Dự án sản xuất kính Mắt thần dành cho người mù của Tiến sỹ Nguyễn Bá Hải sẽ được hoàn tất và trình Thủ tướng vào tháng 10 này.
Theo Bộ Khoa học và Công nghệ, dự kiến trong tháng 10 này, việc thẩm định, khảo sát lấy ý kiến xây dựng dự án sản xuất kính Mắt thần của Tiến sỹ Nguyễn Bá Hải sẽ được hoàn tất và trình Thủ tướng.
 
Trước đó, trong buổi gặp mặt các nhà khoa học trẻ hồi đầu tháng, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đồng ý chi “nóng” 1 tỷ đồng để Tiến sĩ Nguyễn Bá Hải viết dự án kính nhìn cho người mù.
 
Bộ Khoa học và Công nghệ cho biết, ngay sau buổi Thủ tướng gặp mặt các nhà khoa học trẻ hôm 11/9, Bộ đã cử đoàn công tác làm việc với Tiến sỹ Nguyễn Bá Hải về các vấn đề xung quanh việc triển khai dự án theo chỉ đạo của Thủ tướng về việc đặt hàng dự án kính mắt thần cho người mù.
 
Dự án sản xuất kính Mắt thần dành cho người mù sẽ được trình Thủ tướng Chính phủ vào tháng 10. (Ảnh: Internet)
 
Theo đó, Bộ Khoa học và Công nghệ sẽ chủ trì việc thẩm định công nghệ, năng lực nghiên cứu và sản xuất, chất lượng, chi phí sản xuất kính Mắt thần. Trung ương Đoàn chủ trì, phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ khảo sát, lấy ý kiến phản hồi của những người đã được tặng Mắt thần, tổng hợp số lượng người khiếm thị có nhu cầu sử dụng.
 
Song song đó, tư vấn hỗ trợ Tiến sỹ Nguyễn Bá Hải trong việc xây dựng đề án tổng thể nghiên cứu phát triển, đầu tư sản xuất kính Mắt thần. Chánh Văn phòng Bộ Khoa học và Công nghệ Bùi Thế Duy cho biết, các công việc này sẽ hoàn thành trong tháng 10/2015 và trình Thủ tướng xem xét, quyết định.
 
“Để đảm bảo kính Mắt thần khi sản xuất ra đáp ứng yêu cầu của người sử dụng, ở đây là người mù ở Việt Nam, cần làm khảo sát nhu cầu của xã hội. Thu thập phản hồi của người khiếm thị xem họ muốn kính đó cần hoàn thiện thêm thế nào.
Nếu thông tin thu được là hoàn thiện sẽ triển khai sản xuất ngay 300.000 chiếc kính như Thủ tướng đặt hàng vào đầu năm 2016. Còn nếu có ý kiến cần cải thiện thêm để đưa vào cuộc sống, Bộ Khoa học và Công nghệ sẽ chuẩn bị kinh phí để hỗ trợ Tiến sỹ Nguyễn Bá Hải nghiên cứu và hoàn thiện trước khi sản xuất hàng loạt”, ông Duy cho biết./.
Vân Anh (VOV)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch The Terra Hào Nam Đống Đa Gem Riverside
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Moonlight Park View Bình Tân Đất Phú Quốc Kiên Giang Harina View Thủ Đức Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Sunshine City Sài Gòn
La Cosmo Tân Bình Dự án Rome Diamond Lotus Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Long phú Residence Long An
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Green Star Sky Garden Quận 7 Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green City Quận 9 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