CafeLand - Nhằm mục đích làm mới hành lang tại các khu vực mua sắm ở ga điện ngầm tại Tokyo, kiến trúc sư Naruse Inkuma đã biến thế giới dưới lòng đất này trở nên mới lạ và đầy sức sống.

Kiến trúc sư cho biết, trước khi chưa cải tạo lại, hầu hết khu vực hành lang, mặt tiền các cửa hàng rất tẻ nhạt, thậm chí không ấn tượng gì với khách qua lại mỗi ngày, do đó Studio Tokyo đã quyết định tăng thêm ánh sáng bằng cách đặt nhiều gương có kích thước khác nhau, khi ánh sáng phản chiếu qua các tấm gương này sẽ giúp khách nhìn thấy các cửa hàng, các sản phẩm được trưng bày và tạo nên cảm giác thông thoáng hơn đối với các đoạn đường hẹp.

Về cấu tạo các gương này sẽ được đặt cố định bên ngoài khung gỗ chắc chắn nhằm đảo bảo an toàn tạo ra một phản ứng kiến trúc và góp phần làm nổi bật tại mỗi khu vực.

Những chiếc gương trên trần tạo áo giác rộng hơn cho các không gian hẹp.

Các nét cắt trong gương cũng được phô trương, tích hợp với ánh sáng đã phá vỡ những giới hạn về không gian.

Đèn spotlight chiếu điểm với ánh sáng dịu nhẹ cảm giác ấm áp như mời gọi khách qua lại dừng chân tham quan và mua sắm.

Chu Anh (Designboom)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.