• Đảm bảo minh bạch quản lý đất đai

  Đảm bảo minh bạch quản lý đất đai 10/06/2021 7:10 AM

  Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa yêu cầu Bộ TN&MT, Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố chủ động nâng cao hơn nữa trách nhiệm người đứng đầu trong việc thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về đất đai.

 • Lo đầu tư “vỡ trận” vì... giá thép

  Lo đầu tư “vỡ trận” vì... giá thép 04/06/2021 9:33 AM

  Theo tính toán, tỷ trọng chi phí thép xây dựng chiếm từ 12% - 16% trong tổng giá trị công trình. Nếu giá thép biến động 10%, giá công trình tăng thêm 1%... Như vậy, tới thời điểm hiện tại, giá trị công trình tăng thêm hơn khoảng 4%...

 • Đánh thuế biệt thự bỏ hoang sẽ triệt tiêu đầu cơ, “sân sau” dự án?

  Đánh thuế biệt thự bỏ hoang sẽ triệt tiêu đầu cơ, “sân sau” dự án? 31/05/2021 7:05 AM

  CafeLand - Nhiều ý kiến cho rằng tình trạng bỏ hoang dự án khởi phát một phần là do nạn đầu cơ đất đai của một số đại gia, một phần do cơ chế “xin – cho” dự án, bỏ qua khâu kiểm duyệt năng lực nhà đầu tư.

 • Bảo vệ thông tin cá nhân: Chuyện đâu của riêng ai

  Bảo vệ thông tin cá nhân: Chuyện đâu của riêng ai 28/05/2021 4:40 PM

  CafeLand - Với bất kỳ một nền luật pháp của quốc gia nào, việc bảo mật thông tin của khách hàng luôn được coi trọng và nó còn là luật.

 • Áp lực lạm phát và bong bóng tài sản 2021

  Áp lực lạm phát và bong bóng tài sản 2021 12/05/2021 9:23 AM

  Trong bối cảnh lạm phát toàn cầu năm 2021 dự báo tăng khá mạnh (có thể ở mức 2,8% so với mức 2% năm 2020), áp lực lạm phát Việt Nam cũng đã bắt đầu “nhen nhóm” do ảnh hưởng bởi độ trễ của lượng cung tiền...

 • Luật sư Nguyễn Thanh Hà: Muốn ngăn sốt đất ảo, cần kiểm soát tín dụng, minh bạch thông tin quy hoạch

  Luật sư Nguyễn Thanh Hà: Muốn ngăn sốt đất ảo, cần kiểm soát tín dụng, minh bạch thông tin quy hoạch 11/05/2021 10:24 AM

  CafeLand - Trong khoảng thời gian từ cuối năm 2020 đến đầu năm 2021, câu chuyện giá đất tăng bất thường ở nhiều tỉnh thành từ bắc chí nam được quan tâm đặt biệt. Các bộ ngành và một số chính quyền địa phương cũng đã có văn bản để chấn chỉnh, nhưng làn sóng sốt đất không dễ để kiểm soát.

 • Chuyên gia Trần Khánh Quang: Dòng tiền từ chứng khoán và bất động sản có sự "qua lại"

  Chuyên gia Trần Khánh Quang: Dòng tiền từ chứng khoán và bất động sản có sự "qua lại" 22/04/2021 8:20 AM

  Trả lời phỏng vấn của PV báo Kinh tế&Đô thị, chuyên gia Kinh tế - Tài chính Trần Khánh Quang cho rằng, thị trường chứng khoán có ảnh hưởng quan trọng và tác động trực tiếp đến thị trường bất động sản và ngược lại.

 • "Sốt đất" bất thường: Đánh thuế đất bỏ không, đầu cơ sẽ hết!

  "Sốt đất" bất thường: Đánh thuế đất bỏ không, đầu cơ sẽ hết! 16/04/2021 11:06 AM

  Giá bất động sản liên tục tăng ngay cả khi nền kinh tế đang gánh hậu quả Covid-19. Có gì bất thường, giải pháp nào chặn hệ lụy "sốt đất"?

 • Giải mã tình trạng sốt đất liên hoàn - Kỳ IV: Khi niềm tin bị khuếch đại

  Giải mã tình trạng sốt đất liên hoàn - Kỳ IV: Khi niềm tin bị khuếch đại 11/04/2021 7:05 AM

  CafeLand - Ông Phan Công Chánh, chuyên gia bất động sản cá nhân, Tổng giám đốc Phú Vinh Group, cho rằng sự kỳ vọng, háo hức của các nhà đầu tư cá nhân dường như đang bị khuếch đại quá mức. Việc thông tin tốt đến dồn dập làm cho người ta ở trong trạng thái hồ hởi, từ đó hình thành các nhóm kinh doanh đổ xô đi mua bán đất tìm lợi nhuận.

