Singapore đang cố gắng kích thích tăng trưởng bởi nền kinh tế phụ thuộc vào thương mại này suýt rơi vào suy thoái kinh tế.

Ảnh: AP

Singapore nới lỏng chính sách tiền tệ lần đầu tiên từ năm 2016, Singapore đang cố gắng kích thích tăng trưởng bởi nền kinh tế phụ thuộc vào thương mại này suýt rơi vào suy thoái kinh tế.

Cơ quan quản lý tiền tệ Singapore, cơ quan vốn sử dụng tỷ giá như công cụ chính sách chính, đã giảm bớt tỷ lệ tăng giá của đồng đôla Singapore, cùng lúc đó vẫn giữ nguyên tỷ giá trung tâm.

Ngân hàng Trung ương Singapore tuyên bố: “MAS sẽ vẫn tiếp tục theo dõi sát sao diễn biến kinh tế và chuẩn bị điều chỉnh chính sách tiền tệ nếu triển vọng lạm phát và tăng trưởng kinh tế yếu đi đáng kể”.

Trong một báo cáo riêng, số liệu mới công bố cho thấy GDP quý 2/2019 suy giảm, tốc độ tăng trưởng chỉ đạt 0,6% so với quý trước đó. Tốc độ tăng trưởng GDP như vậy thấp hơn nhiều so với dự báo của giới chuyên gia. So với 1 năm trước, GDP chỉ tăng trưởng được 0,1%, không thay đổi so với quý 2/2019.

Trưởng bộ phận kinh tế và chiến lược tại Singapore, ông Vishnu Varathan, nhận xét: “Các số liệu GDP, dù rằng tránh được suy thoái kỹ thuật, thế nhưng không đại diện cho xu thế tăng trưởng. Suy thoái trong ngành sản xuất vẫn tiếp diễn, triển vọng kinh tế vẫn khó khăn nếu không nói là u ám.

Đồng đôla Singapore tăng giá sau quyết định mới nhất. Đồng đôla Singapore tăng 0,1% lên 1,13719 đôla Singapore/USD trong đầu giờ sáng nay tại Singapore.

Tăng trưởng Singapore dự kiến sẽ lên dần trong năm sau, dù rằng dự báo này có xét đến bất ổn không hề nhỏ trong môi trường toàn cầu.

Dưới đây là một số dự báo nổi bật nhất về lạm phát và tăng trưởng kinh tế: Tăng trưởng GDP sẽ ở trong ngưỡng từ 0-1% trong năm 2019; lạm phát lõi dự kiến sẽ ở mức thấp trong ngưỡng 1-2% trong năm 2019 và trung bình ở mức 0,5% đến 1,5% trong năm 2020.

Trung Mến (BL)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.