Tỷ phú Trung Quốc Wang Jianlin đã đồng ý trả $ 650 triệu cho tổng công ty World Triathlon để mua thương hiệu “Iroman”, nhằm phát triển đế chế thể thao của mình.
World Triathlon là đơn vị tổ chức các sự kiện Ironman và quản lý thương hiệu .
 
Logo Ironman
 
Ironman là cuộc thi thể thao nổi tiếng trên thế giới với nhiều thử thách khắc nghiệt bao gồm bơi, đạp xe, chạy marathon. Sau khi hoàn thành cuộc thi, một số người tham gia sẽ xăm logo thương hiệu Ironman lên cơ thể.
 
Wang đã sở hữu cổ phần tại Atletico Madrid câu lạc bộ bóng đá và Infront Sports & Media. Sau khi việc mua lại World Triathlon được hoàn thiện, công ty của ông, Dalian Wanda Group, tuyên bố nó sẽ là "công ty hoạt động thể thao lớn nhất thế giới."
 
Ông Wang gần đây đã vượt phú Hong Kong Li Ka-Shing, người đàn ông giàu nhất châu Á theo bảng xếp hạng phát hành tuần trước của tờ báo Hurun. Báo cáo ước tính, Ông Wang sở hữu 42,6 tỷ đô la Mỹ.
 
 
Tỷ phú Trung Quốc Wang Jianlin
 
Wanda Group là sở hữu tài sản lớn nhất của Trung Quốc. Công ty còn kinh doanh khách sạn sang trọng, trung tâm mua sắm ...
 
Nhưng tham vọng của Ông còn Wang vươn xa và rộng hơn. Trong năm 2013, Wang đã dành $ 1.6 tỷ để mua hãng sản xuất du thuyền Sunseeker Anh, nơi đã xây dựng con tàu cho bộ phim James Bond. Trước đó, ông giành được chuỗi rạp chiếu phim AMC Cinemas của Mỹ trị giả khoảng 2,6 tỷ đô la Mỹ.
Nhật Duy (ĐS&PL)
KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp thông tin đầy đủ các dự án bất động sản là trang thông tin mua bán nhà đất hàng đầu Việt Nam.