 • Giải mã tình trạng sốt đất liên hoàn - Kỳ II: Truyền thông thôi thúc người mua xuống tiền

  Giải mã tình trạng sốt đất liên hoàn - Kỳ II: Truyền thông thôi thúc người mua xuống tiền 09/04/2021 1:36 PM

  CafeLand - Những cơn sốt đất diễn ra triền miên, cơn sóng này chưa qua thì lớp sóng khác đã tới, chỉ cần manh nha một thông tin về quy hoạch dự án hay hạ tầng là có chuyện. Điều này ít nhiều đã phản ánh sức khoẻ của thị trường thời điểm hiện tại.

 • Nghị định 30 “nắn gân” chủ đầu tư chiếm dụng quỹ bảo trì

  Nghị định 30 “nắn gân” chủ đầu tư chiếm dụng quỹ bảo trì 01/04/2021 7:39 AM

  CafeLand - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 30 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 99 ngày 20/10/2015 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Luật Nhà ở, trong đó sửa đổi bổ sung Điều 37 thủ tục cưỡng chế bàn giao kinh phí bảo trì phần sở hữu chung của nhà chung cư.

 • Hà Nội sẽ được gì nếu quy hoạch phân khu sông Hồng được duyệt?

  Hà Nội sẽ được gì nếu quy hoạch phân khu sông Hồng được duyệt? 19/03/2021 7:15 AM

  CafeLand - Ý tưởng quy hoạch hai bên bờ sông Hồng gắn với những khu đô thị văn minh, hiện đại đã từng được các nhà đầu tư nước ngoài đề cập cách đây gần 25 năm. Tuy nhiên, vì nhiều nguyên do, dự án vẫn nằm trên giấy.

 • Nền tảng giúp chứng khoán Việt Nam phát triển bền vững

  Nền tảng giúp chứng khoán Việt Nam phát triển bền vững 16/02/2021 11:15 AM

  Ông Trần Văn Dũng - Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cho biết, trong bối cảnh cả thế giới đối mặt cùng một lúc với khủng hoảng y tế, suy thoái kinh tế và tình hình căng thẳng hơn về địa chính trị, thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam cũng đã trải qua một năm thăng trầm.

 • Fintech – Xu hướng tất yếu của ngành bất động sản

  Fintech – Xu hướng tất yếu của ngành bất động sản 16/02/2021 7:30 AM

  CafeLand - Trong những năm gần đây, hoà chung với sự phát triển của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, Fintech (Financial Technology - Công nghệ tài chính) đã tạo ra những thay đổi chóng mặt trên thị trường tài chính toàn cầu nhờ sự phát triển công nghệ toàn diện.

 • Tiến sĩ Ngô Viết Nam Sơn: Phát triển TP Thủ Đức là một thách thức cực lớn, cần được chuẩn bị bài bản

  Tiến sĩ Ngô Viết Nam Sơn: Phát triển TP Thủ Đức là một thách thức cực lớn, cần được chuẩn bị bài bản 18/01/2021 5:00 PM

  Việc thành lập TP Thủ Đức, thuộc TP Hồ Chí Minh là một vấn đề cực kỳ mới mẻ không chỉ về quản lý hành chính mà còn đặt ra nhiều thách thức về công tác quy hoạch, quản lý quy hoạch, thu hút đầu tư, biến quy hoạch thành hiện thực. Kinh tế & Đô thị đã có một cuộc trao đổi với Tiến sĩ Khoa học, Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn xung quanh câu chuyện này.

 • Bất động sản nghỉ dưỡng sẽ ra sao trong năm 2021?

  Bất động sản nghỉ dưỡng sẽ ra sao trong năm 2021? 15/01/2021 2:04 PM

  CafeLand - Bất động sản du lịch nghỉ dưỡng đã trải qua một năm 2020 đầy khó khăn do tác động tiêu cực của dịch bệnh. Nhưng trong nguy có cơ, nhiều cơ hội, triển vọng đã được mở ra với phân khúc này trong một bối cảnh thị trường đầy thách thức.

 • 8 luận điểm của GS David Dapice chứng minh Việt Nam không thao túng tiền tệ

  8 luận điểm của GS David Dapice chứng minh Việt Nam không thao túng tiền tệ 31/12/2020 9:43 AM

  CafeLand - Cơ quan Đại diện Thương mại Hoa Kỳ đã tổ chức buổi điều trần trực tuyến công khai với tên gọi Điều tra Việt Nam thao túng tiền tệ theo Điều luật 301 và ngày 29/12/2020. Buổi điều trần có 5 phiên, thành phần tham dự các phiên tổng cộng 22 người là các chuyên gia và lãnh đạo đại diện doanh nghiệp, công đoàn, hiệp hội doanh nghiệp Mỹ, phòng thương mại Mỹ.

 • Kiến tạo đô thị mới: Thách thức không của riêng Việt Nam

  Kiến tạo đô thị mới: Thách thức không của riêng Việt Nam 15/11/2020 8:25 AM

  CafeLand - Nếu như xây dựng một đô thị mới đã là một bài toán khó thì kiến tạo khu đô thị mới đáng sống lại càng khó hơn.

