• Phương án mới giải tỏa nhà ổ chuột ven kênh rạch tại TP.HCM

  Phương án mới giải tỏa nhà ổ chuột ven kênh rạch tại TP.HCM

  16/03/2018 3:16 PM

  Sau 22 năm dậm chân tại chỗ, dự án di dời nhà ven kênh rạch tại TP.HCM được kỳ vọng sẽ được triển khai sau khi chính quyền Thành phố đưa ra phương thức thực hiện mới.

 • Dự án BT, “cứu cánh” cho doanh nghiệp khát quỹ đất

  Dự án BT, “cứu cánh” cho doanh nghiệp khát quỹ đất

  10/03/2018 11:05 AM

  Nhu cầu vốn cực lớn để triển khai hàng loạt dự án hạ tầng của chính quyền TP.HCM kết hợp với cơn khát quỹ đất để phát triển dự án bất động sản của các chủ đầu tư khiến các dự án BT (xây dựng - chuyển giao) trở nên nở rộ.

 • "Thiên nga đen" xuất hiện khiến tỷ phú Việt mất hàng nghìn tỷ đồng

  "Thiên nga đen" xuất hiện khiến tỷ phú Việt mất hàng nghìn tỷ đồng

  07/02/2018 11:24 AM

  CafeLand - 7 con thiên nga đen được thả xuống Hồ Hoàn Kiếm, một hồ nước được xem là linh thiêng nhất Việt Nam. Thật trùng hợp sự xuất hiện của thiên nga đen, cùng lúc với thị trường chứng khoán Việt Nam đã có đợt giảm điểm lịch sử trong hàng chục năm qua. Cho đến giờ, nhiều nhà đầu tư vẫn chưa hết bàng hoàng không hiểu vì sao tài sản của mình có thể bay mất 20% trong khi không hề có một tin tức tiêu cực thực sự nào từ nền kinh tế trong nước lẫn thế giới.

 • Kích thích đầu tư từ chính sách đất đai

  Kích thích đầu tư từ chính sách đất đai

  17/01/2018 3:37 PM

  Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đất đai, ban soạn thảo đề xuất giải pháp bỏ hạn mức nhận chuyển quyền sử dụng đất nông nghiệp.

 • “Lấp” lỗ hổng trong quản lý đất đai

  “Lấp” lỗ hổng trong quản lý đất đai

  11/01/2018 11:26 AM

  Một lần nữa Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị khẩn về quản lý đất đai, trong đó việc “lấp” lỗ hổng trong cơ chế thu hồi đất là vấn đề cần ưu tiên hàng đầu.

 • Bảo lãnh nhà ở vẫn vướng

  Bảo lãnh nhà ở vẫn vướng

  20/12/2017 3:56 PM

  Thông tư 13/2017 của NHNN sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 07/2015 về bảo lãnh NH đã có hiệu lực từ giữa tháng 11-2017, nhằm mục tiêu đảm bảo quyền lợi người mua nhà ở hình thành trong tương lai (NOHTTTL) và tăng cường trách nhiệm chủ đầu tư.

 • Dự án BT 'đổi đất lấy hạ tầng' thực chất là sự mù mờ?

  Dự án BT 'đổi đất lấy hạ tầng' thực chất là sự mù mờ?

  12/12/2017 2:18 PM

  Rất nhiều dự án BT hiện nay đang vấp phải các ý kiến trái chiều về “sự thiếu rõ ràng”. Các chuyên gia đã đưa ra một loạt ý kiến và những câu hỏi việc quản lý, cũng như giá trị thật của việc “đổi đất lấy hạ tầng” này

 • Đặc khu và sự thể nghiệm tư tưởng phát triển mới

  Đặc khu và sự thể nghiệm tư tưởng phát triển mới

  22/11/2017 2:21 PM

  Dự thảo Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt lần đầu tiên sẽ được trình Quốc hội, tạo nền tảng cho sự hình thành 3 đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt (đặc khu) là Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc.

 • Phát huy giá trị bản sắc kiến trúc từ quy hoạch đô thị

  Phát huy giá trị bản sắc kiến trúc từ quy hoạch đô thị

  17/11/2017 9:53 AM

  Bản sắc và hiện đại là một chủ đề được đề cập nhiều trong thời gian qua. Cùng với xu thế đô thị hóa, hội nhập toàn cầu hóa, kiến trúc đô thị, đặc biệt là các đô thị “truyền thống” đứng trước những ảnh hưởng của kiến trúc mới từ các nước bên ngoài được du nhập vào, tạo ra một cuộc đấu tranh khốc liệt giữa bản sắc và hiện đại với các kiểu loại hình kiến trúc mới. Tuy nhiên trên góc nhìn tổng thể, không thể phủ nhận những đóng góp kiến trúc ngoại nhập với nhiều ưu thế tiên phong về công nghệ, tổ ch

 • Quy hoạch TP.Hà Nội và xu hướng phân vùng mới

  Quy hoạch TP.Hà Nội và xu hướng phân vùng mới

  01/11/2017 11:28 AM

  Năm 2011, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 1259/QĐ-Ttg về Quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội đến năm 2020 và tầm nhìn tới năm 2030. Theo đó, Hà Nội định hướng không gian là 1 chùm đô thị với khu đô thị trung tâm và 5 đô thị vệ tinh được kết nối bằng hệ thống giao thông vành đai và các trục hướng tâm.

