Tập đoàn SCG (Thái Lan) công bố đã mua 80% cổ phần Công ty Bao bì nhựa Tín Thành (Batico), sau khi thâu tóm nhiều doanh nghiệp Việt trước đó.

Theo thông cáo báo chí ngày 29/7 của SCG, Công ty bao bì nhựa TC - công ty thành viên của tập đoàn SCG - đã mua lại 80% cổ phần của Công ty cổ phần Bao bì Tín Thành (Batico). Phía SCG cho biết đang tích cực mở rộng sản xuất ngành bao bì và củng cố thêm vị trí hàng đầu trong việc cung cấp bao bì tại thị trường Đông Nam Á.

Tuy nhiên, tập đoàn sản xuất công nghiệp hàng đầu Thái Lan này không công bố giá trị thương vụ.

SCG mua Bao bì nhựa Tín Thành để củng cố vị trí hàng đầu về bao bì tại thị trường Đông Nam Á.

Batico hiện là doanh nghiệp sản xuất bao bì nhựa mềm phức hợp lớn tại Việt Nam với lịch sử khoảng 20 năm, hiện có nhà máy sản xuất rộng 18.500 m2 ở huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Công ty này có các khách hàng lớn là các tập đoàn đa quốc gia như: Nestle, Bayer, Henkel, Dupont, CP, Walmart và những công ty trong nước như Kinh Đô, Trung Nguyên, Gấu Đỏ, Vifon, Vinamit... Nhà máy thứ 2 của doanh nghiệp này đang được tiến hành với quy mô 55.000m2.

Trước Batico, SCG đã mua hàng loạt doanh nghiệp trong nước, trong đó nổi bật là thương vụ mua 85% cổ phần của nhà sản xuất vật liệu xây dựng trong nước - Công ty cổ phần Prime Group - với giá trị khoảng 240 triệu USD, đưa SCG trở thành đơn vị sản xuất gạch men lớn nhất thế giới.

Theo báo cáo quý II/2015, SCG tại Việt Nam hiện có tổng giá trị tài sản là 15.111 tỷ đồng (tương đương 716 triệu USD), tăng 16% so với cùng kỳ năm trước. Doanh thu bán hàng 6 tháng đầu năm đạt 6.337 tỷ đồng (tương đương 288 triệu USD), tăng 3% so với cùng kỳ.

SCG hoạt động đa ngành, tập trung vào 3 lĩnh vực chính là xi măng - vật liệu xây dựng, hóa dầu và bao bì với hơn 200 công ty con cùng hơn 51.000 nhân viên. Tính tới ngày 30/6/2015, tổng tài sản của SCG đạt 14,83 tỷ USD, trong đó tổng tài sản của SCG tại khu vực Đông Nam Á (trừ Thái Lan) đạt khoảng 2,84 tỷ đôla Mỹ, chiếm 19% tổng giá trị tài sản hợp nhất của SCG.

Bắt đầu mở rộng hoạt động sang Việt Nam từ năm 1992, hiện tại SCG có 22 công ty đang hoạt động kinh doanh tại Việt Nam với hơn 6.500 nhân viên.

Lâm Thao (VnExpress)
 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Người Thái chi gần 2.100 tỷ thâu tóm công ty bao bì Việt

  Người Thái chi gần 2.100 tỷ thâu tóm công ty bao bì Việt

  22/12/2020 10:00 PM

  Tập đoàn SCG hoàn tất thương vụ trị giá 2.070 tỷ đồng để mua lại 94% cổ phần, chính thức hoàn tất thâu tóm Công ty CP Bao bì Biên Hòa.

 • Doanh nghiệp sản xuất nhựa: Tự bán hoặc bị mua

  Doanh nghiệp sản xuất nhựa: Tự bán hoặc bị mua

  03/12/2015 10:17 PM

  Nhiều tập đoàn nước ngoài đang đàm phán để mua lại 100% vốn của hàng loạt công ty nhựa Việt Nam với giá rất cao. Trước sức ép cạnh tranh, hiện nhiều doanh nghiệp (DN) hàng đầu trong ngành nhựa đã bán một phần hoặc bán hết cho đối thủ nước ngoài, trong đó có cái tên lớn nhất là SCG Thái Lan.

 • Đại gia Thái Lan thâu tóm Batico

  Đại gia Thái Lan thâu tóm Batico

  30/07/2015 9:56 PM

  Tập đoàn SCG (Thái Lan) công bố đã mua 80% cổ phần Công ty Bao bì nhựa Tín Thành (Batico), sau khi thâu tóm nhiều doanh nghiệp Việt trước đó.

 • Ông Kan Trakulhoon, Chủ tịch Tập đoàn SCG: “M&A không phải là thâu tóm

  Ông Kan Trakulhoon, Chủ tịch Tập đoàn SCG: “M&A không phải là thâu tóm

  05/12/2013 7:53 PM

  Nói đến mua bán, sáp nhập (M&A), không ít quan điểm vẫn cho rằng đó là hình thức thôn tính, dù là M&A kiểu "cá mập" hoặc "cá heo". Vì thế, hầu hết các ông chủ tập đoàn, công ty lớn rất ngại chia sẻ thông tin về chuyện này. Nhưng với ông Kan Trakulhoon, M&A là điều bình thường và có văn hóa riêng. Điều đó đã được khẳng định bằng hàng loạt thương vụ M&A mà SCG tiến hành tại Việt Nam trong thời gian qua như sở hữu Prime Group, Xi măng Bửu Long...

 • Bí quyết của người thâu tóm Prime

  Bí quyết của người thâu tóm Prime

  10/08/2013 9:13 AM

  SCG vào VN đã lâu nhưng tên tuổi của DN này chỉ thật sự “nổi lên” trong giới truyền thông sau thương vụ mua bán đình đám với Prime. Nhiều người tự hỏi, CEO của SCG là người như thế nào ?

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.