Vợ chồng tỷ phú Bill Gates Melinda Gates đã chia sẻ với mọi người rằng, thành công của nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett chính là tính cách lạc quan.
Tỷ phú Bill Gates và phu nhân Melinda Gates là cặp vợ chồng quyền lực nổi tiếng thế giới. Vợ chồng tỷ phú Gates là những người bạn thân thiết lâu năm của nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett. Trong bức thư hàng năm của Quỹ Từ thiện Bill & Melinda Gates hồi đầu năm nay, vợ chồng tỉ phú Gates đã gửi lời tri ân đến tỷ phú Buffett.
 
"Lạc quan dẫn đến sự thành công của Warren Buffett”
 
Bill Gates, Melinda Gates và Warren Buffet là những người bạn thân thiết.
 
Theo CNBC, trong bức thư của Quỹ Bill & Melinda Gates năm 2017, vợ chồng tỷ phú này chia sẻ công việc mà Quỹ từ thiện này đã làm được cho đến nay nhờ có sự đóng góp rất lớn của Warren Buffett và đề cao nhân sinh quan tích cực của ông.
 
"Sự lạc quan là một tài sản lớn. Chúng ta luôn có thể sử dụng nó nhiều hơn thế. Song niềm lạc quan không phải một đức tin rằng mọi thứ sẽ tự khắc tốt đẹp hơn mà là một niềm tin vững chắc rằng chúng ta có thể làm mọi thứ tốt đẹp hơn. Chúng tôi nhìn thấy phẩm chất này ở ông, Warren. Thành công của ông không tạo ra niềm lạc quan mà chính niềm lạc quan đã dẫn đến sự thành công của ông", trích trong bức thư của Quỹ Bill & Melinda Gates.
 
Trước đó, vào năm 2006, tỉ phú Buffett cam kết hàng năm sẽ quyên góp một khoản tiền cho Quỹ Bill & Melinda Gates cho đến cuối đời. Cho đến nay, nhà đầu tư hảo tâm này đã dành tặng trên 17 tỉ USD cho quỹ từ thiện của vợ chồng tỷ phú Gates.
 
Vợ chồng tỷ phú Bill Gates viết: "10 năm trước, khi lần đầu chúng tôi nhận được lời ngỏ ý hiến tặng của ông cho Quỹ, chúng tôi đã vô cùng xúc động. Đó là món quà lớn nhất từ đáy lòng mà một người dành tặng cho người khác không vì gì cả".
 
Tình bạn thân thiết 26 năm của Bill Gates và Warren Buffett
 
Theo Gates Notes, Warren Buffett nhớ chính xác ngày mà ông gặp Bill Gates lần đầu tiên - ngày 5/7/1991. Đối với tỷ phú Gates, đó là ngày đánh dấu sự khởi đầu của một tình bạn mới đầy bất ngờ, khiến cuộc đời của cả hai trở nên tốt đẹp hơn. Doanh nhân Gates cho rằng, tỷ phú Buffett giúp ông thực hiện được hai điều quý giá trong cuộc sống là: học nhiều hơn và cười nhiều hơn.
 
Ban đầu, Bill Gates cho rằng, ông và Warren Buffett có nhiều điểm không hợp nhau và chưa từng nghĩ cả hai sẽ trở thành những người bạn thân thiết. Tuy nhiên, về sau, khi càng tiếp xúc, cả tỷ phú Buffett lẫn tỷ phú Gates nhận thấy họ nói chuyện rất hợp nhau về nhiều lĩnh vực như kinh doanh, chính trị, tình hình thế giới , những thành tựu tiến bộ...
 
Tỷ phú Gates đánh giá người bạn thân - tỷ phú Buffett - là một người chu đáo, tốt bụng, hài hước, luôn làm người khác thoải mái và có cách nhìn nhận thế giới một cách rõ ràng. Chính vì vậy, hai người thường xuyên gặp gỡ, trò chuyện, cùng đi ăn uống, đến nhà nhau chơi... khiến tình bạn ngày càng bền chặt hơn cũng như làm mọi người ngưỡng mộ.
 
Thêm nữa, tỷ phú Gates còn gây chú ý khi tiết lộ, ở văn phòng, ông chỉ lưu hai số gọi nhanh là nhà mình và người bạn thân Buffett. Nếu như ông Buffett có thời gian để trò chuyện thì đó sẽ là tin vui nhất tuần đối với ông. Tỷ phú Gates chia sẻ lúc nào ông cũng học được điều gì đó từ nhà đầu tư huyền thoại Buffett.
Tâm Anh (Kiến thức)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Căn hộ Gold Coast Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch The Terra Hào Nam Đống Đa Gem Riverside
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Dự án masteri an phú quận 2 Đất Phú Quốc Kiên Giang Harina View Thủ Đức Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Sunshine City Sài Gòn
La Cosmo Tân Bình Dự án Rome Diamond Lotus Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Long phú Residence Long An
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Cam ranh City Gate Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12