Gia đình nạn nhân người gốc Việt vụ MH17 cho biết, Bộ Ngoại giao mới thông báo khoản đền bù cho mỗi nạn nhân trên chuyến bay là 170.000 USD.

Theo thông tin từ gia đình nạn nhân Nguyễn Ngọc Minh – người có mặt cùng 2 con trên chuyến bay định mệnh MH17, Bộ Ngoại giao vừa thông báo khoản đền bù cho mỗi nạn nhân trên chuyến bay là 170.000 USD. Như vậy, gia đình sẽ nhận tổng cộng 510.000 USD (khoảng 10,8 tỷ đồng) trong vụ tai nạn thương tâm này.

Bộ Ngoại giao cho biết, thông tin này do phía Malaysia cung cấp và chưa rõ là do bảo hiểm, hãng hàng không hay đơn vị nào thanh toán.

Gia đình chị Minh sẽ nhận 510 nghìn USD sau tai nạn thảm khốc, cướp đi sinh mạng của 3 mẹ con chị. Ảnh: FBNV

Bố mẹ đẻ nạn nhân Nguyễn Ngọc Minh đã nhận được uỷ quyền của nhà chồng chị này (hiện ở Hà Lan) để đủ tư cách lo thủ tục sớm đưa 3 mẹ con họ về Việt Nam.

Gia đình cũng đã uỷ quyền cho Bộ Ngoại giao đứng ra lo thủ tục và các việc pháp lý cần có thay cho gia đình để xử lý các công việc liên quan.

Hiện, gia đình chị Minh đã nhất trí cử em trai đi cùng đại diện Bộ Ngoại giao sang nhận dạng và đưa tro cốt 3 mẹ con về. Nếu điều kiện không cho phép, gia đình sẽ uỷ quyền cho Bộ Ngoại giao Việt Nam lo liệu.

Mấy ngày nay, người dân ở gần nơi gia đình chị Minh sinh sống không ngớt bàn tán, xót thương cho 3 mẹ con xấu số.

Hoàn cảnh của nạn nhân khá éo le khi tháng 8/2013, anh Đặng Quốc Thắng (chồng chị Minh) tử vong trong vụ tai nạn. Đây là chuyến về quê giỗ đầu chồng theo kế hoạch của 3 mẹ con chị. Nhưng chưa đến ngày giỗ anh Thắng thì gia đình lại phải lo tang lễ cho 3 mẹ con xấu số.

Nguyễn Vũ (Zing)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.