• Thanh Hóa ban hành giá dịch vụ quản lý, vận hành nhà chung cư

  Thanh Hóa ban hành giá dịch vụ quản lý, vận hành nhà chung cư

  20/04/2019 9:41 AM

  CafeLand - Đây là nội dung đáng chú ý được quy định tại Quyết định 08/2019/QĐ-UBND về khung giá dịch vụ quản lý, vận hành nhà chung cư trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

 • TP.HCM tổ chức Hội nghị đánh giá công tác quản lý, vận hành, sử dụng nhà chung cư

  TP.HCM tổ chức Hội nghị đánh giá công tác quản lý, vận hành, sử dụng nhà chung cư

  25/01/2019 8:51 AM

  CafeLand - UBND TP đã yêu cầu Sở Xây dựng tổ chức Hội nghị đánh giá toàn diện công tác quản lý, vận hành, sử dụng nhà chung cư trên địa bàn TP; xác định trách nhiệm giải quyết tranh chấp của từng sở-ngành và UBND quận-huyện.

 • Cạnh tranh bằng chất lượng dịch vụ, thay vì giá bán

  Cạnh tranh bằng chất lượng dịch vụ, thay vì giá bán

  19/07/2018 8:26 AM

  CafeLand - Trước đây, khi khách hàng tìm hiểu thị trường để mua căn hộ chung cư, vấn đề được lưu tâm nhất sau giá cả là chất lượng xây dựng. Chất lượng xây dựng của căn hộ chung cư được khách hàng tìm hiểu khá kỹ qua thông tin về uy tín của chủ đầu tư, uy tín của nhà thầu thiết kế, nhà thầu thi công…

 • Trách nhiệm của chủ đầu tư trong quản lý, vận hành nhà chung cư

  Trách nhiệm của chủ đầu tư trong quản lý, vận hành nhà chung cư

  12/07/2018 9:01 AM

  CafeLand – Các dự án chung cư mọc lên ngày càng nhiều tại các thành phố lớn như Hà Nội và TPHCM. Tuy nhiên, loại hình nhà ở này cũng có những vấn đề riêng của nó. Nhiều dự án đang va vấp các khiến kiện của cư dân, từ chuyện chậm bàn giao quỹ bảo trì, sự thờ ơ trong công tác phòng cháy chữa cháy, chây ì bàn giao sổ hồng căn hộ đến sự lỏng lẻo trong công tác quản lý – vận hành. Trong nhiều trường hợp, tranh chấp xảy ra do chủ đầu tư và cư dân hoặc bên thứ ba chưa tìm được tiếng nói chung.

 • Hà Nội: Quản lý, sử dụng chung cư còn nhiều bất cập, gây bức xúc trong dân

  Hà Nội: Quản lý, sử dụng chung cư còn nhiều bất cập, gây bức xúc trong dân

  06/07/2018 11:33 AM

  CafeLand- Sáng nay 6/7, kỳ họp thứ 6, HĐND TP. Hà Nội khóa XV đã tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại hội trường. Một trong 2 nhóm vấn đề được đề xuất chất vấn tại kỳ họp là việc chấp hành pháp luật về quản lý, sử dụng nhà chung cư thời gian qua.

 • Làm gì để hạ nhiệt khiếu kiện tại các chung cư?

  Làm gì để hạ nhiệt khiếu kiện tại các chung cư?

  14/04/2018 8:11 AM

  Thực trạng các chung cư xung đột lợi ích giữa cư dân, chủ đầu tư, thậm chí với ban quản trị đòi hỏi phát huy vai trò đi đầu của hệ thống chính trị.

 • Bộ Xây dựng nói gì về cách sử dụng quỹ bảo trì chung cư?

  Bộ Xây dựng nói gì về cách sử dụng quỹ bảo trì chung cư?

  29/09/2017 9:02 AM

  CafeLand - Ban quản trị nhà chung cư có trách nhiệm quản lý, sử dụng kinh phí bảo trì đúng mục đích, đúng hạng mục cần bảo trì theo kế hoạch bảo trì đã được Hội nghị nhà chung cư thông qua hằng năm.

