Reuters đưa tin ngày 3/3, một tòa án Hàn Quốc cho biết sẽ tổ chức phiên tòa xét xử sơ thẩm lần đầu tiên đối với lãnh đạo Tập đoàn Samsung, ông Lee Jae-Yong, người đang đối mặt với các tội danh đưa hối lộ trong vụ bê bối tham nhũng gây chấn động nước này, vào ngày 9/3 tới.
Phó Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Jae-Yong (giữa) tới văn phòng công tố ở Seoul ngày 18/2. (Nguồn: AFP/TTXVN)
 
Ông Lee Jae-Yong, 48 tuổi, là lãnh đạo thế hệ thứ 3 của tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc nói trên, hôm 28/3 đã bị một công tố viên đặc biệt buộc tội với nhiều tội danh trong đó có việc hứa hẹn chi trả 43 tỷ won ( tương đương 37,24 tỷ USD) cho bà Choi Soon-sil, người bạn lâu năm của Tổng thống bị luận tội Park Geun-hye.
 
Vụ bắt giữ ông Lee vào đầu tháng 2/2017 đã giáng đòn mạnh vào hình ảnh của tập đoàn điện tử này.
 
Hàn Quốc đang đối mặt với bê bối chính trị, xoay quanh bà Choi Soon-Sil, nhân vật bị cáo buộc lợi dụng mối quan hệ gần gũi với Tổng thống Park để ép các công ty trong nước "quyên góp" gần 70 triệu USD cho các tổ chức phi lợi nhuận.
 
Bà Choi bị cáo buộc là sử dụng số tiền này để trục lợi./.
TTXVN
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.