Bà Đặng Thị Hoàng Yến

Doanh nhân Đặng Thị Hoàng Yến, sinh ngày 1 tháng 6 năm 1959, tại Hải Phòng, bà tốt nghiệp Trường Đại học Kinh tế TP. HCM.  Là một cựu doanh nhân Việt Nam hiện đang ở Hoa Kỳ. Khi còn ở Việt Nam, bà giữ chức Chủ tịch Hội đồng Quản trị của Tập đoàn Tân Tạo, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Trường Đại học Tân Tạo, Chủ tịch của Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Hoa Kỳ.

Tập đoàn Tân Tạo được thành lập năm 1993 tại Thành phố Hồ Chí Minh có tên ban đầu là Công ty TNHH Hoàng Yến, tiền thân của Tập đoàn Tân Tạo ngày nay. Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Tân Tạo từ khi thành lập đến nay là bà Đặng Thị Hoàng Yến.

Tập đoàn Tân Tạo (TANTAO GROUP) bao gồm Công ty cổ phần đầu tư công nghiệp Tân Tạo, tên viết tắt là ITACO. Hiện nay, Tập đoàn Tân Tạo có 21 công ty con hoạt động trên nhiều lĩnh vực như phát triển hạ tầng, xây dựng, năng lượng và truyền thông.

Sau 8 năm vắng mặt, bà Đặng Thị Hoàng Yến đã xuất hiện trở lại tại đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2020 của CTCP Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo (ITA). 

 • Tân Tạo lại bị yêu cầu giải trình khoản tiền ủy thác cho bà Đặng Thị Hoàng Yến

  Tân Tạo lại bị yêu cầu giải trình khoản tiền ủy thác cho bà Đặng Thị Hoàng Yến

  01/10/2022 2:42 PM

  HoSE yêu cầu ITA giải trình liên quan khoản ủy thác đầu tư mà Tân Tạo đã chi cho Chủ tịch HĐQT Đặng Thị Hoàng Yến.

 • Tài sản bà Nguyễn Thanh Phượng và người phụ nữ có gần 1 tỷ USD

  Tài sản bà Nguyễn Thanh Phượng và người phụ nữ có gần 1 tỷ USD

  19/04/2021 8:59 AM

  Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Cao Thị Ngọc Dung, Đặng Thị Hoàng Yến, Nguyễn Thanh Phượng là những cái tên nữ doanh nhân nổi bật tuần qua.

 • [Hồ sơ doanh nhân] Đặng Thị Hoàng Yến, người sáng lập tập đoàn Tân Tạo

  [Hồ sơ doanh nhân] Đặng Thị Hoàng Yến, người sáng lập tập đoàn Tân Tạo

  29/10/2020 8:29 AM

  CafeLand - Đặng Thị Hoàng Yến là người gầy dựng nên tập đoàn Tân Tạo. Bà từng là người giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam và từng là đại biểu Quốc hội tỉnh Long An, khóa XIII.  

 • Doanh nhân Đặng Thành Tâm: Sóng cả không ngã tay chèo

  Doanh nhân Đặng Thành Tâm: Sóng cả không ngã tay chèo

  09/10/2020 10:28 AM

  Theo doanh nhân Đặng Thành Tâm, cuộc đời kinh doanh là những thách đố, đầy rẫy niềm vui và cũng không ít nỗi buồn mà con người phải đánh đu.

 • Ngày 26/5 Quốc hội bỏ phiếu bãi nhiệm đại biểu Hoàng Yến

  Ngày 26/5 Quốc hội bỏ phiếu bãi nhiệm đại biểu Hoàng Yến

  22/05/2012 1:15 AM

  Trong phiên họp kín sáng thứ bảy tuần này, Quốc hội sẽ bỏ phiếu bãi nhiệm tư cách đại biểu đối với bà Đặng Thị Hoàng Yến. Với lý do "bị ốm", bà Yến đã vắng mặt trong phiên khai mạc Quốc hội sáng nay.

 • Những gia đình giàu nhất Việt Nam có tài sản không "ảo"

  Những gia đình giàu nhất Việt Nam có tài sản không "ảo"

  11/05/2012 2:20 AM

  Ngoài các ông Trương Gia Bình, Đoàn Nguyên Đức, Đặng Thành Tâm...Còn có nhiều người rất có ý thức trong việc để lại những công trình văn hóa, xã hội cho đời sau.

