Tối 7/6 theo giờ Mỹ (sáng 8/6 giờ Việt Nam), bà Hillary Clinton chính thức tuyên bố giành chiến thắng trong vòng bầu cử sơ bộ Mỹ, trở thành đại diện đảng Dân chủ trong cuộc đua vào Nhà Trắng.
Bà Hillary Clinton là phụ nữ đầu tiên giành vé đại diện cho một đảng phái chiếm đa số trong bầu cử tổng thống Mỹ. Ảnh: Internet.
 
Bà gửi lời cảm ơn tới những người ủng hộ và những người tiền nhiệm của mình: “Cảm ơn mọi người, chúng ta đã đạt một dấu mốc mới. Lần đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ một phụ nữ trở thành ứng viên đại diện cho một đảng phái chiếm đa số”.
 
Chỉ trích Trump
 
Sau khi nhắc tới khoảnh khắc lịch sử của mình và tỏ lời khen ngợi ứng viên Bernie Sanders, Hillary Clinton quay sang chỉ trích đối thủ kế tiếp Donald Trump.
 
Bà nói: “Donald Trump không thích hợp trở thành Tổng thống và Tổng tư lệnh”.
 
Bà nhắc lại một số phát ngôn gây sốc của ứng viên tỷ phú trước sự hoan nghênh của đám đông: “Ông ta không chỉ đang tìm cách dựng lên bức tường giữa Mỹ và Mexico, mà đang dựng lên tường ngăn cách giữa chính những người Mỹ với nhau. Khi ông ta nói “Hãy cùng đưa nước Mỹ vĩ đại thêm lần nữa”, đó chính là cách nói khác của “Hãy cùng đưa nước Mỹ thụt lùi”. Trở về thời kỳ mà cơ hội và phẩm giá chỉ dành riêng cho một nhóm người chứ không phải tất cả mọi người”.
 
Bà cho rằng ông Trump đang hứa hẹn với cử tri về một nền kinh tế mà chính bản thân ông không thể tái tạo, đồng thời nói thêm rằng đảng Dân chủ có loạt chính sách hiệu quả hơn.
 
Vẫn còn khó khăn phải vượt qua
 
Khép lại bài phát biểu trong đêm lịch sử của mình, bà Hillary Clinton nhấn mạnh: “Dù vẫn còn nhiều khó khăn phải vượt qua, nhưng đừng cho phép bất cứ ai nói với chúng ta rằng những điều tuyệt vời không thể diễn ra tại nước Mỹ. Rào cản có thể bị gỡ xuống, công lý và bình đẳng có thể giành chiến thắng”.
 
Bà xác định chủ đề tranh cử: “Chiến dịch này nhằm bảo đảm rằng không có trở ngại, hạn chế nào đối với mỗi chúng ta, và đây là giờ phút chúng ta cùng sánh bước. Điều tôi quan tâm nhiều nhất là phần lịch sử chưa viết của nước Mỹ. Con cái, cháu chắt của chúng ta sẽ nhìn lại thời khắc này, nhìn vào những lựa chọn chúng ta đã đưa ra. Cần đảm bảo rằng chúng sẽ tự hào về thế hệ chúng ta”.
Phú Bình (Báo Nghệ An)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.