Grant Cardone là triệu phú tự thân nổi tiếng của Mỹ, đồng thời là tác giả của 4 cuốn sách kinh doanh nằm trong top bán chạy của New York Times và là chuyên gia tư vấn tài chính cho nhiều công ty nằm trong danh sách Fortune 500 (các công ty hàng đầu tại Mỹ). Dưới đây là bài chia sẻ của ông trên CNBC.
 
Ai cũng mong muốn có một cuộc sống giàu có. Và không có gì sai khi bạn muốn sở hữu mọi thứ cả. Cá nhân tôi cũng bắt đầu từ hai bàn tay trắng: Tôi có một nền tảng khiêm tốn, không có chiếc thìa bạc, không thuộc dòng máu xanh và không có tiền.
 
Theo quan điểm của tôi, bạn sẽ không thể gọi là thành công trong cuộc sống nếu chỉ có 1 lĩnh vực bạn làm tốt còn các lĩnh vực khác bạn đều tầm thường. Chẳng hạn, nếu bạn có hàng triệu đô la trong tay nhưng lại không có sức khỏe, liệu bạn có thành công không? Hay bạn “ghét cay ghét đắng” công việc nhưng vẫn phải làm nó mỗi ngày, liệu bạn có hạnh phúc không? Trên thế giờ này, tất cả mọi thứ đều có mối liên kết.
 
Chỉ cần có một lĩnh vực trong cuộc sống mà bạn không xuất sắc, nó sẽ kéo các lĩnh vực khác của bạn đi xuống. Đó là lý do tại sao bạn cần có một cuộc sống hoàn hảo, hay nói cách khác là thành công trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.
 
Dưới đây là 5 dấu hiệu cho thấy cuộc sống của bạn không bao giờ được như ý muốn.
 
1. Bạn xin lời khuyên sai người
 
Bạn sẽ khó có thể thành công trong cuộc sống nếu nhận được lời khuyên từ một người mà thậm chí họ còn không biết mình đang nói gì. Nếu bạn nói chuyện với một người kiếm được dưới 100.000 USD/năm và họ cho rằng “tiền không mang lại hạnh phúc” thì bạn cũng đừng tin bởi bản thân họ chưa từng trải nghiệm hạnh phúc khi có nhiều tiền.
 
2. Bạn định nghĩa sai về thành công
 
Trong cuộc sống ngày nay, ai cũng theo đuổi thành công nhưng nhiều người còn không hiểu định nghĩa về thành công. Với tôi, thành công chính là sự sống còn. Sự sống còn đã thay đổi cách tôi chi tiêu và đầu tư tiền bạc.
 
3. Bạn đặt sai mục tiêu
 
Tôi từng không đặt mục tiêu đúng khi trưởng thành. Tôi muốn trở thành một triệu phú. Nhưng tôi đã sai. Tôi nghĩ rằng mình nên đặt mục tiêu đủ lớn, tại sao lúc đó tôi không đặt mục tiêu kiếm được hàng tỷ đô la? Mục tiêu quá nhỏ bé và giới hạn sẽ khiến bạn khó có thể tiến xa được.
 
4. Bạn đang học hành quá nhiều
 
Tôi tin rằng khi được giáo dục quá cao, bạn sẽ khó hài lòng về cuộc sống. Tại sao bạn vẫn luôn bắt gặp những doanh nhân, ông chủ thành đạt dù họ không có bằng cấp? Lý do rất đơn giản bởi họ không bị giới hạn bởi lối tư duy sách vở.
 
5. Bạn không đầu tư cho chính mình
 
Rất nhiều người trong chúng ta kiếm được tiền nhưng lại không dám dùng tiền đó đầu tư cho sự phát triển của bản thân. Bạn đổ lỗi cho hoàn cảnh khi mình không thể thành công, nhưng thực tế thành công hay không là do chính bạn.
 
Khi đọc bài viết này, bạn có thể đồng ý hoặc chỉ trích những quan điểm mà tôi đưa ra. Nhưng tôi tin rằng bạn cũng định nghĩa một cuộc đời hoàn hảo giống tôi. Dù bạn làm bất cứ việc gì, hãy chú ý đến những thứ bạn có thể hoàn thành. Không có tiền chính là một trong những lý do khiến hầu hết chúng ta sống một cuộc đời không trọn vẹn.
Trịnh Thơm (Trí thức trẻ)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch The Terra Hào Nam Đống Đa Gem Riverside
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Moonlight Park View Bình Tân Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Sunshine City Sài Gòn
La Cosmo Tân Bình Dự án Rome Diamond Lotus Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Long phú Residence Long An
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green City Quận 9 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Đất nền khu dân cư cầu tràm
    Green Star Sky Garden Quận 7