• Vì sao giá đất Đà Nẵng biến động mạnh?

  Vì sao giá đất Đà Nẵng biến động mạnh?

  15/03/2019 5:10 PM

  CafeLand - Sau gần hai tuần lễ đầy xáo trộn vì các thông tin bất động sản “nhảy múa”, dư luận Đà Nẵng hiện đã tạm lắng xuống. Song với giới chuyên môn, đây chỉ là “chặng nghỉ giữa hai hiệp đấu” vì diễn biến địa ốc tại thành phố biển này vẫn không hề có dấu hiệu ổn định. Những người trong ngành dự đoán, có thể sẽ lại xuất hiện một “đợt sóng nhà đất mới” tại thành phố này trong thời gian tới!

 • Mua đất không đủ điều kiện pháp lý: Hám lợi nhuận kép?

  Mua đất không đủ điều kiện pháp lý: Hám lợi nhuận kép?

  11/03/2019 9:10 AM

  CafeLand - Lãnh đạo sở Xây dựng Đà Nẵng mới đây đã tiếp tục phát hành văn bản đề nghị người dân địa phương cũng như các nhà đầu tư hết sức lưu ý khi giao dịch kinh doanh bất động sản, tránh vấp phải những dự án, giao dịch đất đai không có đủ điều kiện pháp lý. Tuy nhiên, với giới kinh doanh hiện tại, cảnh báo này được xem là... nói cho có chuyện.

 • Thanh tra toàn diện các dự án trên bán đảo Sơn Trà

  Thanh tra toàn diện các dự án trên bán đảo Sơn Trà

  21/09/2017 9:51 AM

  CafeLand – Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình chỉ đạo thanh tra về việc chấp hành pháp luật đối với các dự án đầu tư xây dựng trên bán đảo Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng.

 • Ký túc xá bỏ dở vì... “tắc vốn”

  Ký túc xá bỏ dở vì... “tắc vốn”

  22/11/2016 1:55 PM

  Một nghịch lý đang diễn ra tại TP Đà Nẵng, khi hàng trăm nghìn công nhân ở cả chục khu công nghiệp (KCN) tại quận Liên Chiểu cần chỗ ở thì ký túc xá (KTX) đang xây lại bỏ dở dang...

 • Đà Nẵng: Biệt phủ đã tháo dỡ hơn 60%

  Đà Nẵng: Biệt phủ đã tháo dỡ hơn 60%

  01/02/2016 4:21 PM

  CafeLand - Phản hồi thông tin báo chí về hiện trạng biệt phủ trái phép trên đất rừng Hải Vân, ông Đàm Quang Hưng, Phó chủ tịch UBND quận Liên Chiểu khẳng định, cho đến nay chủ đầu tư công trình này đã tiến hành tháo dỡ trên 60% các hạng mục xây dựng bên trong.

 • Đà Nẵng lại gia hạn việc tháo dỡ biệt phủ đại gia vàng

  Đà Nẵng lại gia hạn việc tháo dỡ biệt phủ đại gia vàng

  01/02/2016 2:42 PM

  Quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) "công nhận sự tự nguyện" của đại gia vàng Ngô Văn Quang trong việc đã tự tháo dỡ vài hạng mục, do đó tiếp tục cho gia hạn thêm thời gian đập biệt phủ vi phạm trong rừng Nam Hải Vân đến giữa tháng 4.2016.

 • Đà Nẵng: Rừng Hải Vân nham nhở vì “phân lô” và chồng lấn

  Đà Nẵng: Rừng Hải Vân nham nhở vì “phân lô” và chồng lấn

  21/01/2016 9:17 PM

  Trong khi những công trình xây dựng trái phép đang được tiến hành tháo dỡ thì chính quyền Q. Liên Chiểu và cơ quan kiểm lâm (KL) lại đau đầu khi lòi ra thêm gần 50 hồ sơ đất rừng có dấu hiệu xây dựng, chuyển nhượng sai quy định trong rừng Hải Vân. Không chỉ vậy, trong khi Đà Nẵng và TT-Huế chưa thống nhất được khu vực chồng lấn cũng khiến một phần của rừng Hải Vân trở nên “lơ lửng”.

 • Giấc mơ Đà Nẵng: Còn gì sau cơn sốt đất?

  Giấc mơ Đà Nẵng: Còn gì sau cơn sốt đất?

  17/01/2016 8:36 AM

  Nguồn thu từ khai thác quĩ đất những năm trước từ 5.000 - 5.500 tỷ. Đến 2014 và 2015 nguồn thu này giảm chỉ còn 1.500 tỷ đồng/năm; sụt giảm hơn 3 lần.

