Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Báo cáo thị trường căn hộ tháng 5

CafeLand - Trong tháng 5, dù có nhiều dự án tham gia thị trường nhưng lượng căn hộ đưa ra trong mỗi đợt chào bán đã ít đi chứng tỏ các chủ đầu tư đã có phần thận trọng hơn trước những chính sách mới.

 • 'Hệ số rủi ro kinh doanh bất động sản 200% là hợp lý'

  'Hệ số rủi ro kinh doanh bất động sản 200% là hợp lý'

  Trao đổi với PV, TS Cấn Văn Lực cho biết, việc sửa đổi Thông tư 36 theo hướng nâng hệ số rủi ro các khoản vay bất động sản từ 150% lên 200% thay vì 250% là hợp lý.
 • Doanh nghiệp bất động sản cổ tức thấp và tăng vốn khủng

  Doanh nghiệp bất động sản cổ tức thấp và tăng vốn khủng

  CafeLand - Thị trường bất động sản có bước đầu phục hồi trong một năm qua với nhiều dự án được khởi công trở lại và khởi công mới. Điều này cho thấy dòng vốn đổ vào thị trường bất động sản tiếp tục tăng mạnh và thực tế cũng đã chứng minh qua việc rất nhiều doanh nghiệp niêm yết tăng vốn khủng.
 • Báo cáo thị trường căn hộ tháng 4

  Báo cáo thị trường căn hộ tháng 4

  CafeLand - Dù nguồn cung căn hô vẫn tăng nhanh so với cùng kỳ năm trước nhưng đà tăng có phần chậm lại so với cuối năm 2015 do ảnh hưởng từ việc dừng gói 30 nghìn tỷ đồng và dự thảo sửa đổi Thông tư 36, siết tín dụng vào bất động sản. Những chính sách này phần nào làm cho người mua nhà và cả chủ đầu tư có phần dè dặt hơn trước quyết định mua – bán.
 • VAMC cần một cuộc “cách mạng”

  VAMC cần một cuộc “cách mạng”

  CafeLand - Dù theo con số công bố chính thức, tỷ lệ nợ xấu của các tổ chức tín dụng (TCTD) Việt Nam đang dưới ngưỡng 3%, tức là mức được đánh giá tương đối an toàn. Tuy nhiên, trong buổi làm việc với VAMC (Công ty Quản lý tài sản) vào cuối tháng 4 vừa qua, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ vẫn khẳng định “vấn đề nợ xấu hiện rất được Chính phủ quan tâm, nỗ lực giải quyết”.
 • “Ăn rơ” trong cho vay ngân hàng lĩnh đủ

  “Ăn rơ” trong cho vay ngân hàng lĩnh đủ

  Phân tích chuyên đề  ♦  07/08/2015 1:59 PM
  CafeLand - Dư luận đang quan tâm đến việc xét xử “đại án” tại CTCP Chế biến thực phẩm Phương Nam (Bạc Liêu) có “dính” đến cán bộ của 5 ngân hàng vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng. Đây không phải là vụ án hiếm hoi liên quan đến hoạt động cho vay của ngân hàng. Tuy nhiên, điều này một lần nữa cho thấy những lổ hổng trong khâu thẩm định cho vay của ngân hàng đang là vấn đề đáng quan ngại.

  Từ khóa:  , , ,

 • Cổ phiếu BCI về tay đại gia Trầm Bê?

  Cổ phiếu BCI về tay đại gia Trầm Bê?

  Phân tích chuyên đề  ♦  05/08/2015 2:12 PM
  CafeLand - Thời gian gần đây, câu chuyện về CTCP Đầu tư Xây dựng Bình Chánh (BCI) bỗng dưng nóng lên khi nhiều cổ đông lớn Công ty này thoái vốn. Danh tính những cổ đông mua lượng cổ phiếu lớn cổ phiếu này đến nay vẫn là một điều bí ẩn. Tuy nhiên, có ý kiến cho rằng cổ phiếu BCI đã về tay ông Trầm Bê, người vừa thành công trong việc thực hiện sáp nhập Sacombank và Southernbank.

