Nếu bạn có một chiến lược kiếm tiền và tiết kiệm thông minh ngay từ bây giờ, có lẽ giấc mơ trở thành triệu phú trong tương lai không quá khó như bạn tưởng tượng.
 
Theo Wikipedia, triệu phú là những người có khối tài sản ước tính từ 20 tỷ trở lên (xấp xỉ 1 triệu USD). Hãy tưởng tượng, nếu mỗi tháng bạn có thể để dành mỗi tháng khoảng 9 triệu đồng (tương đương 415 USD) khi bạn bắt đầu tuổi 20 và con số này sẽ tăng lên khoảng 13 triệu đồng (tương đương 615 USD) khi bạn bước sang ngưỡng 30, từ 40 tuổi bạn sẽ để dành khoảng 26 triệu (tương đương 1.300 USD). Mức lãi suất trung bình mỗi tháng rơi vào khoảng 6% thì bạn có thể trở thành triệu phú ở tuổi 67.
 
Nhưng dĩ nhiên, bạn chẳng muốn trở thành triệu phú khi đã quá lớn tuổi. Bạn muốn đẩy nhanh quá trình này và muốn sở hữu một tài khoản có khoảng 11 số 0 chỉ trong tầm 20 năm sắp tới? Bạn cần biết sự thật là nếu bạn bắt đầu tiết kiệm từ đầu, nghĩa là bạn hoàn toàn chưa để dành được một đồng xu nào cả, bạn sẽ cần tiết kiệm ít nhất 44 triệu đồng (xấp xỉ 2.200 USD) mỗi tháng nếu muốn trở thành triệu phú vào tháng 3 năm 2037.
 
Trong trường hợp khá hơn, bạn đã có sẵn trong tài khoản tầm 200 triệu đồng (khoảng 10.000 USD), số tiền mỗi tháng bạn cần giữ lại sẽ 42 triệu (tương đương 2.100 USD) để đạt giấc mơ triệu phú vào tháng 5 năm 2037. Còn nếu bạn đã dự trữ sẵn 100 triệu đồng (khoảng 50.000 USD) thì số tiền cần tiết kiệm mỗi tháng chỉ cần 36 triệu (1.800 USD) đều đặn và bạn chính thức là triệu phú vào tháng 6 năm 2037.
 
Có lẽ lúc này bạn đã hơi choáng váng vì số tiền cần để dành mỗi tháng phải không? Dĩ nhiên, việc tiết kiệm một số tiền lớn như vậy quả thực rất tham vọng và ngay cả với phần lớn người dân Mỹ, việc để riêng 44 triệu (2.100 USD) một năm cũng không hề dễ dàng.
 
Tuy nhiên, bạn cần phải hiểu rằng, hình thành thói quen tiết kiệm sẽ mang lại lợi ích to lớn cho chính bạn trong tương lai. Và nếu bạn muốn tiến hành kế hoạch này ngay lập tức, bạn nên cân nhắc đa dạng hóa các khoản tiết kiệm như đầu tư vào quỹ hưu trí, bảo hiểm nhân thọ, gửi ngân hàng. Ngoài ra, để có thêm động lực tiết kiệm, bạn nên tìm hiểu thêm thông tin về lãi suất gộp. Theo thời gian, lợi nhuận từ bất cứ khoản tích lũy nào cũng sẽ giúp bạn có thêm một khoản thu nhập nhất định. Nói ngắn gọn, bạn càng sớm tiết kiệm bao nhiêu, bạn lại càng trở nên giàu có.
Thu Hoài (NSKT)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch The Terra Hào Nam Đống Đa Gem Riverside
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Moonlight Park View Bình Tân Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Sunshine City Sài Gòn
La Cosmo Tân Bình Dự án Rome Diamond Lotus Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Long phú Residence Long An
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green City Quận 9 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Đất nền khu dân cư cầu tràm
Khu dân cư đại nam bình phước   Green Star Sky Garden Quận 7