Ngày 24/3, Phó Chủ tịch Tập đoàn điện tử Samsung Kwon Oh-hyun cho biết kế hoạch tái cơ cấu tập đoàn điện tử khổng lồ của Hàn Quốc này chia thành 2 công ty là "không dễ dàng" vào thời điểm này, theo đó đề xuất hoãn kế hoạch này.
Tháng 11/2016, tập đoàn sản xuất điện thoại thông minh và chip điện tử lớn nhất thế giới này cho biết sẽ thúc đẩy thay đổi cơ cấu quản lý, theo đó sẽ tách tập đoàn thành 2 công ty, một công ty nắm giữ cổ phần và một công ty điều hành nhằm tăng cổ tức cho các cổ đông.
Tuy nhiên, trong cuộc họp cổ đông ngày 24/3, Phó Chủ tịch Samsung cho biết ban lãnh đạo tập đoàn đang xem xét nhiều khía cạnh khác nhau, bao gồm các điều lệ và thuế liên quan đến quá trình chuyển đổi.
Trước đó, Samsung cho biết sẽ thông báo kết quả với các cổ đông sau khi đã cân nhắc xong và quá trình có thể kéo dài khoảng 6 tháng.
Ngoài ra, ông Kwon nói thêm rằng Samsung đang thực hiện các bước để lập một ủy ban đặc biệt vào cuối tháng Tư nhằm cải thiện cơ cấu quản lý tập trung vào việc mở rộng liên lạc với các cổ đông.
Giới quan sát cho rằng động thái mới nhất này của Samsung liên quan đến việc lãnh đạo của tập đoàn là ông Lee Jae-yong bị bắt giữ trong vụ bê bối tham nhũng trên diện rộng gây rúng động cả nước. Samsung khó có thể đưa ra một quyết định quan trọng như vậy trong bối cảnh này.
Samsung hiện phải đối mặt với những thách thức thúc đẩy những thay đổi lớn về cơ cấu quản lý, trong bối cảnh tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc này bị nghi ngờ có những ưu đãi tài chính dành cho bà Choi Soon-sil - bạn thân lâu năm của Tổng thống bị phế truất Park Geun-hye - cũng như con gái bà này. Việc làm này đổi lấy việc Cơ quan Hưu trí Hàn Quốc - tổ chức đầu tư lớn nhất nước này - dưới sức ép của Phủ Tổng thống, hậu thuẫn vụ sáp nhập giữa 2 công ty con của Samsung hồi năm 2015./.
TTXVN
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.