  Từ khóa:  , , , ,

 • Có nên mua đất nền vào thời điểm này?

  Có nên mua đất nền vào thời điểm này?

  Phân tích chuyên đề  ♦  03/08/2015 11:13 AM
  CafeLand – Phân khúc đất nền phía Nam đang nóng lên với hàng loạt dự án được mở bán với lượng giao dịch cao. Liệu có nên đầu tư vào đất nền trong giai đoạn này?

  Từ khóa:  , , ,

 • Thêm lực cho thị trường địa ốc

  Thêm lực cho thị trường địa ốc

  Phân tích chuyên đề  ♦  22/07/2015 2:34 PM
  Trao đổi với PV, ông Trần Ngọc Quang, Tổng thư ký Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) nhấn mạnh, thị trường bất động sản phục hồi tích cực đã kéo số lượng hàng tồn kho bất động sản tiếp tục giảm theo

  Từ khóa:  , , ,

 • Luật đất đai 2013: Vẫn muôn nỗi vướng

  Luật đất đai 2013: Vẫn muôn nỗi vướng

  Phân tích chuyên đề  ♦  20/07/2015 9:14 PM
  Trong quá trình triển khai Luật Đất đai 2013 và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật thời gian vừa qua đã bộc lộ một số vướng mắc, nhiều quy định trong Nghị định và Thông tư hướng dẫn thi hành chưa nhất quán với Luật Đất đai.

  Từ khóa:  , , , ,

 • Bảo lãnh nhà: Vẫn còn nhiều doanh nghiệp chưa “lên tiếng”

  Bảo lãnh nhà: Vẫn còn nhiều doanh nghiệp chưa “lên tiếng”

  Phân tích chuyên đề  ♦  07/07/2015 1:05 PM
  CafeLand - Luật Kinh doanh bất động sản đã có hiệu lực, nên kể từ thời điểm này, việc bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai phải được ngân hàng thương mại bảo lãnh. Như vậy, giờ đây người mua nhà yên tâm với việc chủ đầu tư chậm bàn giao hoặc không thể bàn giao nhà.

  Từ khóa:  , , , ,

 • Bất động sản phục hồi nhưng nhiều doanh nghiệp vẫn chưa thoát khó

  Bất động sản phục hồi nhưng nhiều doanh nghiệp vẫn chưa thoát khó

  Phân tích chuyên đề  ♦  22/06/2015 1:40 PM
  CafeLand - Thị trường bất động sản đang phục hồi mạnh những tưởng kết quả kinh doanh của nhiều doanh nghiệp được cải thiện. Tuy nhiên, thực tế thống kê trên báo cáo tài chính của các doanh nghiệp bất động sản trong quý 1/2015 cho thấy có khoảng hơn 50% doanh nghiệp có kết quả kinh doanh sụt giảm so với cùng kỳ, trong đó thậm chí có một số doanh nghiệp còn thua lỗ. Trước đó, kết quả kinh doanh năm 2014 cho thấy nhiều doanh nghiệp vẫn chưa thoát khỏi vòng xoáy khó khăn.

  Từ khóa:  , , , , , , ,

 • Bong bóng bất động sản đang phình?

  Bong bóng bất động sản đang phình?

  Phân tích chuyên đề  ♦  15/06/2015 8:03 AM
  CafeLand - Thống kê của Bộ Xây dựng cho thấy hàng tồn kho bất động sản đang giảm mạnh. Hàng loạt dự án rầm rộ mở bán và đặc biệt nhiều dự án “trùm mền” trước đó giờ đây cũng đang dần hồi sinh trở lại. Một trong những nguyên nhân khiến bất động sản hồi sinh là do niềm tin dường như đã trở lại. Mặt khác, tín dụng cho lĩnh vực bất động sản cũng tăng mạnh. Phải chăng bong bóng bất động sản một lần nữa đang phình trở lại.