 • Vẫn vô tư dùng căn hộ làm văn phòng

  Vẫn vô tư dùng căn hộ làm văn phòng

  09/12/2016 1:18 PM

  Dù Sở Kế hoạch - Đầu tư TP.Hà Nội có thông báo yêu cầu tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn không được đăng ký đặt trụ sở, văn phòng tại các căn hộ chung cư nhưng tình trạng chung cư bị biến thành văn phòng vẫn tràn lan.

 • Cấm đăng ký trụ sở kinh doanh tại chung cư: Quan trọng là hậu kiểm

  Cấm đăng ký trụ sở kinh doanh tại chung cư: Quan trọng là hậu kiểm

  23/11/2016 8:32 AM

  Việc cấm sử dụng căn hộ chung cư vào mục đích không phải để ở đã được quy định tại Luật Nhà ở năm 2014. Quy định hướng đến sự an toàn và an ninh của các khu chung cư song thực tế cho thấy, điểm quan trọng có tính mấu chốt là khâu hậu kiểm của cơ quan chức năng. Nếu không, hiệu lực lệnh cấm sẽ chỉ trên… giấy.

 • Một số khu nhà ở xã hội phí dịch vụ cao hơn nhà ở thương mại

  Một số khu nhà ở xã hội phí dịch vụ cao hơn nhà ở thương mại

  07/06/2016 10:58 PM

  Chương trình phát triển nhà ở xã hội (NƠXH) của Chính phủ đã đem lại cơ hội có nhà ở ổn định cho nhiều người có thu nhập thấp. Tuy nhiên, các hộ dân sinh sống tại một số khu nhà này đang phải chi trả phí dịch vụ cao hơn nhiều so với nhà ở thương mại. Điều này đã tạo nên bức xúc không nhỏ cho người dân khi phí dịch vụ chưa tương xứng với hạ tầng, tiện ích tại các tòa nhà đó…

 • Bảo trì nhà chung cư: Bài toán sử dụng khoản phí 2%

  Bảo trì nhà chung cư: Bài toán sử dụng khoản phí 2%

  20/10/2015 8:24 PM

  Không phải bây giờ dư luận mới nóng về khoản phí bảo trì 2% nhà chung cư. Song, nhiều chủ đầu tư vẫn “khư khư” giữ tiền bảo trì nhưng lại sử dụng không hiệu quả. Tại cuộc tọa đàm góp ý cho bản dự thảo quy chế quản lý sử dụng nhà chung cư do Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) tổ chức, không ít ý kiến cho rằng, với số tiền 2% phí này nếu sử dụng hiệu quả, biết cách quản lý có thể 40-50 năm sau mới hết nhưng nếu sử dụng không hiệu quả chỉ tầm 10 năm đã hết sạch.

 • Bài học trong quản lý chung cư Skylight: Đừng “tham bát bỏ mâm

  Bài học trong quản lý chung cư Skylight: Đừng “tham bát bỏ mâm

  11/04/2015 8:43 PM

  Tranh chấp diện tích sở hữu chung và căng thẳng về quy định mức phí hàng tháng tại các tòa nhà chung cư ở Hà Nội không còn là chuyện hiếm trong cuộc sống. Đôi khi sự căng thẳng, bức xúc chỉ nằm trong một bộ phận dân cư, nhưng cũng khiến chủ đầu tư (CĐT) và Ban quản lý (BQL) chung cư gặp rắc rối trước dư luận và số đông các cư dân khác bị ảnh hưởng, bất an. Câu chuyện lình xình ở khu nhà Skylight (Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội) là một ví dụ.

