Ngày 24/3, Phó Chủ tịch Tập đoàn điện tử Samsung Kwon Oh-hyun cho biết kế hoạch tái cơ cấu tập đoàn điện tử khổng lồ của Hàn Quốc này chia thành 2 công ty là "không dễ dàng" vào thời điểm này, theo đó đề xuất hoãn kế hoạch này.
Tháng 11/2016, tập đoàn sản xuất điện thoại thông minh và chip điện tử lớn nhất thế giới này cho biết sẽ thúc đẩy thay đổi cơ cấu quản lý, theo đó sẽ tách tập đoàn thành 2 công ty, một công ty nắm giữ cổ phần và một công ty điều hành nhằm tăng cổ tức cho các cổ đông. 
 
Tuy nhiên, trong cuộc họp cổ đông ngày 24/3, Phó Chủ tịch Samsung cho biết ban lãnh đạo tập đoàn đang xem xét nhiều khía cạnh khác nhau, bao gồm các điều lệ và thuế liên quan đến quá trình chuyển đổi. 
 
Trước đó, Samsung cho biết sẽ thông báo kết quả với các cổ đông sau khi đã cân nhắc xong và quá trình có thể kéo dài khoảng 6 tháng. 
 
Ngoài ra, ông Kwon nói thêm rằng Samsung đang thực hiện các bước để lập một ủy ban đặc biệt vào cuối tháng Tư nhằm cải thiện cơ cấu quản lý tập trung vào việc mở rộng liên lạc với các cổ đông. 
 
Giới quan sát cho rằng động thái mới nhất này của Samsung liên quan đến việc lãnh đạo của tập đoàn là ông Lee Jae-yong bị bắt giữ trong vụ bê bối tham nhũng trên diện rộng gây rúng động cả nước. Samsung khó có thể đưa ra một quyết định quan trọng như vậy trong bối cảnh này.
 
Samsung hiện phải đối mặt với những thách thức thúc đẩy những thay đổi lớn về cơ cấu quản lý, trong bối cảnh tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc này bị nghi ngờ có những ưu đãi tài chính dành cho bà Choi Soon-sil - bạn thân lâu năm của Tổng thống bị phế truất Park Geun-hye - cũng như con gái bà này. Việc làm này đổi lấy việc Cơ quan Hưu trí Hàn Quốc - tổ chức đầu tư lớn nhất nước này - dưới sức ép của Phủ Tổng thống, hậu thuẫn vụ sáp nhập giữa 2 công ty con của Samsung hồi năm 2015./.
TTXVN
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Căn hộ Gold Coast Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Sun Premier Hạ Long prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch The Terra Hào Nam Đống Đa Gem Riverside
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Căn hộ Seasons Avenue One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Dự án masteri an phú quận 2 Đất Phú Quốc Kiên Giang Harina View Thủ Đức Five Star Eco City
Căn hộ Malibu MGM Hội an Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Monarchy Đà Nẵng
  Dự án Rome Diamond Lotus   Bella Vista Long phú Residence Long An