  Từ khóa:  , , ,

 • “Soi” tình hình tài chính quý I của các ngân hàng niêm yết

  “Soi” tình hình tài chính quý I của các ngân hàng niêm yết

  Phân tích chuyên đề  ♦  30/05/2015 4:16 PM
  CafeLand - Kết quả kinh doanh quý I/2015 của hầu hết ngân hàng đều khả quan với việc lợi nhuận tăng khá mạnh. Bên cạnh đó, dư nợ tín dụng và huy động vốn cũng tăng. Tuy nhiên, nợ xấu của nhiều ngân hàng lại tăng và tổng tài sản lại giảm. Sau đây là toàn cảnh bức tranh về tình hình tài chính của 8 ngân hàng đang niêm yết trên sàn chứng khoán.

  Từ khóa:  , ,

 • Giá nhà Việt Nam đắt hay rẻ?

  Giá nhà Việt Nam đắt hay rẻ?

  Phân tích chuyên đề  ♦  13/05/2015 1:22 PM
  CafeLand - Theo ông Nguyễn Xuân Quang – Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần đầu tư Nam Long “giá nhà Việt Nam rẻ nhất thế giới”. Sau nhận định của vị chủ tịch công ty bất động sản này đã gây ra nhiều ý kiến trái chiều trong dư luận. Nhiều người cho rằng những trích dẫn số liệu của ông Quang thiếu chính xác và thiếu khách quan. Bên cạnh đó, tiêu chuẩn “rẻ” mà ông dùng để so sánh kết luận cũng không phù hợp. Vậy giá nhà ở Việt Nam thực sự đắt hay rẻ?

  Từ khóa:  , ,

 • Kinh tế khởi sắc làm nhập siêu tăng vọt

  Kinh tế khởi sắc làm nhập siêu tăng vọt

  Phân tích chuyên đề  ♦  02/05/2015 1:50 PM
  CafeLand - Báo cáo kinh tế xã hội 4 tháng đầu năm 2015 của Tổng cục Thống kê cho thấy kinh tế Việt Nam tiếp tục khởi sắc mạnh mẽ. Tuy nhiên, cùng với sự khởi sắc kinh tế là nhập khẩu tăng mạnh, làm nhập siêu tăng vọt. Điều này đã trực tiếp ảnh hưởng lên biến động của tỷ giá trong thời gian qua.

  Từ khóa:  , , , ,

 • Hoàng Quân: Rủi ro với việc cho vay và kế hoạch kinh doanh khó khả thi

  Hoàng Quân: Rủi ro với việc cho vay và kế hoạch kinh doanh khó khả thi

  Phân tích chuyên đề  ♦  24/04/2015 2:45 PM
  CafeLand - Câu chuyện về Công ty địa ốc Hoàng Quân bỗng dưng được hâm nóng trở lại trong thời gian gần đây sau khi bị nghi ngờ trục lợi gói 30.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, lãnh đạo của doanh nghiệp này đã bác bỏ những nghi vấn này và trên thực tế khó có thể quy kết cho Hoàng Quân “tội trạng” này. Dù vậy, đằng sau câu chuyện này khiến không ít người nghi ngại về tình hình tài chính của công ty, cũng như tính bất khả thi của những kế hoạch hoành tráng mà doanh nghiệp này đã công bố.

  Từ khóa:  , , , ,

Xem theo ngày:

Tìm báo cáo phân tích

Bài được xem nhiều

Bảng giá dự án

Tên dự án Triệu đồng
Saigon Royal 2,915 - 9,735
Queen Pearl 590 - 590
Vista Verde 1,485 - 3,894
Samland Riverside 1,488 - 2,821
Rivera Park Sài Gòn 1,897 - 2,662
Saigon Metro Park 644 - 973
Centana Thủ Thiêm 1,960 - 4,480
Valéo Đầm Sen 1,448 - 1,974
Summer Square 1,020 - 1,500
Heaven Riverview 801 - 1,068
Xem tất cả
Find us on Google+
Google