 • Phí bảo trì chung cư: Mâu thuẫn nối dài

  Phí bảo trì chung cư: Mâu thuẫn nối dài

  24/01/2015 7:26 PM

  Theo quy định, người dân khi mua căn hộ chung cư phải đóng thêm khoản phí 2% trên tổng giá trị căn hộ, đây là số tiền được đưa vào quỹ bảo trì chung cư. Số tiền này sẽ do ban quản trị (BQT) tòa nhà chung cư đó giữ và sử dụng khi có những vấn đề cần phải bảo trì, bảo dưỡng chung cư như thang máy hỏng, hệ thống điện, nước có sự cố. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, BQT tòa nhà đã không có được khoản tiền này.

 • Ban quản trị chung cư sẽ có tư cách pháp nhân

  Ban quản trị chung cư sẽ có tư cách pháp nhân

  17/01/2015 8:39 PM

  Theo Luật Nhà ở (sửa đổi) có hiệu lực từ tháng 7-2015, ban quản trị nhà chung cư có nhiều chủ sở hữu được tổ chức và hoạt động theo mô hình hội đồng quản trị của công ty cổ phần hoặc mô hình ban chủ nhiệm hợp tác xã, có tư cách pháp nhân, con dấu và tài khoản riêng.

 • Những khúc mắc ở một tòa chung cư

  Những khúc mắc ở một tòa chung cư

  01/11/2014 8:16 PM

  Chung cư Minh Thành ở 259 Lê Văn Lương, quận 7, TP.Hồ Chí Minh được đưa vào hoạt động từ năm 2008. Việc quản lý vận hành tòa nhà này do Công ty TNHH TM XNK Minh Thành chủ đầu tư đảm nhận. Tháng 6-2014, Ban quản trị (BQT) chung cư được bầu ra và "tiếp quản" từ tháng 7-2014. Chưa đầy hai tháng từ khi BQT và Công ty TNHH XD TM DV Nguyễn Minh Hoàng quản lý điều hành, tòa nhà này đã xảy ra nhiều vấn đề.

 • Chật vật việc thành lập ban quản trị nhà chung cư

  Chật vật việc thành lập ban quản trị nhà chung cư

  21/10/2014 9:31 PM

  Quyền lợi giữa chủ đầu tư và cư dân mua nhà chung cư ở nhiều nơi chưa được "thuận buồm xuôi gió" nên việc có ban quản trị (BQT) của chung cư là cần thiết. Nhưng để thành lập được BQT chung cư vẫn còn là cả một chặng đường gian nan, chật vật.

 • Cơ hội nào cho phân khúc đất nền?

  Cơ hội nào cho phân khúc đất nền?

  18/10/2014 9:30 PM

  Theo báo cáo thị trường của nhiều công ty tư vấn uy tín thì phân khúc liền kề, biệt thự sau 5 quý liên tiếp hầu như không có giao dịch, nay đã có thanh khoản trở lại.

 • Người dân phải bỏ tiền túi để sửa thang máy chung cư

  Người dân phải bỏ tiền túi để sửa thang máy chung cư

  11/10/2014 7:09 PM

  Đó là cảnh không xa tại khu đô thị Trung Hòa – Nhân Chính, Hà Nội (từ năm 2015). Nhưng gánh nặng tiền bạc hiện chỉ là một phần trong những lo lắng của người dân nơi đây trước “giờ G” tự đóng phí bảo trì…

 • Cần kiểm soát tốt chất lượng xây dựng chung cư

  Cần kiểm soát tốt chất lượng xây dựng chung cư

  19/08/2014 9:44 PM

  Tình trạng các khu chung cư đang bị xuống cấp nghiêm trọng không còn là điều mới. Nguyên nhân được đưa ra chính là bởi nhiều chủ đầu tư thiếu chuyên nghiệp trong khâu quản lý, khiến người dân bức xúc khi chất lượng công trình không tương xứng với những tiêu chí tiện ích mà chủ đầu tư đưa ra khi bán nhà.

 • Mua nhà dự án vẫn nơm nớp lo

  Mua nhà dự án vẫn nơm nớp lo

  05/08/2014 1:11 PM

  Nghị định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai (do Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì soạn thảo) dự kiến sẽ được ban hành trong tháng 9 tới.