 • Tháo dỡ biệt thự trên núi Hải Vân: Nhiều hạng mục vẫn còn nguyên!

  Tháo dỡ biệt thự trên núi Hải Vân: Nhiều hạng mục vẫn còn nguyên!

  15/01/2016 8:02 AM

  Ngày 14-1, ông Phạm Minh - Chánh Văn phòng UBND quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng - cho biết ông Ngô Văn Quang, Giám đốc Công ty Vàng Phước Minh, đã tháo dỡ 60% hạng mục sai phạm tại công trình biệt thự xây dựng trái phép trên núi Hải Vân (Báo Người Lao Động đã nhiều lần thông tin).

 • Đại gia vàng dừng tháo dỡ biệt phủ trên núi Hải Vân?

  Đại gia vàng dừng tháo dỡ biệt phủ trên núi Hải Vân?

  13/01/2016 8:46 PM

  Các cửa ra vào khóa kín, khuôn viên vắng bóng người. Sau một tháng bị chính quyền Đà Nẵng buộc tháo dỡ, khu biệt phủ trên núi Hải Vân hầu như vẫn còn nguyên hiện trạng.

 • Điểm nóng Hong Kong Tower

  Điểm nóng Hong Kong Tower

  13/01/2016 8:12 PM

  May mắn sở hữu một trong những khu đất đắc địa còn lại giữa trung tâm Hà Nội, dự án nhà ở – thương mại của chủ đầu tư công ty CP Đầu tư đô thị Kang Long đã trở thành điểm nóng thị trường từ gần hai năm qua. Lạ rằng, năm 2015, dự án gần như “mất hút” trên bản đồ địa ốc. Nhưng hiện tại, dự án đang chào mời khách đặt cọc (dù đã qua một lần mở bán chính thức?!).

 • Cục Thuế Đà Nẵng kiểm tra vụ người Trung Quốc gom đất

  Cục Thuế Đà Nẵng kiểm tra vụ người Trung Quốc gom đất

  13/01/2016 1:20 PM

  Vụ “Người Trung Quốc gom đất gần sân bay”, vẫn chưa rõ mục đích sử dụng đất. Cục Thuế Đà Nẵng đang kiểm tra việc họ có đóng thuế, công bố số liệu hay không...

 • Người Trung Quốc gom đất gần sân bay

  Người Trung Quốc gom đất gần sân bay

  12/01/2016 1:13 PM

  Phần lớn các công ty gom đất nằm dọc sân bay quân sự Nước Mặn, Đà Nẵng đều có người Trung Quốc hoặc doanh nghiệp Trung Quốc đóng góp cổ phần với tỉ lệ khá lớn.

 • Sân vận động Chi Lăng: Đà Nẵng tự sinh “đống nợ”?

  Sân vận động Chi Lăng: Đà Nẵng tự sinh “đống nợ”?

  11/01/2016 4:10 PM

  CafeLand - Nói đến dự án sân vận động Chi Lăng (Đà Nẵng), hầu hết giới chuyên môn đều nhìn nhận, đây thật sự là một vụ việc tệ hại trong quá trình chỉnh trang đô thị hóa Đà Nẵng 20 năm qua. Không dưng từ một dự án kêu gọi đầu tư có tín hiệu tốt, Đà Nẵng đã “tự sinh đống nợ” ngay trên mảnh đất đang có.

 • Đà Nẵng: Người dân chê công viên giữa trung tâm TP quá… xấu!

  Đà Nẵng: Người dân chê công viên giữa trung tâm TP quá… xấu!

  11/01/2016 1:51 PM

  Đà Nẵng đang xây công viên trên khu đất dự án treo bãi đỗ xe ngầm Viễn Đông giữa trung tâm TP cho kịp Tết Nguyên đán 2016. Nhưng nhiều người dân chê công viên được thiết kế quá đơn điệu, cây cối quá rẻ tiền, thời gian lại quá gấp rút nên… rất xấu!

 • Dự án hoành tráng “bất động” trên đất vàng Đà Nẵng sẽ đi về đâu?

  Dự án hoành tráng “bất động” trên đất vàng Đà Nẵng sẽ đi về đâu?

  11/01/2016 10:30 AM

  Nhiều dự án bất động sản lớn tại Đà Nẵng hiện đang "bất động", có khả năng sẽ phải phân kỳ đầu tư, bị thu hồi hoặc chuyển thành những dự án công cộng.

