Chủ đề: Quản lý chung cư
CafeLand - Đây là nội dung đáng chú ý được quy định tại Quyết định 08/2019/QĐ-UBND về khung giá dịch vụ quản lý, vận hành nhà chung cư trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Theo đó, giá dịch vụ quản lý, vận hành nhà chung cư được thực hiện như sau:

- Đối với nhà chung cư có sử dụng thang máy, giá dịch vụ tối thiểu là 1.200 đồng/m2/tháng và tối đa 8.000 đồng/m2/tháng.

- Đối với nhà chung cư không sử dụng thang máy, giá dịch vụ tối thiểu là 700 đồng/m2/tháng và tối đa là 5.000 đồng/m2/tháng.

Ngoài ra, UBND tỉnh Thanh Hóa giao cho Sở Xây dựng thực hiện các nhiệm vụ sau:

- Hướng dẫn, kiểm tra và theo dõi việc tổ chức thực hiện khung giá dịch vụ quản lý, vận hành nhà chung cư theo Quyết định này và các quy định hiện hành của pháp luật có liên quan. Chủ động giải quyết theo thẩm quyền hoặc báo cáo đề xuất cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết các khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện Quyết định này.

- Khi có thay đổi về cơ chế chính sách của Nhà nước hoặc biến động của giá cả thị trường tăng hoặc giảm dẫn đến khung giá dịch vụ quản lý vận hành nhà chung cư nêu trên không còn phù hợp, Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp các ngành, đơn vị có liên quan tham mưu đề xuất UBND tỉnh xem xét, điều chỉnh.

Quyết định 08/2019/QĐ-UBND bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 01 tháng 05 năm 2019.

Thổ Kim
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.