Mọi người đều ngưỡng mộ những người thành công như Steve Jobs, Elon Musk, Jeff Bezos, Bill Gates, Arianna Huffington, Mark Cuban... Những người thành công này tiết lộ sự thật là, họ có được thành công như hôm này, một phần bởi họ đã kết giao được với 6 kiểu người dưới đây:
 
1. Người nâng đỡ
 
Mục đích chính của những người nâng đỡ bạn là khuyến khích, động viên bạn trước những khó khăn bất ngờ trên hành trình lập nghiệp. Họ sẽ không bỏ rơi bạn cho tới khi có ai đó thay vị trí của họ để khuyến khích động viên bạn, bất kể hoàn cảnh nào.
 
Nhân vật này thường là vợ/chồng, người thân, bạn thân hoặc một người rất quan trọng. Càng khó khăn khi xây dựng sự nghiệp riêng, bạn càng cần nhiều người nâng đỡ như thế trong cuộc sống.
 
2. Người "phán xét"
 
Họ được gọi là "bồi thẩm đoàn" bởi thường xuyên phán xét về các tình huống bạn gặp phải và cách ứng xử của bạn sau khi họ được cung cấp các chi tiết đầy đủ.
 
Những người bạn như "bồi thẩm đoàn" sẽ luôn phản hồi thẳng thắn về những hành động của bạn, không chỉ trong kinh doanh mà cả cuộc sống. Họ luôn cho bạn lời nhận xét, đánh giá trung thực và khách quan nhất. Đó là cơ sở để bạn nhìn nhận bản thân và tính khả thi trong các kế hoạch của mình.
 
Có thể bạn chưa thể thành lập một công ty nhưng nhất định phải có vài người bạn như một "bồi thẩm đoàn" trong mạng lưới mối quan hệ cá nhân.
 
 
3. Những người bạn cố vấn
 
Đó là những người bạn có thể liên lạc trong những tình huống khẩn cấp như đưa ra một quyết định lớn về công việc hay đời sống. Họ thường là những người có kinh nghiệm kinh doanh và hiểu biết tương đối về lĩnh vực của bạn.
 
Đôi khi, những lời khuyên của họ không phải điều bạn muốn nghe bởi nó phản chiếu chính xác những điều bạn lo lắng, sợ hãi. Đó cũng chính là lí do họ là nhân vật quan trọng đối với bạn. Hãy ghi nhớ, vai trò của họ là giúp bạn và công việc của bạn tốt đẹp hơn.
 
4. Người bù đắp
 
Họ là những người có thể bù đắp cho khuyết điểm của bạn. Trái ngược với niềm tin thông thường, những điều này không có nghĩa là mối quan hệ của bạn với "người bù đắp" sẽ là 50/50. Họ thường là người rất hiểu bạn và việc làm ăn của bạn.
 
Vì thế, đôi khi, bạn có thể gặp khó khăn vì làm việc chung, nhưng rút cuộc, họ là những người không thể thiếu để cùng bạn làm nên thành công.
 
5. Người cộng tác
 
Mỗi doanh nhân phải có một ai đó trong cuộc đời luôn sẵn sàng lắng nghe ý tưởng của họ và nhanh chóng bỏ qua mọi phán xét. Họ sẽ giúp bạn khám phá ra những ý tưởng kinh doanh mới, sản phẩm, chiến dịch hoặc bất cứ thứ gì có tác động tới công việc của bạn.
 
Những người cộng tác giỏi nhất thường có trí tưởng tượng rất mạnh và rất ngoan cố khi bảo vệ ý tưởng của họ. Nhờ đó, bạn mới có thể phát triển các ý tưởng mới và khiến chúng phù hợp với hiện thực hơn.
 
6. Người "kích động"
 
Họ là những người thường tỏ ra nghi ngờ và luôn khẳng định rằng bạn không đủ giỏi, không thể đạt được mục tiêu bạn muốn. Lời nói và hành động của họ có thể là động lực để bạn quyết tâm tiến lên phía trước, hành động để chứng minh họ đã sai lầm. Vai trò của những người "kích động" chính là khơi dậy khao khát chứng tỏ bản thân của bạn.
 
Nếu không thể nhanh chóng xác định được 6 kiểu người này trong mạng lưới quan hệ cá nhân, thì bạn nên nhanh chóng tìm kiếm và bổ sung họ ngay.
Thu Hoài (Trí thức trẻ)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch The Terra Hào Nam Đống Đa Gem Riverside
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Moonlight Park View Bình Tân Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Sunshine City Sài Gòn
La Cosmo Tân Bình Dự án Rome Diamond Lotus Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Long phú Residence Long An
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green City Quận 9 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Đất nền khu dân cư cầu tràm
Khu dân cư đại nam bình phước River Panorama Quận 7 Green Star Sky Garden Quận 7 Beau Rivage nha trang Đất nền bến cát center city 2
Dự án cát tường phú hưng bình phước Mövenpick Resort Waverly     Shophouse Flc Lux city quy nhơn