E-mart, Tập đoàn bán lẻ lớn nhất tại Hàn Quốc, đang gấp rút mở chi nhánh đầu tiên tại Việt Nam và tham vọng xây dựng 17 siêu thị trước năm 2017.

Bà Ja Young Heo, Giám đốc bán hàng của Tập đoàn Emart, cho rằng Việt Nam là điểm đến lý tưởng của các doanh nghiệp Hàn Quốc. Ảnh: Anh Quân

Thông tin này được E-mart công bố tại hội thảo tổ chức sáng 17/1 ở Hà Nội. Bà Ja Young Heo, Giám đốc bán hàng của Tập đoàn Emart, cho rằng Việt Nam là điểm đến lý tưởng của các doanh nghiệp Hàn Quốc, trong đó có dịch vụ bán lẻ, logistic và đồ gia dụng. Năm 2012, E-mart đã nhập khẩu hơn 7,88 triệu USD sản phẩm hàng hóa từ Việt Nam. Trong khi đó, doanh thu bán hàng trực tuyến của E-mart vào Việt Nam năm 2012 cũng lên tới 89 triệu USD.

E-mart cho biết đang gấp rút triển khai hoạt động mở chi nhánh đầu tiên tại Việt Nam trong năm 2013 và mục tiêu đến năm 2017 sẽ đưa vào hoạt động 17 siêu thị.

Đánh giá về sự có mặt của các sản phẩm Việt Nam tại Hàn Quốc, ông Seung-Hwan Cho, Giám đốc E-mart nhận định "vẫn chưa tương xứng với tiềm năng mà thị trường Việt có thể cung cấp". Dù có nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp Việt, ông Cho vẫn nhấn mạnh vấn đề là các đơn vị tích cực đến đâu trong việc khai thác tiềm năng.

Theo ông Ki Bong Moon, đại diện Trung tâm ASEAN - Hàn Quốc (AKC), trước đây đã có nhiều hoạt động hỗ trợ thúc đẩy đa phương giữa các nước khu vực ASEAN và Hàn Quốc trong các lĩnh vực về mậu dịch, đầu tư, văn hóa và du lịch được tổ chức. Hội thảo lần này nhằm giúp đỡ các doanh nghiệp Việt Nam có thể xuất hiện ở thị trường Hàn Quốc. AKC là một tổ chức quốc tế được thành lập với mục đích thúc đẩy hoạt động giao lưu giữa các thành viên khu vực ASEAN và Hàn Quốc

Tháng 12/1992, Việt Nam và Hàn Quốc chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao. Từ đó đến nay, tổng kim ngạch thương mại song phương đã tăng gần 40 lần, từ 0,5 tỷ USD năm 1992 lên đến 20 tỷ USD năm 2012. Riêng tháng 11/2012, kim ngạch xuất và nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam sang thị trường Hàn Quốc đạt lần lượt 5,07 tỷ USD và 14,6 tỷ USD.

Theo Anh Quân (VnExpress)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch The Terra Hào Nam Đống Đa Gem Riverside
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Moonlight Park View Bình Tân Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Sunshine City Sài Gòn
La Cosmo Tân Bình Dự án Rome Diamond Lotus Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Long phú Residence Long An
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green City Quận 9 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Đất nền khu dân cư cầu tràm
Khu dân cư đại nam bình phước River Panorama Quận 7 Green Star Sky Garden Quận 7 Beau Rivage nha trang Đất nền bến cát center city 2
Dự án cát tường phú hưng bình phước Mövenpick Resort Waverly     Shophouse Flc Lux city quy nhơn