CafeLand – Ngày nay, có hàng ngàn doanh nhân nữ có tầm nhìn, năng lực và sự bền bỉ lãnh đạo những doanh nghiệp thành công, đóng góp to lớn cho nền kinh tế toàn cầu và tạo ra sự thay đổi lớn cho thế giới.

Phụ nữ làm kinh doanh gặp rất nhiều khó khăn, là một người trẻ thì lại càng gặp nhiều trở ngại hơn. Họ đã phải nỗ lực rất nhiều để vượt qua những rào cản và đạt được thành công. Họ đã học được rất nhiều điều và rút ra những bài học kinh nghiệm quý giá sau khi vượt qua những khó khăn thử thách trước khi đến được thành công.

Và dưới đây là những bài học lãnh đạo từ những doanh nữ trẻ:

Nhân hóa công việc kinh doanh

Cách sống rất quan trọng trong kinh doanh. Những câu chuyện, những lý do đằng sau những quyết định kinh doanh không chỉ quan trọng đối với khách hàng mà còn là của nhân viên trong công ty. Một doanh nhân có phong cách sống được nhiều người mến mộ thì thường tạo được lòng tin của nhân viên và sự trung thành của khách hàng.

Môi trường kinh doanh cũng như một môi trường sống đặc biệt, một lãnh đạo nữ trẻ thường không nhận được sự tin tưởng nhiều, điều này đòi hỏi mỗi khi ra quyết định, những doanh nhân nữ cần phải thận trọng hơn nữa để đảm bảo đạt được sự đồng thuận của hầu hết mọi người.

Tuy nhiên, doanh nhân nữ cũng có một lợi thế, đó là khả năng tạo ra sự đồng cảm và gắn kết giữa các thành viên. Bên cạnh đó, sự năng động của một người trẻ sẽ giúp họ truyền cảm hứng đến những người xung quanh.

Nắm vững kinh nghiệm

Nếu muốn được mọi người tôn trọng, người lãnh đạo phải là một chuyên gia trong lĩnh vực đó, kinh nghiệm và kiến thức phải vô cùng phong phú. Đặc biệt, người lãnh đạo nữ muốn nhận được sự tin tưởng và tôn trọng cần phải là người thực sự giỏi, thực sự có bản lĩnh và biết thể hiện kiến thức của mình đúng lúc.

Tuy nhiên, một doanh nhân nữ thế hệ trẻ dù có kinh nghiệm, có kiến thức tới đâu, sự hỗ trợ từ đội ngũ của mình là điều quan trọng hơn cả. Đừng bao giờ cho rằng mình có thể làm tất cả, hãy yêu cầu sự giúp đỡ từ đội ngũ của mình, từ các chuyên gia khi cần thiết để đi đến thành công.

Hãy là chính mình

Là một doanh nhân nữ là một công việc khó khăn, để giúp doanh nghiệp phát triển là một quá trình dài đầy gian khổ đối với người lãnh đạo. Tuy nhiên, nếu đã lựa chọn vào con đường gian khổ này, bạn hãy xem đây là sự thử thách, cơ hội trau dồi khả năng của mình mà tự tin đối mặt với nó. Nếu thực sự có niềm đam mê và công việc này phù hợp với tính cách của mình, một doanh nhân nữ sẽ dễ dàng gắn bó với công việc và đủ nghị lực để vượt qua khó khăn hơn.

Từ trước đến nay đàn ông được xem là thích hợp nhất với công việc kinh doanh. Tuy nhiên, với thời đại mới hiện nay, để kinh doanh một số sản phẩm đặc trưng, chỉ có người phụ nữ là thích hợp nhất. Phụ nữ cũng có những cái hay cái nổi bật mà đàn ông không có để làm kinh doanh. Vì vậy, là một doanh nhân nữ trẻ, hãy tự tin và hãy là chính mình.

Làm chủ thành công của mình

Trước đây, người phụ nữ thường không được phép làm chủ thành công của mình. Nhưng đây là thế hệ mới, nếu người phụ nữ làm việc chăm chỉ, họ xứng đáng nhận được thành quả của mình.

Nhiều người phụ nữ đôi khi cảm thấy họ không xứng đáng nhận được thành công và cảm thấy hối tiếc vì điều đó. Tuy nhiên, không có vấn đề gì nếu phụ nữ thành công cả, người phụ nữ nên tự tin về thành công của mình và không nên cho rằng nó đến từ may mắn.

Là một doanh nhân, niềm cổ vũ lớn nhất của bạn chính là sự thành công phía trước. Vì vậy, bạn phải tự tin và tự hào về thành công của mình. Thái độ này sẽ truyền được niềm đam mê, năng lượng tiếp tục nâng bạn đến những thành công cao hơn.

Thanh Thủy
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch The Terra Hào Nam Đống Đa Gem Riverside
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Moonlight Park View Bình Tân Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Sunshine City Sài Gòn
La Cosmo Tân Bình Dự án Rome Diamond Lotus Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Long phú Residence Long An
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green City Quận 9 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Đất nền khu dân cư cầu tràm
Khu dân cư đại nam bình phước River Panorama Quận 7 Green Star Sky Garden Quận 7 Beau Rivage nha trang Đất nền bến cát center city 2
Dự án cát tường phú hưng bình phước Mövenpick Resort Waverly     Shophouse Flc Lux city quy nhơn