• Chủ tịch VNREA đề xuất Chính phủ cho xây dựng chính sách Việt Nam - Căn nhà thứ hai của tôi

  Chủ tịch VNREA đề xuất Chính phủ cho xây dựng chính sách Việt Nam - Căn nhà thứ hai của tôi

  13/06/2020 2:35 PM

  CafeLand - “Với lợi thế về uy tín chống dịch Covid-19, Chính phủ cho xây dựng chính sách Việt Nam - Căn nhà thứ hai của tôi (Vietnam My Second Home - VNM2H) để thu hút vốn đầu tư và nguồn nhân lực chất lượng cao trên thế giới về Việt Nam làm tiền đề phát triển đất nước lâu dài”, ông Nguyễn Trần Nam - nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng - Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) đề xuất.

 • Thiếu sót lớn tại dự thảo Luật PPP

  Thiếu sót lớn tại dự thảo Luật PPP

  09/05/2020 7:50 AM

  CafeLand - Luật sư Dương Đăng Huệ, nguyên Vụ trưởng Vụ Pháp luật dân sự - Bộ Tư pháp, cho rằng dự thảo Luật PPP có một thiếu sót rất lớn là xóa quyền sở hữu của nhà đầu tư đối với công trình dự án.

 • Hình thức PPP tuyệt đối không nên bao gồm dự án BT

  Hình thức PPP tuyệt đối không nên bao gồm dự án BT

  08/05/2020 7:17 AM

  CafeLand - Đó là đề nghị của luật sư Nguyễn Tiến Lập, thành viên Văn phòng luật NHQuang & Cộng sự, Trọng tài viên Trung tâm Trọng tài quốc tế Việt Nam – VIAC, trong góp ý dự thảo Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công tư (Luật PPP).

 • Thời điểm vàng tập trung sửa đổi Luật đất đai 2013

  Thời điểm vàng tập trung sửa đổi Luật đất đai 2013

  23/04/2020 8:07 AM

  Sau hơn 5 năm triển khai, Luật Đất đai 2013 đã lộ rõ nhiều bất cập, chồng chéo với các Luật khác liên quan dẫn tới không rõ trách nhiệm quản lý, gây khó khăn cho tổ chức thực hiện.

 • Chưa nên mở rộng Vùng Thủ đô

  Chưa nên mở rộng Vùng Thủ đô

  09/04/2020 6:27 PM

  Đây là quan điểm của Tiến sỹ, Kiến trúc sư Đào Ngọc Nghiêm - Phó Chủ tịch Hội Quy hoạch Phát triển Đô thị Việt Nam với DĐDN về phương án mở rộng Vùng Thủ đô được Bộ KH&ĐT đưa ra mới đây.

 • Những bài toán đánh đổi trong cuộc chiến chống dịch Covid

  Những bài toán đánh đổi trong cuộc chiến chống dịch Covid

  07/04/2020 1:44 PM

  Gần 500 độc giả đã tham gia hội thảo trực tuyến với Tiến sĩ Vũ Thành Tự Anh, Giám đốc Trường Chính sách Công và Quản lý Fulbright về chủ đề: Dịch bệnh Covid-19: Tác động và chính sách ứng phó của Chính phủ. Đây là hội thảo trực tuyến mở đầu cho chuỗi hội thảo chính sách liên quan đến chủ đề Covid-19 của các giảng viên Trường Chính sách công và Quản lý Fulbright diễn ra trong tháng 4 và tháng 5.

 • Cơ hội nào cho bất động sản trong đại dịch Covid-19?

  Cơ hội nào cho bất động sản trong đại dịch Covid-19?

  01/04/2020 8:12 AM

  CafeLand - Trao đổi với CafeLand về tình hình thị trường bất động sản Quảng Ninh trước tác động của dịch Covid-19, bà Nguyễn Như Ý, Tổng giám đốc Công ty Bất động sản Ana Homes, cho rằng đây cũng là dịp để thanh lọc thị trường, cũng là cơ hội cho những nhân tố mới nhập cuộc, bổ sung nguồn lực mới triển vọng cho thị trường.

 • Xu hướng nào cho nền kinh tế sau đại dịch Covid-19?

  Xu hướng nào cho nền kinh tế sau đại dịch Covid-19?

  26/03/2020 1:11 PM

  CafeLand - Tại buổi trò chuyện trực tuyến với chủ đề “Giải pháp cho kinh tế Việt Nam thời Covid-19 và câu chuyện nhìn từ nước Pháp” ngày 24/3, GS.TS Nguyễn Đức Khương, Phó giám đốc phụ trách nghiên cứu, IPAG Business School (Paris), & Chủ tịch Tổ chức Khoa học và Chuyên gia Việt Nam toàn cầu (AVSE Global) đã có những đánh giá, dự báo về tình hình phát triển và những xu hướng lớn sẽ xuất hiện trên nên kinh tế toàn cầu, trong đó có Việt Nam sau đại dịch Covid-19.

 • Tại sao sức tàn phá của Covid -19 đối với kinh tế là vô đối?

  Tại sao sức tàn phá của Covid -19 đối với kinh tế là vô đối?

  18/03/2020 8:31 AM

  CafeLand - Một số người so sánh tác động của Covid-19 với SARS năm 2003. Tuy nhiên, theo TS Vũ Thành Tự Anh việc so sánh này là vô cùng khập khiễng. Dịch Covid-19 bùng nổ đúng vào giai đoạn dễ bị tổn thương của chu kỳ kinh tế toàn cầu. Sức tàn phá và hệ lụy của Covid-19 đối với nền kinh tế thế giới là đặc biệt nghiêm trọng, đến mức không một đại dịch cận đại nào có thể so sánh được.

