Người sáng lập của trang web chia sẻ dữ liệu Megaupload, Kim Dotcom, đã tung lên mạng một ca khúc chỉ trích Tổng thống Mỹ Barack Obama và kêu gọi người ủng hộ không bỏ phiếu cho nhà lãnh đạo Mỹ.

Kim Dotcom tự ví mình với Martin Luther King (Nguồn: AFP)

Trong bài hát có tựa đề "Mr President" được tung lên YouTube, Kim, vốn bị cáo buộc điều hành một doanh nghiệp chuyên trộm cắp các sản phẩm trí tuệ, đã ví mình như nhà hoạt động vì nhân quyền Martin Luther King.
Kim, vốn đã được tạm trả tự do ở New Zealand để chờ lệnh dẫn độ sang Mỹ đối diện với cáo buộc trộm bản quyền, đã kêu gọi trong ca khúc của anh rằng “không nên bỏ phiếu cho những kẻ kéo lùi thời đại.”

"Tự do ngôn luận thì sao ngài Tổng thống, điều gì đã xảy ra khiến Tổng thống thay đổi” – Kim hát theo phong cách rap. Ca khúc này đã thu hút 500.000 lượt người xem kể từ khi xuất hiện trên YouTube hôm Chủ Nhật.
Kim cũng chỉ trích “nền chính trị bị Hollywood kiểm soát” và chính quyền đang giết chết sự sáng tạo.

Đoạn video của Kim sử dụng nhiều hình ảnh từ các cuộc biểu tình đòi quyền dân sự trong những năm 1960 và một số bức ảnh gần đây của phong trào chiếm phố Wall.

Một trang web đã được tung lên mạng đồng hành với bài hát, ở địa chỉ  www.kim.com. Trang web này có đồng hồ đếm ngược tới cuộc bầu cử Mỹ vào tháng 11 tới, kèm theo một câu hỏi “nếu Megaupload.com không chạy trở lại vào ngày 1/11, liệu bạn có bỏ phiếu cho Obama?”

Megaupload và các trang chia sẻ file có liên quan đã bị đóng cửa hồi tháng Giêng, khi cảnh sát có vũ trang ở New Zealand hợp tác với cơ quan điều tra Mỹ đã tấn công dinh thự của Kim ở Auckland.

Kim, Megaupload và 3 đồng phạm hiện bị khởi tố với tội danh rửa tiền, gian lận, trộm bản quyền trí tuệ. Bộ Tư pháp và FBI nói rằng các trang web của Megaupload đã bỏ túi hơn 175 triệu USD lợi nhuận và khiến các chủ sở hữu bản quyền trí tuệ thiệt hại hơn 500 triệu USD thông qua việc cung cấp các bộ phim, TV show và các nội dung số khác một cách trái phép.

Kim có thể đối mặt với án tù 20 năm nếu bị cho là có tội. Anh ta sẽ tham gia một phiên xử dẫn độ tổ chức ở New Zealand vào tháng Ba năm tới./.

Theo Vietnam Plus
 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Nhà sáng lập Kim Dotcom tự tin với Megaupload mới

  Nhà sáng lập Kim Dotcom tự tin với Megaupload mới

  05/09/2012 10:29 AM

  Sau khi phải hứng chịu những đòn tấn công pháp lý mạnh mẽ với màn đánh sập dịch vụ và bị tịch thu tài sản, nhà sáng lập Kim Dotcom của trang Megaupload đã thề rằng thế hệ dịch vụ tiếp theo mà anh này phát triển sẽ không bao giờ phải đối mặt với những rủi ro tương tự như vậy nữa.

 • Ông chủ Megaupload được xem bằng chứng từ Mỹ

  Ông chủ Megaupload được xem bằng chứng từ Mỹ

  17/08/2012 8:40 AM

  Tòa án Tối cao New Zealand đã ra phán quyết ủng hộ việc ông Kim Dotcom, chủ sở hữu trang Megaupload, có quyền yêu cầu các cơ quan chức năng Mỹ cho xem bằng chứng chống lại ông để ông có thể phản bác lại yêu cầu của Mỹ đòi dẫn độ sang nước này.

 • Ông chủ Megaupload bị cảnh sát đánh đập

  Ông chủ Megaupload bị cảnh sát đánh đập

  09/08/2012 3:11 PM

  Kim Dotcom, người sáng lập mạng chia sẻ trực tuyến Megaupload (trang web vừa bị tố cáo vi phạm bản quyền và đang bị điều tra gian lận) cho biết, ông đã bị cảnh sát New Zealand đánh đập trong cuộc đột kích vào căn biệt thự của mình hôm 7/8 vừa qua.

 • Ông chủ Megaupload hát nhạc rap chỉ trích Obama

  Ông chủ Megaupload hát nhạc rap chỉ trích Obama

  25/07/2012 9:08 AM

  Người sáng lập của trang web chia sẻ dữ liệu Megaupload, Kim Dotcom, đã tung lên mạng một ca khúc chỉ trích Tổng thống Mỹ Barack Obama và kêu gọi người ủng hộ không bỏ phiếu cho nhà lãnh đạo Mỹ.

 • Những địa chỉ thế chân hữu ích sau cái chết của Megaupload

  Những địa chỉ thế chân hữu ích sau cái chết của Megaupload

  04/02/2012 1:22 AM

  Khi hết rúng động, người dùng internet đã quen với Megaupload bắt đầu đi tìm những điểm đến mới. Bài viết dưới đây đề cập tới những điểm thay thế khá hữu dụng cho Megaupload.

 • Hiệu ứng Megaupload lan khắp toàn cầu

  Hiệu ứng Megaupload lan khắp toàn cầu

  01/02/2012 2:14 AM

  Website chia sẻ Megaupload bị đóng cửa khiến rất nhiều trong số 180 triệu thành viên lo lắng còn các dịch vụ khác đang vội vã xóa file để tránh gặp rắc rối tương tự. Đây được coi là thất bại lớn nhất của điện toán đám mây.

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.