 • Thanh tra dự án chung cư Nam Đô Complex

  Thanh tra dự án chung cư Nam Đô Complex

  29/07/2014 8:39 PM

  Trao đổi với phóng viên, ông Phạm Gia Yên (Chánh Thanh tra Bộ Xây dựng) cho biết đoàn thanh tra sẽ thanh tra việc chấp hành quy định của pháp luật về quản lý đầu tư xây dựng, kinh doanh bất động sản, quản lý sử dụng nhà chung cư và một số nội dung khác theo chức năng quản lý Nhà nước của Bộ Xây dựng đối với Công ty này.

 • Luật Đất đai 2013: Nhiều doanh nghiệp đầu tư khu công nghiệp kêu khó

  Luật Đất đai 2013: Nhiều doanh nghiệp đầu tư khu công nghiệp kêu khó

  24/07/2014 10:14 PM

  Luật Đất đai năm 2013 có hiệu lực thi hành từ ngày 1-7-2014 đã nhận được sự phản hồi đầy lo lắng của nhiều doanh nghiệp (DN) đầu tư và kinh doanh các khu công nghiệp (KCN) trên địa bàn TP Hồ Chí Minh.

 • Hà Nội: "Nóng" vấn đề quản lý chung cư

  Hà Nội: "Nóng" vấn đề quản lý chung cư

  24/07/2014 10:11 PM

  Chưa thành lập được Ban quản trị, tranh chấp giữa chủ đầu tư và cư dân trong công tác quản lý vận hành tòa nhà, quản lý quỹ bảo trì, đóng góp các loại phí, đặc biệt là sử dụng diện tích chung riêng… là những vấn đề nổi cộm gây nhiều bức xúc cho cư dân sinh sống tại các chung cư ở Thủ đô hiện nay.

 • Lại xảy ra “nội chiến” chung cư

  Lại xảy ra “nội chiến” chung cư

  24/05/2014 9:14 AM

  Trong ngày 23-5, tại chung cư Phú Thọ Hòa xảy ra tranh chấp tầng hầm giữ xe. Trong khi đó, cư dân chung cư Lê Thành “tố” chủ đầu tư có nhiều sai phạm.

 • "Chuyển chủ" toàn bộ tiền quỹ bảo trì chung cư?

  "Chuyển chủ" toàn bộ tiền quỹ bảo trì chung cư?

  23/05/2014 7:57 AM

  Phương án cơ quan quản lý nhà ở cấp huyện nơi có nhà chung cư có trách nhiệm lập một tài khoản riêng tại ngân hàng để quản lý kinh phí bảo trì chung cư…tại dự thảo Luật Nhà ở sửa đổi đã nhận sự lắc đầu của hầu hết cư dân

 • Độc quyền nhìn từ “Bộ Đường sắt“

  Độc quyền nhìn từ “Bộ Đường sắt“

  09/01/2014 8:38 AM

  Xin được nói rõ rằng, “Bộ Đường sắt” là do Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La thăng “phong” cho ngành đường sắt tại Hội nghị triển khai kế hoạch kinh doanh năm 2014 của TCty Đường sắt Việt Nam. Ông Thăng nói: “TCty Đường sắt Việt Nam không nghĩ mình là doanh nghiệp mà như là một "Bộ Đường sắt", tôi nghĩ vậy. Mối quan hệ với các cơ quan chức năng vẫn chưa thông suốt vì vẫn nghĩ mình là cơ quan quản lý nhà nước”.

 • Quản lý chung cư: Nhà bên trong, ngóng bên ngoài

  Quản lý chung cư: Nhà bên trong, ngóng bên ngoài

  14/11/2013 4:47 PM

  Dù đã có Quyết định 08/2008/QĐ-BXD quy định, nhưng vẫn có ý kiến cho rằng, Ban quản trị (BQT) chung cư không nên kiêm nhiệm vai trò "thủ quỹ”.

 • Phí quản lý chung cư, làm sao minh bạch?

  Phí quản lý chung cư, làm sao minh bạch?

