Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Báo cáo thị trường căn hộ quý 2/2016

CafeLand - Quý 2 vừa qua, thị trường TP.HCM đón nhận gần 10.000 căn hộ trong khi có khoảng 5.300 căn được chào bán trên thị trường Hà Nội, phân khúc trung cấp vẫn là phân khúc chủ đạo trên thị trường.

 • Tăng trưởng kinh tế Việt Nam đang suy yếu

  Tăng trưởng kinh tế Việt Nam đang suy yếu

  CafeLand - Theo số liệu của Tổng cục Thống kê (TCTK) GDP 6 tháng đầu năm 2016 chỉ tăng 5,52%, thấp hơn mức 6,26% của cùng kỳ năm trước. Những yếu tố đáng chú ý khác là kim ngạch nhập khẩu giảm, trong khi đó tỷ lệ đầu tư toàn xã hội so với GDP lại tăng mạnh và tăng trưởng tín dụng lại cao hơn so với năm trước. Những dấu hiệu này cho thấy tăng trưởng kinh tế đang có dấu hiệu suy yếu.
 • Chính sách mới là “bộ lọc” với thị trường bất động sản

  Chính sách mới là “bộ lọc” với thị trường bất động sản

  Sau đúng 1 năm Luật Nhà ở 2014 và Luật Kinh doanh Bất động sản 2014 có hiệu lực, với tác động từ chính sách mới, thị trường bất động sản đã có nhiều chuyển biến nhưng cũng còn tồn tại không ít những nút thắt.
 • VEPR: Huy động 500 tấn vàng trong dân có thể gây cú sốc đầu cơ

  VEPR: Huy động 500 tấn vàng trong dân có thể gây cú sốc đầu cơ

  Tiến sĩ Nguyễn Đức Thành và các chuyên gia của VEPR cho rằng nếu thực hiện đề xuất huy động vàng, cơ quan quản lý sẽ đi ngược lại các nguyên tắc kinh tế cũng như chủ trương chống vàng hoá, đôla hoá hiện nay.
 • Báo cáo thị trường căn hộ tháng 5

  Báo cáo thị trường căn hộ tháng 5

  CafeLand - Trong tháng 5, dù có nhiều dự án tham gia thị trường nhưng lượng căn hộ đưa ra trong mỗi đợt chào bán đã ít đi chứng tỏ các chủ đầu tư đã có phần thận trọng hơn trước những chính sách mới.
Phân tích mới /

Phân tích chuyên đề

 • Cái kết bất ngờ ở Đông Á Bank

  Cái kết bất ngờ ở Đông Á Bank

  Phân tích chuyên đề  ♦  15/08/2015 10:57 AM
  CafeLand - Cách đây không lâu, dù biết Ngân hàng Đông Á đang gặp khó khăn nhưng không ai ngờ có ngày ngân hàng này lại rơi vào tình trạng kiểm soát đặc biệt. Trước đó, Đông Á vẫn đều đặn công bố bố báo cáo tài chính và vẫn có lợi nhuận. Tỷ lệ nợ xấu của ngân hàng chưa tới 4% và vẫn trong vòng kiểm soát. Đặc biệt trong Đại hội cô đông của Đông Á mới cách đây chỉ hơn một tháng, mọi chuyện vẫn bình thường.

  Từ khóa:  , , ,

 • Nhân dân tệ phá giá ảnh hưởng như thế nào đến Việt Nam?

  Nhân dân tệ phá giá ảnh hưởng như thế nào đến Việt Nam?

  Phân tích chuyên đề  ♦  13/08/2015 3:29 PM
  CafeLand - Liên tiếp trong ba ngày (từ 11 – 13/8), Trung Quốc đã nâng tỷ giá đồng Nhân dân tệ (NDT-CNY) lên tổng cộng gần 5%. Đây là đợt phá giá đồng nhân dân tệ mạnh nhất trong một thập kỷ qua và hiện đang ở mức cao nhất kể từ giữa năm 2011 đến nay.