 • Đà Nẵng: Thanh tra dự án Viễn Đông Meridian "bất động" trên "đất vàng"

  Đà Nẵng: Thanh tra dự án Viễn Đông Meridian "bất động" trên "đất vàng"

  08/01/2016 7:47 AM

  Thanh tra TP Đà Nẵng sẽ thanh tra dự án Viễn Đông Meridian treo gần chục năm giữa trung tâm, là khu vực "đất vàng" của Đà Nẵng

 • Đà Nẵng: Thu hồi đất vàng, làm lại công viên

  Đà Nẵng: Thu hồi đất vàng, làm lại công viên

  07/01/2016 2:24 PM

  CafeLand - Chính quyền thành phố Đà Nẵng vừa phải đi đến quyết định thu hồi giấy phép dự án Công viên công cộng và bãi đỗ xe ngầm Viễn Đông do Công ty cổ phần Địa ốc Viễn Đông Việt Nam đăng ký đầu tư, để nâng cấp cải tạo, trả lại làm công viên công cộng.

 • Đà Nẵng: Quy hoạch sân bay Nước Mặn chỉ phục vụ du lịch

  Đà Nẵng: Quy hoạch sân bay Nước Mặn chỉ phục vụ du lịch

  05/01/2016 1:19 PM

  CafeLand - Ông Huỳnh Đức Thơ, chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cho biết, hoạch định đầu tư khai thác bất động sản quanh khu vực sân bay Nước Mặn (Ngũ Hành Sơn) đang được các ban ngành chức năng rà soát lại theo hướng quy hoạch sân bay này thành sân bay trực thăng phục vụ du lịch và dân sinh.

 • Bí thư Thành ủy Đà Nẵng: “Ai phát hiện ra tôi có lô đất nào, tôi sẵn sàng từ chức”

  Bí thư Thành ủy Đà Nẵng: “Ai phát hiện ra tôi có lô đất nào, tôi sẵn sàng từ chức”

  04/01/2016 8:47 AM

  CafeLand - Đối thoại với báo giới nhân dịp cuối năm 2015, ông Nguyễn Xuân Anh, bí thư Thành ủy Đà Nẵng chia sẻ, ngoài căn nhà đang sống cùng vợ con ở quận Hải Châu (Đà Nẵng), ông không có thêm lô đất hay căn hộ nào khác trên địa bàn. Nếu bất cứ phóng viên hay người nào phát hiện ra ông còn sở hữu một lô đất nào khác, ông sẵn sàng nhận kỷ luật và từ chức.

 • Đà Nẵng đua nhau xây cao ốc ven biển

  Đà Nẵng đua nhau xây cao ốc ven biển

  31/12/2015 3:36 PM

  Hiện nay một số chủ đầu tư dự án bất động sản ven biển Đà Nẵng đang chuyển hướng từ việc xây khách sạn sang đầu tư xây cao ốc.

 • Đà Nẵng: Biệt phủ trái phép sẽ dỡ xong trước ngày 31/01/2016

  Đà Nẵng: Biệt phủ trái phép sẽ dỡ xong trước ngày 31/01/2016

  31/12/2015 7:43 AM

  CafeLand - UBND quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) cho biết, đến hôm nay (30/12), chủ đầu tư công trình xây dựng biệt phủ trái phép trên đất rừng đặc dụng Hải Vân đã tiến hành tháo dỡ xong khoảng 1/4 các hạng mục xây dựng.

 • Đà Nẵng: Giao quận huyện cấp phép xây dựng để giám sát hiệu quả

  Đà Nẵng: Giao quận huyện cấp phép xây dựng để giám sát hiệu quả

  30/12/2015 2:24 PM

  CafeLand - Chính quyền thành phố Đà Nẵng đang xem xét chủ trương phân cấp trách nhiệm cơ sở rõ ràng hơn trong công tác quản lý quy hoạch, trật tự đô thị. Theo đó, các quận huyện sẽ được chủ động cấp phép xây dựng cho các công trình dân cư trên địa bàn và trực tiếp giám sát hiệu quả, tiến độ đầu tư xây dựng các dự án, công trình liên quan bất động sản.

 • Đà Nẵng: Bãi đỗ xe du lịch đã quy hoạch trước

  Đà Nẵng: Bãi đỗ xe du lịch đã quy hoạch trước

  28/12/2015 9:12 AM

  CafeLand - Dư luận Đà Nẵng những ngày qua quan tâm sự vụ chính quyền thành phố đồng ý cho một doanh nghiệp cải tạo công viên cây xanh ở phường Thuận Phước (Hải Châu) thành bãi đỗ xe, làm ảnh hưởng cảnh quan và bị người dân phản ứng. Tuy nhiên, khi tìm hiểu kỹ dự án này, các thông tin lại trỏ về phía đối nghịch: dự án bãi đỗ xe đã có quy hoạch từ lâu!

