Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 28/10/2016 | 23:02 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Tận mục nhan sắc tòa nhà “váy tua nhôm” độc đáo ở Thượng Hải

xu hướng Khám phá - Trải nghiệm

| Cập nhật 11/08/2016 11:27 AM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand - Bằng cách kết hợp chất liệu nhôm với kiểu thiết kế dạng váy tua kỳ lạ, tòa nhà ở Thượng Hải đã khiến tín đồ về kiến trúc và thời trang ngây ngất.

> Đỉnh cao kiến trúc Châu Á: “Bảo tàng hoa hồng Bắc Kinh”
> Sức sống mới của ga điện ngầm ngự trị tại Tokyo
> Khi “dơi khổng lồ” trở thành kiến trúc nhà cho thuê xe đạp

Theo đó, váy tua nhôm là cách gọi hình dung hóa cho một tòa nhà mới ở Thượng Hải, do kiến trúc sư người Nhật Bản Kengo Kuma trực tiếp thiết kế.

Theo đó, ngoài kiến trúc của một tòa nhà hoàn chỉnh, đẳng cấp thì bên ngoài “váy tua nhôm” được hình thành từ hàng trăm dải nhôm kim loại mỏng, xếp vào nhau tạo nên một kiểu gợn sóng hay là kiểu tua như những chiếc váy tua dạ hội thường thấy.

Những sợi nhôm này được cắt dài, xử lý công nghiệp bền vững sau đó được đính chặt, thả từ trên sân thượng xuống tới chân tòa nhà.

Chia sẻ thêm về kiến trúc này, Kiến trúc sư Kengo Kuma nói: Không chỉ tạo nên một lớp áo thẩm mỹ, độc nhất vô nhị cho tòa nhà, mà khi mặt trời mọc, nắng vàng chiếu vào, những sợi nhôm bắt đầu phản chiếu ánh sáng làm toàn bộ tòa nhà trở nên vàng rực, lua tua trong rất lung linh huyền diệu dù là ban ngày.

Được biết, tòa nhà “váy tua nhôm” này có tổng cộng 29 tầng, bao gồm các căn hộ, văn phòng cho thuê, nó là khối tài sản bất động sản mới nhất thuộc sở hữu của nhà đầu tư bất động sản nổi tiếng Soho, Trung Quốc.

Huỳnh Dũng (Dezeen)

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Bài được xem nhiều

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Xu Hướng - Cẩm Nang > Xu Hướng - Cẩm Nang Khám phá - Trải nghiệm > Tận mục nhan sắc tòa nhà “váy tua nhôm” độc đáo ở Thượng Hải