  17/09/2013 1:02 PM

  Liên tiếp nhiều năm qua, mâu thuẫn giữa cư dân sống tại các chung cư với ban quản lý nhà đã luôn là điểm nóng. Mấu chốt vẫn là bất đồng về mức phí quá cao, trong khi chất lượng dịch vụ thấp và không tương xứng.

 • Căn hộ tiền tỉ mất điểm vì phí chung cư

  Căn hộ tiền tỉ mất điểm vì phí chung cư

  16/09/2013 7:39 AM

  Cuối năm 2012, đầu năm 2013, vụ lùm xùm giữa cư dân khu chung cư Sài Gòn Pearl (quận Bình Thạnh, TP.HCM) với chủ đầu tư tòa nhà đã thu hút sự quan tâm của dư luận. Người dân ở chung cư này không đồng tình với cách áp giá một số dịch vụ trong phí quản lý chung cư. Cụ thể, giá nước tính cao hơn giá nước quy định Nhà nước và giá giữ xe ôtô cũng cao hơn hợp đồng cam kết.

 • Tranh chấp phí quản lý chung cư: Cuộc chơi không cân sức

  Tranh chấp phí quản lý chung cư: Cuộc chơi không cân sức

  09/09/2013 9:13 AM

  Mỗi tháng chúng tôi phải trả bao nhiêu tiền cho phí quản lý, mỗi hộ được bao nhiêu chỗ đỗ xe…” là những câu hỏi được chị Mai Thị Thanh Hoa, một khách hàng dự định mua căn hộ chung cư tại TP.HCM đặt ra cho chủ đầu tư, bên cạnh mối quan tâm về giá cả và tiến độ xây dựng của dự án.

 • Quản lý chung cư, quản cách nào?

  Quản lý chung cư, quản cách nào?

  10/07/2013 7:42 AM

  Nhiều doanh nghiệp và cơ quan quản lý đều khẳng định, việc quản lý chung cư không khó, cái khó là Ban quản lý phải minh bạch thu - chi và giải thích rõ cho cư dân.

 • Phí dịch vụ chung cư: “Thả” hay “siết”

  Phí dịch vụ chung cư: “Thả” hay “siết”

  28/01/2013 2:52 PM

  Trong khi TPHCM sắp “thả” vấn đề phí quản lý chung cư, thành phố Hà Nội lại nghiêng về quyết định tiếp tục “siết”. 2 cách làm ngược chiều này đều gây nhiều băn khoăn.

 • Quản lý chung cư: Nhà nước “buông tay”, sợ dân chịu thiệt!

  Quản lý chung cư: Nhà nước “buông tay”, sợ dân chịu thiệt!

  24/01/2013 7:45 AM

  Nhiều DN cho rằng, nên “thả nổi” phí quản lý chung cư, trong khi cơ quan quản lý khẳng định cần thiết phải quản lý giá.

 • Doanh nghiệp kêu oải với giá trần dịch vụ chung cư

  Doanh nghiệp kêu oải với giá trần dịch vụ chung cư

  21/01/2013 9:59 PM

  Liên tiếp mâu thuẫn về phí quản lý chung cư khiến nhiều doanh nghiệp đề xuất Hà Nội thả nổi giá trần, trong khi đó, cơ quan quản lý khẳng định, nếu "buông tay", người dân sẽ chịu thiệt.

 • TP HCM sắp thả nổi phí quản lý chung cư

  TP HCM sắp thả nổi phí quản lý chung cư

  06/01/2013 8:43 AM

  Sở Xây dựng TP HCM vừa có dự thảo Quyết định cơ chế quản lý nhà chung cư. Theo dự thảo này, không nhất thiết phải ban hành khung phí dịch vụ cứng nhắc tại các dự án căn hộ mà nên căn cứ theo thoả thuận giữa các bên.