  Từ khóa:  , , ,

 • “Ăn rơ” trong cho vay ngân hàng lĩnh đủ

  “Ăn rơ” trong cho vay ngân hàng lĩnh đủ

  Phân tích chuyên đề  ♦  07/08/2015 1:59 PM
  CafeLand - Dư luận đang quan tâm đến việc xét xử “đại án” tại CTCP Chế biến thực phẩm Phương Nam (Bạc Liêu) có “dính” đến cán bộ của 5 ngân hàng vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng. Đây không phải là vụ án hiếm hoi liên quan đến hoạt động cho vay của ngân hàng. Tuy nhiên, điều này một lần nữa cho thấy những lổ hổng trong khâu thẩm định cho vay của ngân hàng đang là vấn đề đáng quan ngại.

  Từ khóa:  , , ,

 • Cổ phiếu BCI về tay đại gia Trầm Bê?

  Cổ phiếu BCI về tay đại gia Trầm Bê?

  Phân tích chuyên đề  ♦  05/08/2015 2:12 PM
  CafeLand - Thời gian gần đây, câu chuyện về CTCP Đầu tư Xây dựng Bình Chánh (BCI) bỗng dưng nóng lên khi nhiều cổ đông lớn Công ty này thoái vốn. Danh tính những cổ đông mua lượng cổ phiếu lớn cổ phiếu này đến nay vẫn là một điều bí ẩn. Tuy nhiên, có ý kiến cho rằng cổ phiếu BCI đã về tay ông Trầm Bê, người vừa thành công trong việc thực hiện sáp nhập Sacombank và Southernbank.

  Từ khóa:  , , , ,

 • Có nên mua đất nền vào thời điểm này?

  Có nên mua đất nền vào thời điểm này?

  Phân tích chuyên đề  ♦  03/08/2015 11:13 AM
  CafeLand – Phân khúc đất nền phía Nam đang nóng lên với hàng loạt dự án được mở bán với lượng giao dịch cao. Liệu có nên đầu tư vào đất nền trong giai đoạn này?

  Từ khóa:  , , ,

 • Thêm lực cho thị trường địa ốc

  Thêm lực cho thị trường địa ốc

  Phân tích chuyên đề  ♦  22/07/2015 2:34 PM
  Trao đổi với PV, ông Trần Ngọc Quang, Tổng thư ký Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) nhấn mạnh, thị trường bất động sản phục hồi tích cực đã kéo số lượng hàng tồn kho bất động sản tiếp tục giảm theo

  Từ khóa:  , , ,

 • Luật đất đai 2013: Vẫn muôn nỗi vướng

  Luật đất đai 2013: Vẫn muôn nỗi vướng

  Phân tích chuyên đề  ♦  20/07/2015 9:14 PM
  Trong quá trình triển khai Luật Đất đai 2013 và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật thời gian vừa qua đã bộc lộ một số vướng mắc, nhiều quy định trong Nghị định và Thông tư hướng dẫn thi hành chưa nhất quán với Luật Đất đai.

  Từ khóa:  , , , ,

 • Bảo lãnh nhà: Vẫn còn nhiều doanh nghiệp chưa “lên tiếng”

  Bảo lãnh nhà: Vẫn còn nhiều doanh nghiệp chưa “lên tiếng”

  Phân tích chuyên đề  ♦  07/07/2015 1:05 PM
  CafeLand - Luật Kinh doanh bất động sản đã có hiệu lực, nên kể từ thời điểm này, việc bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai phải được ngân hàng thương mại bảo lãnh. Như vậy, giờ đây người mua nhà yên tâm với việc chủ đầu tư chậm bàn giao hoặc không thể bàn giao nhà.