 • Khi nào bất động sản Đà Nẵng phục hồi

  Khi nào bất động sản Đà Nẵng phục hồi

  14/03/2020 1:00 PM

  CafeLand - Vào thời điểm bùng nỗ vào khoảng thời gian nay năm ngoái, chỉ sau vài tháng giá bất động sản nhiều nơi đã tăng đến chóng mặt và lên mức không tưởng.

 • Nhà đầu tư cá nhân nên thận trọng với trái phiếu doanh nghiệp

  Nhà đầu tư cá nhân nên thận trọng với trái phiếu doanh nghiệp

  04/03/2020 7:48 AM

  CafeLand - Việc Ngân hàng Nhà nước ban hành Thông tư 22/2019 thắt chặt tín dụng bất động sản đang buộc các doanh nghiệp trong lĩnh vực này phải tìm nguồn vốn khác, trong đó có việc đẩy mạnh phát hành trái phiếu. Xoay quanh vấn đề này, CafeLand đã có cuộc trao đổi với luật sư Trần Đức Phượng (Đoàn luật sư TP.HCM) để có những đánh giá cụ thể hơn.

 • Thị trường khó khăn là cơ hội của môi giới chuyên nghiệp

  Thị trường khó khăn là cơ hội của môi giới chuyên nghiệp

  11/02/2020 1:01 PM

  CafeLand - Nếu như mỗi một năm có bốn mùa Xuân – Hạ - Thu – Đông theo quy luật tự nhiên, thì cũng có thể mượn hình ảnh đó để khái quát một chu kỳ của thị trường bất động sản. Đó là bốn giai đoạn tuần hoàn: tăng trưởng (phục hồi) – sốt nóng – suy giảm – đóng băng.

 • Bất động sản 2020: Đất nền vẫn là “vua”

  Bất động sản 2020: Đất nền vẫn là “vua”

  15/01/2020 7:19 AM

  CafeLand - Trao đổi bên lề buổi họp báo công bố thị trường bất động sản 2019 và dự báo 2020 mới đây, ông Nguyễn Văn Đính, Phó chủ tịch Hội môi giới bất động sản Việt Nam (VARS), cho rằng thị trường sẽ bước vào giai đoạn cạnh tranh khốc liệt hơn trong năm 2020, nên đòi hỏi phải có sự nâng cấp của đội ngũ môi giới, sàn giao dịch bất động sản. Riêng về xu hướng đầu tư, đất nền vẫn sẽ là dòng sản phẩm được các nhà đầu tư quan tâm nhiều nhất.

 • GS. Đặng Hùng Võ: Giao dịch ngầm đất nông nghiệp ngày càng phổ biến

  GS. Đặng Hùng Võ: Giao dịch ngầm đất nông nghiệp ngày càng phổ biến

  04/01/2020 7:44 AM

  CafeLand - Có một thực tế là, tại những vùng nông thôn yên tĩnh, nhiều giao dịch chuyển nhượng quyền sử dụng đất không được thực hiện chính thức, hay còn gọi là giao dịch "ngầm".

 • Phát triển bất động sản nông nghiệp nhìn từ Mỹ

  Phát triển bất động sản nông nghiệp nhìn từ Mỹ

  28/12/2019 7:56 AM

  CafeLand - Khi nhắc đến bất động sản nông nghiệp, có hai yếu tố cần lưu ý. Đó là huy động quỹ đất như thế nào, và nguồn vốn cho lĩnh vực này ra sao? Giới chuyên gia cho rằng, để phát triển bất động sản nông nghiệp, Việt Nam cần giải quyết được hai vấn đề nêu trên.

 • Nên hay không nên sửa đổi Nghị định 20?

  Nên hay không nên sửa đổi Nghị định 20?

  27/12/2019 8:31 AM

  CafeLand - Thời gian gần đây, một số doanh nghiệp thông qua các kênh khác nhau gây sức ép, yêu cầu Bộ Tài chính (Chính phủ) sửa Nghị định 20 (NĐ20), cụ thể là Khoản 3 Điều 8 liên quan đến việc khống chế trần chi phí lãi vay.

 • Nghị định 20 sẽ gây khó cho doanh nghiệp Việt

  Nghị định 20 sẽ gây khó cho doanh nghiệp Việt

  10/12/2019 7:40 AM

  CafeLand - Theo các chuyên gia, Nghị định 20 áp dụng chung cho cả doanh nghiệp nước ngoài và Việt Nam với hai chuẩn mực kế toán khác nhau và điều kiện hoạt động khác nhau. Do đó, nếu áp dụng cùng công thức với tỷ lệ tính toán giống nhau sẽ gây khó khăn rất lớn cho các doanh nghiệp liên quan của Việt Nam.

 • GS. Đặng Hùng Võ: Cần đổi mới về thuế bất động sản

  GS. Đặng Hùng Võ: Cần đổi mới về thuế bất động sản

  07/12/2019 7:18 AM

  CafeLand - GS. Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, cho rằng việc thu thuế bất động sản ở Việt Nam không hiệu quả, nguồn thu từ thuế đất quá thấp và thuế không trở thành công cụ điều tiết thị trường. Do đó, vấn đề đổi mới về thuế bất động sản là điều cần thiết.

Xem theo ngày
 • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây

Phân tích, báo cáo tình hình thị trường bất động sản năm 2020 từ các chuyên gia bất động sản. Đưa ra những nhận định, dự đoán về thị trường bất động sản.