 • Vẫn chưa thống nhất về phí dịch vụ chung cư

  Vẫn chưa thống nhất về phí dịch vụ chung cư

  30/12/2012 9:15 PM

  Việc sớm ban hành quy định về quản lý chung cư là điều cần thiết nhằm hạn chế tranh chấp phát sinh, song vẫn còn những ý kiến khác nhau xung quanh vấn đề liệu có cần thiết phải quy định khung giá phí dịch vụ quản lý chung cư hay để điều đó cho cư dân tự quyết định.

 • Quản lý tòa nhà: Bị đánh là thường

  Quản lý tòa nhà: Bị đánh là thường

  14/12/2012 4:05 PM

  Chuyện bị dọa, bị đánh không phải là chuyện hiếm đối với người làm công tác quản lý chung cư.

 • Bùng nhùng trong quản lý chung cư

  Bùng nhùng trong quản lý chung cư

  10/12/2012 1:10 PM

  Theo luật định, mỗi tòa chung cư sẽ phải bầu Ban quản trị tòa nhà để quản lý thay cho chủ đầu tư, song tới nay, số ban quản trị được lập ra tại Hà Nội chưa được bao nhiêu, vì sao có tình trạng này?

 • Quản lý chung cư: Bao giờ hết “đấu” giữa dân và chủ đầu tư

  Quản lý chung cư: Bao giờ hết “đấu” giữa dân và chủ đầu tư

  14/11/2012 10:00 PM

  Những năm qua, các chung cư cao tầng ở Hà Nội đua nhau mọc lên như nấm nhằm phục vụ nhu cầu ở của nhiều người dân. Tuy nhiên, đã nhiều năm trôi qua, cách thức quản lý tại các chung cư vẫn còn nhiều bất cập, sự mâu thuẫn giữa chủ đầu tư và người dân vẫn diễn ra thường xuyên và chưa có biện pháp tháo gỡ.

 • Cần một hành lang pháp lý cho quản lý chung cư

  Cần một hành lang pháp lý cho quản lý chung cư

  10/11/2012 6:05 PM

  Tại hội thảo chuyên đề về quản lý chung cư do Hiệp hội Bất động sản Việt Nam vừa tổ chức tại TP.HCM, các chuyên gia đều có chung ý kiến cho rằng, trong khi chưa có một đạo luật riêng cho việc quản lý chung cư, thì trong Dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi) sắp tới, cần dành hẳn riêng một chương nhằm giải quyết một cách cơ bản những vướng mắc liên quan đến loại hình nhà ở này.

 • Quản lý chung cư: “Chẩn bệnh” chưa đúng

  Quản lý chung cư: “Chẩn bệnh” chưa đúng

  09/11/2012 8:23 AM

  Chung cư cao tầng trong khu đô thị mới đã xuất hiện ở Hà Nội được 15 năm. Thế nhưng, mô hình quản lý, vận hành cho tới nay vẫn rối như canh hẹ. Mâu thuẫn giữa người dân và chủ đầu tư vẫn diễn ra liên miên. Chính sự bị động của cơ quan hoạch định chính sách đã gây ra tình trạng này.

 • Trám kẽ hở trong quản lý chung cư

  Trám kẽ hở trong quản lý chung cư

  05/11/2012 10:01 PM

  Tranh chấp tại các dự án nhà chung cư dường như vẫn chưa có dấu hiệu chấm dứt, trong khi các quy định liên quan vẫn chưa hoàn chỉnh, còn nhiều kẻ hở. Trong bối cảnh đó, cuối tuần qua Hiệp hội BĐS Việt Nam đã cùng với các doanh nghiệp ngồi lại “mổ xẻ” các vấn đề liên quan.

 • Nghiên cứu bổ sung mô hình quản lý chung cư

  Nghiên cứu bổ sung mô hình quản lý chung cư

  05/11/2012 1:08 PM

  Hội thảo “Hoạt động quản lý vận hành tòa nhà, thực trạng và giải pháp” vừa được Hiệp Hội Bất động sản (BĐS) Việt Nam và Câu lạc bộ kinh doanh BĐS Reb Club tổ chức tại TP.HCM hôm 3/11..