  Từ khóa:  , , , ,

 • Bất động sản phục hồi nhưng nhiều doanh nghiệp vẫn chưa thoát khó

  Bất động sản phục hồi nhưng nhiều doanh nghiệp vẫn chưa thoát khó

  Phân tích chuyên đề  ♦  22/06/2015 1:40 PM
  CafeLand - Thị trường bất động sản đang phục hồi mạnh những tưởng kết quả kinh doanh của nhiều doanh nghiệp được cải thiện. Tuy nhiên, thực tế thống kê trên báo cáo tài chính của các doanh nghiệp bất động sản trong quý 1/2015 cho thấy có khoảng hơn 50% doanh nghiệp có kết quả kinh doanh sụt giảm so với cùng kỳ, trong đó thậm chí có một số doanh nghiệp còn thua lỗ. Trước đó, kết quả kinh doanh năm 2014 cho thấy nhiều doanh nghiệp vẫn chưa thoát khỏi vòng xoáy khó khăn.

  Từ khóa:  , , , , , , ,

 • Bong bóng bất động sản đang phình?

  Bong bóng bất động sản đang phình?

  Phân tích chuyên đề  ♦  15/06/2015 8:03 AM
  CafeLand - Thống kê của Bộ Xây dựng cho thấy hàng tồn kho bất động sản đang giảm mạnh. Hàng loạt dự án rầm rộ mở bán và đặc biệt nhiều dự án “trùm mền” trước đó giờ đây cũng đang dần hồi sinh trở lại. Một trong những nguyên nhân khiến bất động sản hồi sinh là do niềm tin dường như đã trở lại. Mặt khác, tín dụng cho lĩnh vực bất động sản cũng tăng mạnh. Phải chăng bong bóng bất động sản một lần nữa đang phình trở lại.

  Từ khóa:  , , ,

 • “Soi” tình hình tài chính quý I của các ngân hàng niêm yết

  “Soi” tình hình tài chính quý I của các ngân hàng niêm yết

  Phân tích chuyên đề  ♦  30/05/2015 4:16 PM
  CafeLand - Kết quả kinh doanh quý I/2015 của hầu hết ngân hàng đều khả quan với việc lợi nhuận tăng khá mạnh. Bên cạnh đó, dư nợ tín dụng và huy động vốn cũng tăng. Tuy nhiên, nợ xấu của nhiều ngân hàng lại tăng và tổng tài sản lại giảm. Sau đây là toàn cảnh bức tranh về tình hình tài chính của 8 ngân hàng đang niêm yết trên sàn chứng khoán.

  Từ khóa:  , ,

 • Giá nhà Việt Nam đắt hay rẻ?

  Giá nhà Việt Nam đắt hay rẻ?

  Phân tích chuyên đề  ♦  13/05/2015 1:22 PM
  CafeLand - Theo ông Nguyễn Xuân Quang – Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần đầu tư Nam Long “giá nhà Việt Nam rẻ nhất thế giới”. Sau nhận định của vị chủ tịch công ty bất động sản này đã gây ra nhiều ý kiến trái chiều trong dư luận. Nhiều người cho rằng những trích dẫn số liệu của ông Quang thiếu chính xác và thiếu khách quan. Bên cạnh đó, tiêu chuẩn “rẻ” mà ông dùng để so sánh kết luận cũng không phù hợp. Vậy giá nhà ở Việt Nam thực sự đắt hay rẻ?

  Từ khóa:  , ,

Xem theo ngày:

Tìm báo cáo phân tích

Bảng giá dự án

Tên dự án Triệu đồng
Riverpark Premier 6,048 - 12,474
IDICO Tân Phú 1,000 - 1,714
CitiZen.TS 2,116 - 4,257
Vinhomes Metropolis 3,570 - 10,430
Jamona Golden Silk 6,000 - 24,000
Mövenpick Cam Ranh Resort 17,000 - 25,500
Madison 9,100 - 15,400
Cát Tường Phú Sinh 324 - 1,350
Millennium Masteri 1,674 - 3,348
Five Star Mỹ Đình 1,180 - 2,140
Xem tất cả
Find us on Google+
Google
Trang chủ > Phân Tích - Nhận Định > Phân Tích - Nhận Định Phân tích chuyên đề