Dù cho có được thiết kế kỹ lưỡng và được thực hiện cẩn thận đến mấy, nhãn hiệu nào cũng có những nhược điểm nhất định.

Theo Curt Hanke, nhà sáng lập kiêm tổng giám đốc của Shine United, một công ty quảng cáo và kỹ thuật số có trụ sở ở Madison, bang Wisconsin (Mỹ), đó chính là những lỗ hổng trong quá trình tương tác với khách hàng hay những điều dưới mức mong đợi của họ và làm cho họ thất vọng. Hanke khuyên doanh nghiệp nên rà soát xem liệu nhãn hiệu của mình còn có những điểm yếu nào bằng ba câu hỏi dưới đây.

1. Khách hàng kém hài lòng nhất của doanh nghiệp nói gì?

Lần sau cùng nhất mà doanh nghiệp thật sự lắng nghe và cởi mở với khách hàng là khi nào? Doanh nghiệp thường đổ lỗi cho việc không có thời gian hoặc vì tính trì trệ, từ đó suy nghĩ đơn giản rằng “việc ấy thì phải làm như thế thôi!”. Sự thụ động này cũng đồng nghĩa với việc doanh nghiệp không lắng nghe khách hàng, tìm lý do để biện minh cho việc mình chưa thật sự phục vụ khách hàng tốt và cứ thế làm theo lối mòn

Hanke khuyên doanh nghiệp nên đặt mình vào vị trí của những khách hàng không hài lòng, rà soát lại một cách toàn diện mọi vấn đề liên quan đến nhãn hiệu của mình, từ những bức thư điện tử trao đổi qua lại với khách hàng, những lời bình luận, nhận xét của khách hàng về doanh nghiệp trên các kênh truyền thông xã hội, xem lại các báo cáo dịch vụ khách hàng, các biên bản ghi lại các cuộc gọi với khách hàng, các nghiên cứu phân tích định tính và định lượng về chất lượng dịch vụ hay sự hài lòng của khách hàng, các phản hồi từ nhiều phòng ban nội bộ khác nhau trong quá trình làm việc với khách hàng.

Từ đây, doanh nghiệp sẽ có thể phát hiện ra những điểm yếu, những phản hồi tiêu cực và các nguyên nhân liên quan. Điều quan trọng hơn là doanh nghiệp cần tìm hiểu ảnh hưởng của những điểm yếu này đến khách hàng hiện tại và tương lai.

2. Nếu được một đối thủ cạnh tranh tuyển dụng để tấn công nhãn hiệu của doanh nghiệp hiện tại, bạn sẽ làm gì?

Câu hỏi này nghe có vẻ khiêu chiến nhưng trên thực tế khi đặt ra câu hỏi này, doanh nghiệp sẽ dễ dàng nhận ra những điểm yếu trong nhãn hiệu của mình. Ngoài ra, Hanke khuyên doanh nghiệp cũng nên đánh giá nhãn hiệu hiện tại của mình dưới con mắt của một doanh nghiệp trẻ mới thành lập với nhiều khát vọng chinh phục thị trường. Câu hỏi đặt ra là nhãn hiệu “có vẻ già cỗi” hiện tại đang mạnh hay yếu trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt trên thị trường? Dựa trên những phân tích này thì kế hoạch tấn công của bạn sẽ có những thay đổi gì?

3. Nếu có thể thay đổi ngay ba việc trong cách tương tác với khách hàng thì đó là những việc gì?

Đó có thể là quy trình bán hàng, chương trình khách hàng giới thiệu khách hàng, chương trình xây dựng lòng trung thành với khách hàng… Theo Hanke, doanh nghiệp cũng có thể đánh giá lại nhãn hiệu của mình dưới con mắt của khách hàng hiện tại và khách hàng triển vọng và tìm ra ba điểm chính cần thay đổi để khách hàng không còn những lo lắng khi giao dịch với doanh nghiệp, trở nên gắn bó hơn với doanh nghiệp và thậm chí trở thành những sứ giả chủ động quảng bá cho hình ảnh của doanh nghiệp.

Nhất Nguyên (DNSG)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch The Terra Hào Nam Đống Đa Gem Riverside
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Moonlight Park View Bình Tân Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Sunshine City Sài Gòn
La Cosmo Tân Bình Dự án Rome Diamond Lotus Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Long phú Residence Long An
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green City Quận 9 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Đất nền khu dân cư cầu tràm
Khu dân cư đại nam bình phước River Panorama Quận 7 Green Star Sky Garden Quận 7 Beau Rivage nha trang Đất nền bến cát center city 2
Dự án cát tường phú hưng bình phước Mövenpick Resort Waverly     Shophouse Flc Lux city quy nhơn