 • TS. Đinh Thế Hiển: Thị trường bất động sản mới chỉ ở giai đoạn đầu của khó khăn, có thể kéo dài nữa

  TS. Đinh Thế Hiển: Thị trường bất động sản mới chỉ ở giai đoạn đầu của khó khăn, có thể kéo dài nữa 05/11/2020 7:00 AM

  CafeLand - Đó là nhận định của chuyên gia kinh tế Đinh Thế Hiển trong một cuộc trao đổi với CafeLand mới đây về dự báo diễn biến thị trường bất động sản cuối năm 2020. Theo ông, bất động sản vẫn là kênh đầu tư được ưa chuộng.

 • Khoảng 80% vốn thị trường bất động sản là vốn từ ngân hàng

  Khoảng 80% vốn thị trường bất động sản là vốn từ ngân hàng 01/10/2020 1:05 PM

  Nếu vốn ngân hàng đổ vào bất động sản quá nhiều, đến giai đoạn thị trường đi vào khủng hoảng thì ngân hàng sẽ bị thiệt hại nhiều nhất.

 • GS Hà Tôn Vinh: Một quyết định có 95% ủng hộ là quyết định tồi

  GS Hà Tôn Vinh: Một quyết định có 95% ủng hộ là quyết định tồi 20/09/2020 10:12 AM

  CafeLand - GS Hà Tôn Vinh (Việt kiều Mỹ) đã có rất nhiều năm kinh nghiệm trong hoạt động giáo dục – đào tạo, truyền lửa cho nhiều thế hệ doanh nhân Việt. Ông cũng từng làm việc và tư vấn cho nhiều doanh nghiệp và các tổ chức quốc tế. Ông được biết đến là cựu trợ lý Nhà trắng thời Tổng thống Mỹ Reagan, Phó Tổng thống Mỹ Bush.

 • Vụ lấp hồ Đại Lải làm biệt thự nghỉ dưỡng, sân golf: Luật sư nói gì?

  Vụ lấp hồ Đại Lải làm biệt thự nghỉ dưỡng, sân golf: Luật sư nói gì? 19/08/2020 1:02 PM

  CafeLand - Tổng cục Quản lý đất đai, Bộ TN&MT vừa thành lập đoàn kiểm tra xác minh thông tin việc một số đơn vị có dấu hiệu xâm lấn hồ Đại Lải (xã Ngọc Thanh, TP Phúc Yên, Vĩnh Phúc) làm dự án bất động sản. Tổng cục Thủy lợi, Bộ NN&PTNT cũng đã tiến hành kiểm tra, chỉ ra ba dự án đang có hoạt động vi phạm công trình thủy lợi quanh hồ Đại Lải.

 • TS. Nguyễn Văn Đáng: 'Giải bài toán đầu tư công 2020 là một thách thức rất lớn'

  TS. Nguyễn Văn Đáng: 'Giải bài toán đầu tư công 2020 là một thách thức rất lớn' 14/08/2020 9:25 AM

  CafeLand - Trong bối cảnh sản xuất kinh doanh gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh COVID-19, đẩy mạnh đầu tư công đang được xem là giải pháp quan trọng để chặn đà suy giảm kinh tế. Tuy nhiên, theo số liệu mới nhất của Bộ Tài chính, trong 6 tháng đầu năm, các bộ, ngành và địa phương mới giải ngân được gần 29% lượng vốn đầu tư công theo kế hoạch. Trong khi đó, năm 2020 là năm cuối cùng của kế hoạch đầu tư công trung hạn 2016- 2020.

 • Chủ tịch VNREA đề xuất Chính phủ cho xây dựng chính sách Việt Nam - Căn nhà thứ hai của tôi

  Chủ tịch VNREA đề xuất Chính phủ cho xây dựng chính sách Việt Nam - Căn nhà thứ hai của tôi 13/06/2020 2:35 PM

  CafeLand - “Với lợi thế về uy tín chống dịch Covid-19, Chính phủ cho xây dựng chính sách Việt Nam - Căn nhà thứ hai của tôi (Vietnam My Second Home - VNM2H) để thu hút vốn đầu tư và nguồn nhân lực chất lượng cao trên thế giới về Việt Nam làm tiền đề phát triển đất nước lâu dài”, ông Nguyễn Trần Nam - nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng - Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) đề xuất.

 • Thiếu sót lớn tại dự thảo Luật PPP

  Thiếu sót lớn tại dự thảo Luật PPP 09/05/2020 7:50 AM

  CafeLand - Luật sư Dương Đăng Huệ, nguyên Vụ trưởng Vụ Pháp luật dân sự - Bộ Tư pháp, cho rằng dự thảo Luật PPP có một thiếu sót rất lớn là xóa quyền sở hữu của nhà đầu tư đối với công trình dự án.

Xem theo ngày
 • Nhân vật tiêu điểm

Phân tích, báo cáo tình hình thị trường bất động sản năm 2021 từ các chuyên gia bất động sản. Đưa ra những nhận định, dự đoán về thị trường bất động sản.