 • Trang trại trái phép ‘ẩn’ sau biệt phủ đại gia vàng

  Trang trại trái phép ‘ẩn’ sau biệt phủ đại gia vàng

  25/12/2015 9:58 PM

  Không ai chịu nhận quản lý 127 ha đất rừng có nhà rường, biệt thự trái phép ở đất rừng Hải Vân (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) vì sợ “trách nhiệm”.

 • Đà Nẵng kiểm tra toàn bộ đất rừng Hải Vân

  Đà Nẵng kiểm tra toàn bộ đất rừng Hải Vân

  25/12/2015 2:00 PM

  Trước sự việc hàng loạt hồ sơ đất rừng Hải Vân có dấu hiệu chuyển nhượng, xây dựng trái phép, kiểm lâm Đà Nẵng cho biết đang phối hợp với chính quyền để tổng kiểm tra khu vực này.

 • Đà Nẵng không buông lỏng đất đai

  Đà Nẵng không buông lỏng đất đai

  24/12/2015 8:54 AM

  CafeLand - Trao đổi qua điện thoại cùng CafeLand, ông Nguyễn Điểu, giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường Đà Nẵng khẳng định, ở góc độ quản lý chuyên môn, không hề có trường hợp nào tại địa bàn Đà Nẵng thực hiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất, sở hữu nhà đất chính thức mà không được địa phương kiểm soát và không nắm rõ thông tin.

 • Đà Nẵng quyết phá công viên làm bãi đỗ xe

  Đà Nẵng quyết phá công viên làm bãi đỗ xe

  23/12/2015 7:50 AM

  Vấp phải sự phản đối quyết liệt của người dân nhưng UBND thành phố Đà Nẵng vẫn cho phép doanh nghiệp (DN) xây dựng bãi đỗ xe ngay trên công viên trong khu dân cư tại phường Thuận Phước (quận Hải Châu).

 • Đà Nẵng lúng túng trong việc giải quyết người TQ mua đất do vướng luật

  Đà Nẵng lúng túng trong việc giải quyết người TQ mua đất do vướng luật

  20/12/2015 11:32 AM

  Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng khẳng định ‘có hiện tượng người Trung Quốc đứng phía sau đưa tiền cho người Việt Nam đứng tên mua đất’. Đồng thời, Đà Nẵng đang đối diện vụ kiện vì ngăn sang đất nghi dính người TQ.

 • Đà Nẵng hủy nhiều dự án có chủ đầu tư Trung Quốc

  Đà Nẵng hủy nhiều dự án có chủ đầu tư Trung Quốc

  19/12/2015 10:21 PM

  Chính quyền Đà Nẵng đã hủy phê duyệt đất đối với nhiều dự án của chủ đầu tư là người Trung Quốc vì những khu vực này nằm trong vùng ảnh hưởng đến an ninh quốc phòng.

 • Người ‘giấu mặt’ thâu tóm đất khu nhạy cảm ở Đà Nẵng

  Người ‘giấu mặt’ thâu tóm đất khu nhạy cảm ở Đà Nẵng

  19/12/2015 9:00 AM

  Nhiều diện tích đất xung quanh sân bay Nước Mặn (Q.Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng) được cho đã bị người nước ngoài giấu mặt đứng sau người Việt Nam để thâu tóm.

 • Chủ tịch Đà Nẵng nói về biệt phủ trăm tỉ và quản lý người Trung Quốc

  Chủ tịch Đà Nẵng nói về biệt phủ trăm tỉ và quản lý người Trung Quốc

  18/12/2015 2:21 PM

  Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng - ông Huỳnh Đức Thơ cho biết hiện đã chỉ đạo các ngành chức năng kiên quyết không cho phép ghép thửa đất biệt thự trên đường ven biển Võ Nguyên Giáp gần sân bay Nước Mặn để xây dựng nhà cao tầng.

 • Người Trung Quốc mua gom 246 lô đất ven biển Đà Nẵng

  Người Trung Quốc mua gom 246 lô đất ven biển Đà Nẵng

  16/12/2015 9:19 PM

  Theo thông tin của cơ quan quản lý đất đai quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng, hiện có gần 250 lô đất ven biển Đà Nẵng do người Trung Quốc núp bóng thu gom.

 • "Mất vài tháng mới tháo dỡ xong biệt phủ 100 tỷ"

  "Mất vài tháng mới tháo dỡ xong biệt phủ 100 tỷ"

  13/12/2015 12:40 PM

  Đà Nẵng yêu cầu tháo dỡ biệt phủ trái phép trong 50 ngày nhưng gia chủ dự kiến phải mất vài tháng mới xong.

Quản lý đất đai ở Đà Nẵng