Tỉ phú Trung Quốc muốn chuyển hướng sang một lĩnh vực hoàn toàn mới để mở rộng phạm vi đầu tư của mình.

Hai vườn nho có giá hơn 300 tỉ đồng đã được Jack Ma mua lại từ ngày 9.6.

Jack Ma, 51 tuổi, sáng lập tập đoàn thương mại điện tử Alibaba đã mua vườn nho Chateau Guerry và Chateau Perenne. Hai vườn nho nổi tiếng này nằm ở vùng trồng nho thuộc thành phố Bordeaux với các sản phẩm hảo hạng toàn cầu.

Ông chủ của hai vườn nho là Bernard Magrez đã xác nhận thương vụ trên vào ngày 9.6 vừa qua. Vườn nho Chateau Perenne rộng 158 mẫu Anh nằm ở thành phố Blaye Cotes de Bourg, mỗi năm cho ra đời khoảng 500.000 chai vang đỏ và trắng. Vườn nho Chateau Guerry thuộc khu vực cổ xưa nhất tại Cotes de Bourg, sản xuất mỗi năm 84.000 chai vang đỏ trên diện tích 50 mẫu Anh.

Trước đây, tỉ phú Jack Ma từng mua vườn nho mang tên Chateau de Sours hồi tháng 2.2016.

Ông Magrez tiết lộ thương vụ này “nằm trong chiến lược chuyển hướng từ các sản phẩm rượu nho Bordeaux bình dân lên hàng cao cấp”. Hiện nay hơn 100 khu vực sản xuất rượu nho ở miền tây nam nước Pháp do những tài phiệt Trung Quốc nắm giữ. Đây được cho là một cách để mở rộng hạng mục đầu tư của các tỉ phú này.

Toàn nước Pháp hiện có 7.000 vườn nho và sản xuất rượu nho. Trung Quốc sở hữu 1,5% số này. Trung Quốc hiện nay cũng là nước tiêu thụ vang đỏ lớn nhất thế giới và vẫn là thị trường xuất khẩu hàng đầu cho rượu Bordeaux.

Quang Minh (Dân Việt)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.