandela ngày 18-7-2013 vừa qua, Bà đã trao 80 suất học bổng cho học sinh dân tộc Chăm tại Q.8, TP.HCM, cùng nhiều hình thức bảo trợ khác trong tháng 7 - là tháng Nelson Mandela dành riêng cho trẻ em.

Gia đình bà Liên phối hợp cùng Báo CATP.HCM trao học bổng cho học sinh người Chăm tại Q.8, TP.HCM 

Mặt khác, vào sáng ngày 1-8-2013, Bà và Văn phòng Lãnh sự quán Nam Phi đã tiếp đoàn doanh nghiệp tỉnh An Giang, bao gồm các doanh nghiệp lớn của tỉnh đang kinh doanh trong lĩnh vực gạo và thủy sản, trong khuôn khổ chương trình hỗ trợ các doanh nghiệp do UBND tỉnh An Giang phối hợp cùng các thương vụ nước ngoài tại TP.HCM thực hiện.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, bà Liên cho biết Nam Phi được mệnh danh là châu Âu của châu Phi, là cửa ngỏ vào châu Phi và người dân Nam Phi có nhiều nét văn hóa, lịch sử gần với người dân Việt Nam nên người dân nước bạn rất thích các sản phẩm made in Việt Nam. Tuy nhiên, giao thương giữa hai nước lại chưa nhiều. Trong khả năng của mình, Bà mong muốn thúc đẩy mậu dịch hai nước phát triển hơn.

Lãnh sự danh dự Cộng hòa Nam Phi tại TP.HCM Đỗ Thị Kim Liên tiếp Đoàn doanh nghiệp tỉnh An Giang 

Kết thúc buổi làm việc, Lãnh sự quán Cộng hòa Nam Phi đã cung cấp nhiều thông tin cụ thể tình hình thị trường Nam Phi, nhu cầu của Nam Phi về những sản phẩm của Việt Nam nói chung và tỉnh An Giang nói riêng có thể đáp ứng ngay cho các doanh nghiệp.

Buổi làm việc cũng mở ra một sự khởi đầu tốt đẹp cho các doanh nghiệp tỉnh An Giang tiếp cận thị trường tiềm năng Nam Phi.

M. Tâm (Công an)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch The Terra Hào Nam Đống Đa Gem Riverside
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Moonlight Park View Bình Tân Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Sunshine City Sài Gòn
La Cosmo Tân Bình Dự án Rome Diamond Lotus Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Long phú Residence Long An
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green City Quận 9 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Đất nền khu dân cư cầu tràm
Khu dân cư đại nam bình phước   Green Star Sky Garden Quận 7