CafeLand - Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố Đà Nẵng đã có thông tin chính thức liên quan đến sai phạm trong thực hiện nhiệm vụ tại Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai quận Sơn Trà.

Trước đó, Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai quận Sơn Trà tổng hợp, rà soát định kỳ đối với hồ sơ quá hạn giải quyết các loại thủ tục hành chính về đất đai mà đơn vị tiếp nhận.

Trung tâm hành chính quận Sơn Trà, nơi có chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai quận Sơn Trà

Qua đối chiếu có một số trường hợp hồ sơ chuyển quyền sử dụng đất đã quá hạn nhưng đến nay vẫn chưa có kết quả. Tuy nhiên, 19 bản chính Giấy chứng nhận hiện không có trong hồ sơ gốc vì một nhân viên chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai tại thành phố Đà Nẵng tự ý lấy 19 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của dân đang để tại đây cho người khác “mượn”.

Ngày 26/8, Sở Tài nguyên và môi trường Đà Nẵng nhận được báo cáo của Văn phòng đăng ký đất đai Đà Nẵng về việc mất giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai quận Sơn Trà.

Báo cáo nêu rõ, bà Dương Thị Ngọc Anh, sinh năm 1979, chuyên viên Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai quận Sơn Trà (được phân công thực hiện hồ sơ thủ tục hành chính về chuyển quyền sử dụng đất) đã giao 22 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của công dân nộp tại Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai quận Sơn Trà cho bà Đào Thị Như Lệ, sinh năm 1979.

Theo thông tin ban đầu là 19 Giấy chứng nhận, qua rà soát đến thời điểm hiện nay là 22 Giấy chứng nhận.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Sở Tài nguyên và môi trường đã báo cáo với UBND thành phố, đồng thời chỉ đạo các đơn vị liên quan thống kê, báo cáo chi tiết 22 giấy chứng nhận nêu trên. Rà soát lại toàn bộ quy trình giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính tại các chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai quận, huyện, sớm báo cáo và tham mưu giải pháp chấn chỉnh, xử lý nếu phát hiện sai phạm.

Cơ quan này cũng đã có văn bản đề nghị Công an thành phố sớm truy xét, thu hồi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bị người khác chiếm giữ bất hợp pháp để Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai quận Sơn Trà trả kết quả cho công dân; truy cứu trách nhiệm cá nhân liên quan.

Đồng thời, Sở Tài nguyên và Môi trường đã thành lập Đoàn thanh tra do Giám đốc Sở làm Trưởng đoàn để thanh tra việc giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính tại Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai quận Sơn Trà; xử lý nghiêm sai phạm sau khi có kết quả thanh tra.

Diệu Trang
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.