Truyền thông Cuba ngày 11-4 cho biết lãnh tụ Fidel Castro tham dự và phát biểu tại một trường học ở thủ đô Havana.

Hình ảnh và thông tin ông Fidel Castro xuất hiện đăng tải trên trang mạng Havana Times ngày 11-4 - Ảnh: Havana Times

Đây là một trong số ít lần vị lãnh tụ này xuất hiện trước công chúng kể từ khi ông rời nhiệm sở vào năm 2006.

Báo Granma, cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Cuba, cho biết lãnh tụ Fidel đã có bài phát biểu dài hai tiếng đồng hồ trước toàn thể đội ngũ giáo viên, học sinh của trường và công nhân xây dựng về nhiều vấn đề quốc tế quan trọng như biến đổi khí hậu, phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt, khủng hoảng kinh tế, giá năng lượng thế giới tăng cao.

Ông khẳng định những vấn đề này đang làm cho cuộc sống của con người ngày càng khó khăn hơn.

Kể từ khi trao lại quyền lãnh đạo đất nước cho em trai mình là Raul Castro vì lý do sức khỏe vào năm 2006, lãnh tụ Fidel rất hiếm khi xuất hiện trước công chúng. Lần xuất hiện gần đây nhất của ông là vào ngày 24-2 vừa qua trong một phiên họp quốc hội.

Một phóng viên Venezuela sau một cuộc phỏng vấn dài bốn giờ đồng hồ với lãnh tụ Fidel ngày 31-3 vừa qua đã nhận xét ông hết sức khỏe mạnh, minh mẫn và tràn đầy sức sống.

Theo báo Granma, việc xây dựng ngôi trường 140 học sinh tại một quận của thủ đô Havana chính là ý tưởng của nhà lãnh tụ 86 tuổi này.

Tuổi Trẻ/TTXVN
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.