 • Hết Saigon One Tower tới Hoàn Cầu bị siết nợ: Lộ chuyện “tay không bắt giặc”?

  Hết Saigon One Tower tới Hoàn Cầu bị siết nợ: Lộ chuyện “tay không bắt giặc”?

  09/10/2017 3:07 PM

  CafeLand - Mới đây thông tin về việc 2 doanh nghiệp là thành viên của Tập đoàn Hoàn Cầu một thời lừng lẫy bị siết nợ đã được nhiều người quan tâm. Trong bối cảnh thị trường bất động sản đang có những bước khởi sắc, phục hồi thì các dự án lớn lại bị siết nợ và thật trùng hợp, đó toàn là dự án ở vị trí đắc địa. Có ngẫu nhiên không?

 • Thuế tiền lãi tiết kiệm: Có dễ “tận thu”?

  Thuế tiền lãi tiết kiệm: Có dễ “tận thu”?

  29/09/2017 2:44 PM

  CafeLand - Thời gian qua, một vài đề xuất đánh thuế thu nhập từ lợi suất thu được từ lãi tiết kiệm đã gây ra một làn sóng tranh luận trong xã hội.

 • Đánh thuế VAT sổ đỏ có thể làm thị trường bất động sản lâm nguy

  Đánh thuế VAT sổ đỏ có thể làm thị trường bất động sản lâm nguy

  16/09/2017 11:16 AM

  CafeLand - Sau khi gây hoang mang cho xã hội bởi đề xuất tăng thuế giá trị gia tăng (GTGT - VAT) và thuế tiêu thụ đặc biệt một số mặt hàng, mới đây Bộ Tài chính đã gây ra một “cơn địa chấn” trong giới bất động sản khi đưa ra đề xuất bỏ quy định về chuyển quyền sử dụng đất không chịu thuế GTGT để chuyển sang chịu thuế 10%.

 • Còn nhiều hạn chế, yếu kém trong quy hoạch đô thị

  Còn nhiều hạn chế, yếu kém trong quy hoạch đô thị

  22/08/2017 10:34 AM

  Quy hoạch đô thị đang trở thành vấn đề nóng khi những tồn tại trong thời gian qua đã tạo sức ép quá lớn lên giao thông nội đô và cuộc sống, sinh hoạt của người dân.

 • Trầm Bê bị bắt và thương vụ đất Chi Lăng

  Trầm Bê bị bắt và thương vụ đất Chi Lăng

  02/08/2017 3:11 PM

  CafeLand - Thông tin C46 vừa đưa ra quyết định khởi tố ông Trầm Bê vào ngày 1/8/2017 đã gây bất ngờ cho không ít người. Cùng với ông Trầm Bê còn có ông Phan Huy Khang, nguyên Tổng Giám đốc Sacombank và 14 người khác.

 • Cổ phiếu bất động sản lao dốc, báo trước “điềm” gì?

  Cổ phiếu bất động sản lao dốc, báo trước “điềm” gì?

  22/07/2017 7:38 AM

  CafeLand - Sau một khoảng thời gian ngắn tăng mạnh, nhiều cổ phiếu bất động sản đã lao dốc không phanh khi thị trường nhà đất có dấu hiệu giảm nhiệt.

 • Sacombank: Những con số “đáng sợ” và bí ẩn giá trị thật

  Sacombank: Những con số “đáng sợ” và bí ẩn giá trị thật

  07/07/2017 11:00 AM

  CafeLand - Đại hội cổ đông cuối tuần vừa qua đánh dấu một bước ngoặt trong quá trình vượt khó của Sacombank khi ông Dương Công Minh được bầu làm Chủ tịch HĐQT. Nhiều người kỳ vọng lộ trình tái cấu trúc ngân hàng này sẽ rút xuống chỉ còn 3-5 năm thay vì 10 năm như đề án tái cơ cấu đã được NHNN phê duyệt.

 • Giải mã cơn sốt kỳ thú mang tên Quốc Cường Gia Lai

  Giải mã cơn sốt kỳ thú mang tên Quốc Cường Gia Lai

  31/05/2017 11:23 AM

  CafeLand - Từ mức giá 3.500 đồng/cổ phiếu hồi đầu năm hiện nay giá cổ phiếu QCG của Công ty CP Quốc Cường Gia Lai đang được được giao dịch ở mức 22.800 đồng/cổ phiếu, tức tăng 550% và là mức cao nhất từ năm 2011 đến nay. Có lẽ cổ phiếu QCG là một đại diện điển hình cho việc “sốt” cổ phiếu bất động sản trong thời gian qua. Vậy đằng sau việc tăng trưởng quá mạnh của QCG là gì?

Xem theo ngày
Các phân tích khách quan về chuyên đề bất động sản của các chuyên gia hàng đầu về BĐS trong nước và ngoài nước được cập nhật nhanh chóng.
, Trang 3