Mức tăng trưởng khoảng 5% của nền kinh tế Indonesia trong quý III được cho là mức tăng trưởng chậm nhất trong 5 năm qua.
Tổng thống Indonesia Joko Widodo (phải). Nguồn: AFP
Đây sẽ trở thành sức ép với tân Tổng thống Joko Widodo trước những hứa hẹn đem lại thay đổi cho nền kinh tế lớn nhất Đông Nam Á này.
Nguyên nhân chủ yếu là do xuất khẩu giảm, chỉ ở mức 0,7% so với 1 năm trước. Ngoài ra, các dữ liệu phân tích cũng cho thấy, tăng trưởng trong lĩnh vực sản xuất và dịch vụ cũng chậm lại, đặc biệt là thương mại, giao thông vận tải và tài chính.
Nhiều chuyên gia kinh tế cho rằng, mối lo ngại về thâm hụt ngân sách và kết quả của cuộc bầu cử Tổng thống mới đây khiến cho giới đầu tư lung lay. Bộ trưởng Bộ Kinh tế Indonesia cho biết, Chính phủ sẽ tập trung cải cách bộ máy hành chính để lấy lại niềm tin của các nhà đầu tư.
Anh Tuyển (VTV)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.