 • Đoàn chủ tịch MTTQ đề nghị bãi nhiệm đại biểu Hoàng Yến

  Đoàn chủ tịch MTTQ đề nghị bãi nhiệm đại biểu Hoàng Yến

  18/04/2012 4:25 AM

  Sáng nay, sau một giờ họp kín, Đoàn chủ tịch MTTQ Việt Nam đã biểu quyết nhất trí đề nghị bãi nhiệm tư cách đại biểu Quốc hội của bà Đặng Thị Hoàng Yến.

 • Lấy ý kiến tư cách đại biểu Quốc hội của bà Hoàng Yến

  Lấy ý kiến tư cách đại biểu Quốc hội của bà Hoàng Yến

  17/04/2012 2:21 AM

  Ngày 17/4, Ủy ban MTTQ tỉnh Long An sẽ lấy ý kiến về tư cách đại biểu Quốc hội với bà Đặng Thị Hoàng Yến. Hiện, bà Yến bị nghi vấn không trung thực khi khai hồ sơ ứng cử.

 • “Kỳ án” ly hôn của bà Đặng Thị Hoàng Yến: Luật sư của bà Yến nói gì?

  “Kỳ án” ly hôn của bà Đặng Thị Hoàng Yến: Luật sư của bà Yến nói gì?

  14/04/2012 12:47 AM

  “Cá nhân tôi cho rằng việc ly hôn của bà Yến là việc đời tư. Việc này, hai vợ chồng bà Yến đã nhất trí ly hôn và việc ly hôn bắt đầu từ ông ấy…”

 • Bà Đặng Thị Hoàng Yến rút đơn xin ly hôn

  Bà Đặng Thị Hoàng Yến rút đơn xin ly hôn

  12/04/2012 3:26 AM

  Thẩm phán Dương Thị Sáu, Phó chánh án TAND tỉnh Long An, cho biết theo thư mời của tòa để giải quyết vụ ly hôn, chiều 11.4, bà Đặng Thị Hoàng Yến (địa chỉ KCN Tân Đức, xã Đức Hòa Hạ, H.Đức Hòa, tỉnh Long An), nguyên đơn trong vụ kiện xin ly hôn với chồng là ông Trần Jimmy, quốc tịch Mỹ, đã rút đơn khởi kiện. Do vậy, TAND tỉnh Long An đang xúc tiến thủ tục để ra quyết định đình chỉ đối với vụ ly hôn kỳ lạ này.

 • Những “bóng hồng ” trong ngành bất động sản

  Những “bóng hồng ” trong ngành bất động sản

  07/03/2012 10:08 AM

  Khi người phụ nữ làm kinh doanh, thách thức của họ gấp đôi nam giới. Họ phải chịu áp lực của công việc, áp lực gia đình khi vừa phải thực hiện thiên chức của một người mẹ, người vợ vừa phải hoàn thành các công việc kinh doanh. Điều đó đòi hỏi nhiều thời gian và công sức. Tuy nhiên, với niềm say mê công việc và sự chia sẻ của gia đình đã giúp họ vượt qua tất cả. Sau đây, chúng tôi xin “điểm mặt” những nữ doanh nhân bản lĩnh ấy:

 • Nữ doanh nhân Đặng Thị Hoàng Yến- Khởi nghiệp từ hai bàn tay

  Nữ doanh nhân Đặng Thị Hoàng Yến- Khởi nghiệp từ hai bàn tay

  27/12/2011 7:48 AM

  Nữ doanh nhân Đặng Thị Hoàng Yến, chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Tân Tạo đã trở thành một trong những người phụ nữ thành đạt nhất Việt Nam hiện nay. Chị là người khai sinh ra khu công nghiệp, người xây nhà máy nhiệt điện lớn nhất Việt Nam, một trong những tỷ phú trên sàn chứng khoán và là người mở trường đại học quốc tế đầu tiên – một Havard thứ hai ở Việt Nam. Phía sau những thành công là bước đường khởi nghiệp đầy gian truân của chị.

 • Về đâu siêu dự án của Tập đoàn Tân Tạo?

  Về đâu siêu dự án của Tập đoàn Tân Tạo?

  18/09/2010 7:48 AM

  Ngày 19/5/2008, Tập đoàn Tân Tạo đã tổ chức Lễ Khởi công Xây dựng Dự án Khu đô thị lấn biển đảo Hải Âu, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang. Xong từ đó tới nay, dự án vẫn chỉ là bãi nước nổi mênh mông, cỏ mọc um tùm.