Tập đoàn Công nghiệp hàng không và quốc phòng châu Âu (EADS), công ty mẹ của Hãng chế tạo máy bay Airbus, vừa cho biết sẽ đổi tên thành Tập đoàn Airbus.

Quá trình đổi tên sẽ được bắt đầu từ tháng 1/2014 và dự kiến hoàn thành trong quý Hai cùng năm.

Tập đoàn Airbus sẽ có ba nhánh sản xuất là máy bay thương mại, quốc phòng và vũ trụ, và máy bay trực thăng.

Giám đốc điều hành EADS Tom Enders cho biết việc đổi tên tập đoàn nhằm khai thác tối đa thương hiệu Airbus đã được công nhận trên toàn cầu- một thương hiệu đại diện cho sự quốc tế hóa, đổi mới và hội nhập, và hiện chiếm tới 2/3 doanh thu của tập đoàn.

Theo báo cáo kinh doanh vừa được công bố, lợi nhuận ròng của EADS trong quý 2/2013 tăng 14% lên 518 triệu euro (tương đương 686 triệu USD)

.EADS cho biết trong sáu tháng đầu năm nay, Airbus đã nhận được các đơn đặt hàng 722 máy bay thương mại, cao hơn nhiều so với con số 230 máy bay của cùng kỳ năm ngoái.

Airbus cũng đã gặt hái thành công lớn tại Triển lãm hàng không quốc tế Le Bourget, tổ chức ở ngoại ô thủ đô Paris của Pháp hồi tháng trước, với các đơn đặt hàng 241 máy bay các loại.

Với những kết quả đạt được, EADS đã nâng mục tiêu đơn hàng cho Airbus thêm 25%, lên 1.000 máy bay trong năm 2013. Tuy nhiên, tập đoàn này dự báo tăng trưởng doanh thu sẽ ở mức vừa phải do số lượng máy bay chở khách A380 được bàn giao sẽ thấp hơn so với dự kiến ban đầu.

Theo TTXVN
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: Airbus, Boeing

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.