Theo Wall Street Journal, Rakuten - hãng thương mại điện tử hàng đầu Nhật Bản sẽ mua công ty cung cấp dịch vụ nhắn tin gọi điện qua Internet (OTT) - Viber Media với giá 900 triệu USD.

Thương vụ này sẽ giúp Rakuten bước chân vào lĩnh vực viễn thông. Các mảng kinh doanh của hãng này trải dài từ thương mại điện tử, máy đọc sách, dịch vụ tài chính cho đến thể thao.

CEO Rakuten - Hiroshi Mikitani Mikitani cho biết trên Reuters: “Thương vụ này là chiến lược hoàn toàn mới sẽ nâng Rakuten lên một vị thế khác”. Talmon Marco – nhà sáng lập Viber cũng nhận định việc này sẽ giúp Viber trở thành nền tảng cho nội dung số, thay vì chỉ cung cấp dịch vụ nhắn tin, gọi điện miễn phí.

Viber sắp về tay đại gia thương mại điện tử Nhật - Rakuten. Ảnh: Reuters

Mạng lưới kinh doanh của Viber tại các nước mới nổi cũng sẽ giúp Rakuten mở rộng phạm vi hoạt động. Rakuten hiện có 200 triệu người dùng. Trong khi đó, Viber có 300 triệu tại 193 quốc gia.

Rakuten đạt doanh thu hàng năm 400 tỷ yen (3,93 tỷ USD) nhờ các mảng kinh doanh chính: website thương mại điện tử với hàng chục nghìn người bán, dịch vụ du lịch trực tuyến và ngân hàng điện tử. Tuy nhiên, phần lớn doanh thu và người dùng của họ đến từ Nhật Bản. Vị thế thống trị của Rakuten cũng đang bị đe dọa bởi các hãng nước ngoài như Amazon và Yahoo.

Viber được thành lập năm 2010 bởi doanh nhân người Israel Talmon Marco. Gần đây, hãng này đã ra mắt phiên bản dành cho máy tính để bàn, được đánh giá là đối thủ tiềm năng của Skype (thuộc Microsoft).

Hà Thu (VnExpress)
 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Việt Nam đang là 'mồ chôn' đối với OTT ngoại?

  Việt Nam đang là 'mồ chôn' đối với OTT ngoại?

  16/07/2015 2:23 PM

  Trước Viber, hàng loạt ứng dụng nhắn tin và gọi điện miễn phí (OTT) đình đám đã phải rút lui khỏi thị trường Việt Nam.

 • Đằng sau việc Viber đóng cửa văn phòng tại Việt Nam

  Đằng sau việc Viber đóng cửa văn phòng tại Việt Nam

  12/07/2015 8:16 PM

  Việc Viber công bố đóng cửa văn phòng tại Việt Nam được nhiều chuyên gia nhận định có thể do ứng dụng OTT này không tìm được tiếng nói chung với các doanh nghiệp viễn thông trong nước.

 • CEO Viber: 'Public Chats sẽ không giới hạn người dùng

  CEO Viber: 'Public Chats sẽ không giới hạn người dùng

  26/11/2014 8:38 AM

  Người sáng lập và CEO toàn cầu của Viber, Talmon Marco khẳng định trong tương lai sẽ mở rộng tính năng mới để ai cũng có thể tạo nhóm và tham gia như tiêu chí xưa nay của họ.

 • Đại gia viễn thông Nhật muốn mua Line

  Đại gia viễn thông Nhật muốn mua Line

  25/02/2014 1:10 PM

  Theo Bloomberg, nhà mạng hàng đầu Nhật Bản - SoftBank đang muốn mua cổ phần trong Line - ứng dụng gọi điện, nhắn tin miễn phí trên di động được định giá lên tới gần 15 tỷ USD.

 • Người Nhật mua Viber

  Người Nhật mua Viber

  14/02/2014 4:58 PM

  Theo Wall Street Journal, Rakuten - hãng thương mại điện tử hàng đầu Nhật Bản sẽ mua công ty cung cấp dịch vụ nhắn tin gọi điện qua Internet (OTT) - Viber Media với giá 900 triệu USD.

 • Viber bị bủa vây bởi tin đồn bán công ty

  Viber bị bủa vây bởi tin đồn bán công ty

  13/02/2014 4:40 PM

  Tổng giám đốc Viber đã phải xuất hiện để bác bỏ thông tin đang mua bán hay đàm phán bán công ty.

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: Viber, Rakuten, OTT

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.