Thủ tướng Đức Merkel cho biết, sẽ không có cơ hội cho Tổng thống Nga Putin được mời tham dự Hội nghị G7 sắp diễn ra tại Đức.

Trả lời phỏng vấn tờ báo Đức Frankfurter Allgemeine Zeitung, Thủ tướng Đức cho rằng nhóm G7 (sau khi đã loại Nga ) và cựu G8 luôn coi mình là một “cộng đồng của những giá trị”. Theo bà Merkel việc Nga sáp nhập Crime là một sự vi phạm trắng trợn những nguyên tắc của luật pháp quốc tế và cuộc khủng hoảng ở miền Đông Ukraine, trong đó Nga có liên quan là những vi phạm nghiêm trọng các giá trị chung đó. Đó là lý do  tại sao không có cơ hội cho Tổng thống Putin tham dự Hội nghị G7 vào thời điểm này.

 Thủ tướng Đức khẳng định Nga sẽ không được mời dự Hội nghị Thượng đỉnh G7 diễn ra tại Đức. (Ảnh: EU)

Thủ tướng Đức cho biết thêm, tại cuộc họp đầu tiên của  Liên minh châu Âu vào tuần tới, ngoại trưởng 28 quốc gia thành viên sẽ không xem xét đến việc dỡ bỏ trừng phạt Nga, cho đến khi tất cả các yếu tố của một thỏa thuận 12 điểm được ký hồi tháng 9 năm ngoái giữa Ukraine và lực lượng đối lập được thực hiện đầy đủ.

Do rạn nứt trong mối quan hệ với Nga liên quan đến cuộc khủng hoảng Ukraine, Hội nghị thượng đỉnh nhóm các nền kinh tế phát triển tháng 6 năm ngoái tại Bỉ đã không có sự tham dự của Tổng thống Nga. Bởi vì tháng 3 trước đó, lãnh đạo các nền kinh tế hàng đầu thế giới đã quyết định chấm dứt vai trò của Nga tại nhóm các cường quốc công nghiệp G8./.

Mai Liên (VOV)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.