CafeLand - Phản hồi thông tin báo chí về hiện trạng biệt phủ trái phép trên đất rừng Hải Vân, ông Đàm Quang Hưng, Phó chủ tịch UBND quận Liên Chiểu khẳng định, cho đến nay chủ đầu tư công trình này đã tiến hành tháo dỡ trên 60% các hạng mục xây dựng bên trong.

Biệt phủ trái phép trên đất rừng đặc dụng Hải Vân xin dời hạn tháo dỡ xong qua sau Tết Nguyên Đán 2016

“Chủ đầu tư đã tháo phần mái của 4 căn nhà chính trong công trình và tất cả các hạng mục thi công bờ tường, trang trí bên trong khuôn viên xây dựng. Chỉ còn phần bờ tường phía ngoài và các khu vực còn vật dụng trưng bày, đồ gỗ giá trị... là chưa tiến hành tháo dỡ, vì cần bảo vệ tài sản. Phần mái các khu vực này cũng giữ nguyên để phòng mưa gió. Do đó, không thể nói là công trình không thực hiện đúng tiến độ tháo dỡ như một số báo chí thông tin. Hơn nữa, có thể các phóng viên chỉ mới tiếp cận phần tường rào bao quanh bên ngoài, thấy còn nguyên vẹn nên kết luận chưa tháo dỡ”. Ông Đàm Quang Hưng trình bày.

Về nội dung tại sao chủ đầu tư biệt phủ xin dời tiến độ tháo dỡ sau Tết, ông Hưng cũng chia sẻ, hiện nay đã cận kề Tết Nguyên đán, nên nhân công thuê thực hiện tháo dỡ không nhiều và tiền công tăng cao. Các phương tiện thuê chuyên chở vật dụng tại công trình cũng tăng giá thuê. Cho nên, chủ đầu tư có đề nghị chính quyền địa phương tạo điều kiện lùi thời hạn tháo dỡ qua sau Tết Nguyên đán Bính Thân.

Trên tinh thần hỗ trợ tốt nhất cho việc thực thi chỉ đạo chung, chính quyền quận Liên Chiểu đã đồng ý với phương án do chủ đầu tư đưa ra, báo cáo chính quyền thành phố Đà Nẵng thống nhất tạm dừng việc tháo dỡ trong những ngày xuân Tết đã cận kề.

“Chúng tôi cho rằng, không nên quá khắt khe với tiến độ công trình này, vì cơ bản, chủ đầu tư đã thống nhất, quán triệt chấp hành chỉ đạo, nhất định sẽ tháo dỡ, triệt hạ biệt phủ. Có điều, cạnh lý còn tình, vẫn nên để chủ đầu tư dời hạn thực hiện đã cam kết qua sau Tết, nhưng không thể kéo dài đến hết tháng 3/2016 được”. Ông Hưng nhìn nhận.

Nhạc Duy Hạ
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
        Dự án Lago Centro Long An