Giám đốc điều hành Mạng lưới trách nhiệm xã hội doanh nghiệp ASEAN (ASEAN CSR Network) Thomas Thomas nhận định rằng hội nhập cộng đồng ASEAN mang lại nhiều cơ hội và lợi ích.

Giám đốc điều hành CSR ASEAN Networt Thomas Thomas phát biểu tại khách sạn Amara, Singapore ngày 12/6. (Ảnh: Lê Hải/Vietnam+)

Nhận định của ông Thomas Thomas được đưa ra tại hội thảo về sáng kiến “Tầm nhìn ASEAN CSR 2020” bàn về trách nhiệm của doanh nghiệp trong khu vực diễn ra tại Singapore ngày 12/6.

Ông Thomas khẳng định tăng trưởng kinh tế nóng mang lại nhiều thách thức, thậm chí có thể gây căng thẳng xã hội và bất ổn định kinh tế nếu thiếu tính công bằng, bền vững và toàn diện.

Ông Thomas cho rằng cần phải giữ cân bằng giữa nhu cầu mở rộng kinh tế với đảm bảo trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp và lợi ích lâu dài của ASEAN.

Trong quá trình kinh doanh, các doanh nghiệp phải tôn trọng quyền cơ bản của con người, nâng cao tiêu chuẩn lao động, bảo vệ môi trường tự nhiên và loại trừ tham nhũng. Các hoạt động này phải phù hợp với các chuẩn mực quốc tế và nguyên tắc về CSR.

Theo ông Thomas, sáng kiến “Tầm nhìn ASEAN CSR 2020” có sức hút rất lớn đối với các thành viên ASEAN nhằm tạo ra tầm nhìn chung về cách thức giúp hiệp hội trở thành một cộng đồng khu vực bền vững mang lại lợi ích cho tất cả người dân. Điều này sẽ đạt được thông qua việc tạo ra chiến lược chung về CSR, thúc đẩy áp dụng các tiêu chuẩn quốc tế về CSR giữa các doanh nghiệp ASEAN và các bên liên quan, phối hợp kinh doanh chung trong các vấn đề quan trọng mà ASEAN gặp phải.

Cũng tại cuộc hội thảo, đại diện các chính phủ, tổ chức quốc tế, tổ chức xã hội và doanh nghiệp của các nước thành viên ASEAN, Nhật Bản, Anh và Thụy Điển đã chia sẻ các quan điểm khác nhau về hành vi kinh doanh có trách nhiệm trong ASEAN. Các đại diện mong muốn có sự phát triển lành mạnh, đồng đều trong các nước ASEAN, qua đó đem lại lợi ích chung cho tất cả mọi người.

Mạng lưới ASEAN CSR được thành lập năm 2011 thông qua hỗ trợ của Quỹ ASEAN và Quỹ đoàn kết Nhật Bản-ASEAN nhằm hướng tới Cộng đồng ASEAN vào năm 2015.

ASEAN CSR có nhiệm vụ thúc đẩy và kiểm soát các hoạt động kinh doanh có trách nhiệm trong ASEAN để hỗ trợ phát triển kinh tế-xã hội bền vững, công bằng và toàn diện./.

TTXVN/Vietnam+
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch The Terra Hào Nam Đống Đa Gem Riverside
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Moonlight Park View Bình Tân Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Sunshine City Sài Gòn
La Cosmo Tân Bình Dự án Rome Diamond Lotus Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Long phú Residence Long An
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green City Quận 9 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Đất nền khu dân cư cầu tràm
Khu dân cư đại nam bình phước River Panorama Quận 7 Green Star Sky Garden Quận 7 Beau Rivage nha trang Đất nền bến cát center city 2
Dự án cát tường phú hưng bình phước Mövenpick Resort Waverly     Shophouse Flc Lux city quy nhơn