 • Quản lý chung cư: Vấn đề là nhà của ai?

  Quản lý chung cư: Vấn đề là nhà của ai?

  04/11/2012 8:09 PM

  Thời gian qua, nhiều mâu thuẫn giữa người dân ở chung cư (Hà Nội) với chủ đầu tư là rất rõ ràng, tới mức khiếu kiện. Vì thế, thông tin về cuộc tọa đàm "Quản lý nhà chung cư cao tầng - thực trạng và giải pháp” diễn ra mới đây được nhiều người quan tâm, vượt qua giới hạn một cuộc tọa đàm...

 • Quản lý chung cư có thể dựa vào Luật?

  Quản lý chung cư có thể dựa vào Luật?

  12/10/2012 8:22 PM

  Luật “lạc hậu” hơn thực tế đang được cho là nguyên nhân khiến những mâu thuẫn liên quan đến quản lý nhà chung cư thường bị kéo dài, khó giải quyêt Và vì thế, việc kiện toàn hệ thống pháp luật là cần thiết, trong đó xem xét tới việc ban hành Luật Chung cư. Liệu đây có là giải pháp cơ bản tháo gỡ được hiện trạng “rối như tơ vò” hiện nay?.

 • Vận hành, quản lý chung cư tái định cư: Gỡ vướng từ chính sách

  Vận hành, quản lý chung cư tái định cư: Gỡ vướng từ chính sách

  11/10/2012 10:19 AM

  Hàng loạt vướng mắc, yếu kém trong vận hành, quản lý, đầu tư xây dựng nhà chung cư tái định cư (TĐC) đã được chỉ ra trong đợt giám sát vừa qua của Thường trực HĐND TP Hà Nội. Tuy nhiên, chính các cơ quan chức năng lại chưa đưa ra được câu trả lời thỏa đáng cho những khúc mắc đang tồn tại.

 • Quản lý chung cư: Khó vì xung đột lợi ích

  Quản lý chung cư: Khó vì xung đột lợi ích

  08/10/2012 2:14 PM

  Câu chuyện tranh chấp, khiếu kiện giữa khách hàng và chủ đầu tư tại các tòa nhà chung cư có lẽ sẽ không bao giờ có lời giải thỏa đáng.

 • Đà Nẵng: "Siết" quản lý chung cư

  Đà Nẵng: "Siết" quản lý chung cư

  27/07/2012 2:20 PM

  CafeLand - UBND Đà Nẵng vừa yêu cầu Công ty Quản lý nhà chung cư thành phố tổng rà soát lại các chung cư trên địa bàn.

 • Hụt hơi quản lý chung cư

  Hụt hơi quản lý chung cư

  12/07/2012 1:27 PM

  Ngày 11-7, trong phiên làm việc của kỳ họp thứ 5 HĐND thành phố Hà Nội, việc quản lý đất nông, lâm trường, sử dụng đất, quản lý chung cư sao cho hiệu quả được nhiều đại biểu đặt ra...

 • Mô hình HTX quản lý nhà chung cư

  Mô hình HTX quản lý nhà chung cư

  08/06/2012 7:51 AM

  Hợp tác xã (HTX) Nhà ở 17T10 Thụy Ðiển (Liên minh HTX TP Hà Nội) vừa công bố giải thưởng VACI - Sáng kiến phòng, chống tham nhũng Việt Nam và tọa đàm mô hình HTX quản lý chung cư cao tầng.

«« « Tháng 11 - 2019 » »»
Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat
12
3456 789
10111213141516
17181920212223
2425
26
 • Mở bán đợt 2 TNG Village Thái Nguyên
27 282930
Mâu thuẫn tại các khu chung cư ngày càng phức tạp khi người dân bế tắc trong việc thỏa thuận quyền lợi với chủ đầu tư. Nhằm hạn chế các vụ lùm xùm liên quan đến tranh chấp, mâu thuẫn giữa cư dân với chủ đầu tư hoặc các đơn vị quản lý vận hành nhà chung cư