Nếu bạn đang nghĩ đến việc đầu tư kinh doanh, khởi nghiệp và chưa biết bắt đầu từ đâu thì hãy theo dõi 5 bước sau đây để dễ “phấn đấu” kiếm nhiều tiền hơn khoản lương làm công mỗi tháng.
Đầu tư khoảng 10% thu nhập khi bạn ở những năm tuổi 20 nhưng con số có thể lên đến 20-25% thu nhập khi bạn ở độ tuổi 40
 
Hàng ngàn cuộc thảo luận trên mạng xã hội và có một câu hỏi cứ lặp đi lặp lại là "Tôi nên bắt đầu đầu tư như thế nào?". Đó là một câu hỏi phức tạp không chỉ liên quan đến vấn đề tiền bạc mà còn phụ thuộc vào các mục tiêu tài chính cá nhân của bạn và vô số các lựa chọn về lĩnh vực đầu tư. Là chuyên gia tài chính, Dave Rowa đã viết ngắn gọn về cách ông bắt đầu kinh doanh như thế nào theo 5 chủ điểm.
 
1. Nên bắt đầu với câu hỏi "Tại sao?"
 
Trong cuốn sách của mình, Start with "why", Simon Sinek đã kể lại nhiều câu chuyện về các công ty và doanh nhân thành công nhờ vào câu hỏi “tại sao” như là một động lực thúc đẩy họ, từ Apple cho đến Southwest Airlines và Wright brothers. Sinek dẫn ra những chứng cứ cho thấy tại sao những con người này lại thành công hơn.
 
Vậy tại sao bạn đầu tư? Bạn muốn đảm bảo rằng con cái của bạn sẽ có tiền để đi học đại học? Bạn có kế hoạch nghỉ hưu sớm để có thể theo đuổi sự nghiệp trong một lĩnh vực hoàn toàn khác? Bạn ước mơ mở một doanh nghiệp cho riêng mình? Bạn tham gia vào công việc từ thiện và muốn tạo ra một tác động tài chính lớn hơn cho cộng đồng?
 
Tất cả chúng ta đều có một hoặc nhiều lý do tại sao đằng sau mục tiêu tiết kiệm và đầu tư. Tự tạo cho bản thân tính kiên quyết và tập trung sẽ giúp bạn kiên trì với kế hoạch đầu tư của mình trong những năm tới.
 
2. Xây dựng nền móng
 
Trước khi mở tài khoản môi giới đầu tiên, hãy đảm bảo rằng bạn có đủ dự trữ tiền mặt để xoay xở trong những trường hợp khẩn cấp. Nếu bạn vẫn chưa làm như vậy, ngay hôm nay hãy mở một tài khoản ngân hàng và tiết kiệm 3-6 tháng chi phí sinh hoạt.
 
3. Đặt ra mục tiêu tiết kiệm
 
Một khi bạn đưa ra quyết định sẽ đầu tư, một câu hỏi thông thường là "Tôi phải tiết kiệm bao nhiêu tiền?"
 
Thật không may là sẽ không có câu trả lời cụ thể cho tất cả mọi người. Nó phụ thuộc vào các yếu tố như số lượng và thời gian của các mục tiêu tài chính cá nhân...
 
Thông thường bạn phải trích ra ít nhất 10% thu nhập nếu bạn bắt đầu với việc đầu tư vào những năm 20 tuổi và nhiều hơn gần như 20-25% thu nhập nếu bạn ở độ tuổi 40.
 
4. Tránh các quỹ đầu tư thu phí
 
Ở một phương diện nào đó, đầu tư giống như là làm từ thiện. Tôi chắc chắn bạn đã từng nghe những câu chuyện về các tổ chức từ thiện hoạt động không hiệu quả dẫn đến việc chỉ một phần nhỏ quyên góp của bạn đến tay những người cần sự giúp đỡ.
 
Bạn có thể nghĩ đến đầu tư của bạn theo cùng một cách. Hãy chắc chắn rằng giới hạn số tiền bạn đang chi trả cho cố vấn đầu tư để được tư vấn và cho các sản phẩm đầu tư. Trong cuốn sách của mình, Money Master the Game, Tony Robbins đã ghi ra những hướng dẫn chung để hạn chế tổng số phí tới 1,25% số dư tài khoản hằng năm.
 
Đầu tư vào các quỹ giao dịch với chi phí thấp và làm việc với một cố vấn đã tính phí bạn từ 1% trở xuống mỗi năm để quản lý các khoản đầu tư của bạn sẽ giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn để đạt được các mục tiêu đầu tư cá nhân.
 
5. Chấp nhận rủi ro ngắn hạn để đạt được kết quả dài hạn
 
Mọi người đều mong muốn rằng cổ phiếu và trái phiếu sẽ là một tài khoản luôn thu được tiền tiết kiệm từ việc được trả tiền lãi và giá trị cổ phiếu; trái phiếu sẽ không bao giờ bị mất giá. Nhưng nếu bạn đã đầu tư hoặc nghe tin tức về loại đầu tư tài chính này, bạn nên biết rằng trong một năm nào đó, cổ phiếu có thể đạt được mức tăng khổng lồ hoặc tụt dốc thảm hại, đôi khi giá trị tiền của chúng đứng yên một chỗ.
 
Mặc dù chúng ta không biết điều gì sẽ xảy ra trong một năm, nhưng thị trường luôn luôn mang lại lợi ích tích cực trong thời gian dài hơn. Trên thực tế, với một danh mục đầu tư đơn giản bao gồm 60% cổ phiếu và 40% trái phiếu, các nhà đầu tư đã chưa từng gặp thất bại nào trong 7 thập kỷ từ năm 1928-2015.
Thanh niên
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch The Terra Hào Nam Đống Đa Gem Riverside
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Moonlight Park View Bình Tân Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Sunshine City Sài Gòn
La Cosmo Tân Bình Dự án Rome Diamond Lotus Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Long phú Residence Long An
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green City Quận 9 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Đất nền khu dân cư cầu tràm
    Green Star Sky Garden Quận 7