Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng vừa có buổi làm việc với ông Ahmet Bozer, Chủ tịch Coca-Cola International ngày 13/8 tại Hà Nội, nguồn tin từ Bộ Công Thương cho biết.

Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng và Chủ tịch Coca Cola International, ông Ahmet Bozer.

Thông báo một số kết quả hoạt động của Coca-Cola tại Việt Nam, ông Ahmet Bozer cho biết, hiện Coca Cola có khoảng 2.000 lao động Việt Nam đang trực tiếp làm việc. Hoạt động của công ty còn mang lại việc làm cho khoảng 25.000 lao động gián tiếp.

Tại buổi làm việc này, Chủ tịch Coca-Cola đã đề xuất hợp tác với Bộ Công Thương để phát triển ngành công nghiệp đồ uống không cồn, đặc biệt là nhóm đồ uống các loại hoa quả. Trong 3 năm tới công ty sẽ tuyển thêm 500 lao động để mở rộng sản xuất kinh doanh.

Theo Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng, Coca-Cola là một trong số những doanh nghiệp Hoa Kỳ đi đầu trong việc hưởng ứng chính sách thu hút đầu tư nước ngoài của Việt Nam những năm đầu đổi mới. Ông đánh giá cao “trách nhiệm cũng như những đóng góp của Coca Cola đối với các hoạt động vì cộng đồng, an sinh xã hội”.

Đồng thời, Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng cũng cho biết sẵn sàng hỗ trợ Coca-Cola triển khai ý tưởng kinh doanh các sản phẩm có sử dụng nông sản của Việt Nam và mong muốn trong lĩnh vực chế biến đồ uống hoa quả, Coca-Cola sẽ tăng cường sử dụng nguyên liệu của Việt Nam.

Thời gian qua, Coca-Cola là một trong những doanh nghiệp FDI đã vướng vào "nghi án" chuyển giá tại Việt Nam, khi thường xuyên báo lỗ nhưng vẫn mạnh mẽ mở rộng hoạt động đầu tư, tăng trưởng doanh thu với tốc độ đáng kể.

Cụ thể, theo số liệu của Cục Thuế Tp.HCM, 10 năm qua, kể từ khi thành lập, Coca-Cola Việt Nam luôn lỗ ở mức trên 100 tỷ đồng/năm, có năm số lỗ chiếm gần 1/3 doanh thu. Trong hai năm 2006 - 2007, công ty lỗ tương ứng lên tới 228 tỷ đồng và 198 tỷ đồng.

Năm 2010, doanh thu của đơn vị này lên đến 2.529 tỷ đồng nhưng chi phí lại lên đến 2.717 tỷ đồng và số lỗ là 188 tỷ đồng. Năm 2011, công ty lỗ ít hơn 39 tỷ đồng, tuy nhiên, tính đến ngày 30/9/2011, Coca-Cola đã lỗ lũy kế 3.768 tỷ đồng.

Mới đây, trong chuyến thăm Mỹ và gặp gỡ các tập đoàn hàng đầu của Mỹ đầu tư tại Việt Nam, trong đó có Coca-Cola, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh đã đề nghị doanh nghiệp này nên thường xuyên cung cấp thông tin và minh bạch các hoạt động kinh doanh của mình tại Việt Nam.

M.Chung (VnEconomy)
 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Coca-Cola cắt giảm 4.000 nhân sự

  Coca-Cola cắt giảm 4.000 nhân sự

  31/08/2020 6:33 AM

  Nhà sản xuất đồ uống lớn nhất thế giới đã có quý tồi tệ nhất trong 134 năm, doanh số bán hàng sụt giảm 28%, lợi nhuận ròng giảm 32%.

 • 'Lon Việt Nam' và câu chuyện danh xưng đất nước

  'Lon Việt Nam' và câu chuyện danh xưng đất nước

  15/07/2019 8:33 AM

  So sánh với những cái tên như phở Việt Nam, áo dài Việt Nam, bún chả Việt Nam… là những sản vật văn hóa gắn liền với truyền thống lâu đời của người Việt được thế giới công nhận; thì trong cụm từ “lon Việt Nam”, sản phẩm lon Coca-cola có chứa đủ “bề dày” văn hóa thuần Việt để đứng cùng tên gọi thiêng liêng của Tổ quốc hay không? Đằng sau câu hỏi tưởng chừng đơn giản là một vấn đề nóng đang được tranh luận trên toàn thế giới!

 • Vì sao CEO Coca-Cola, Netflix, Amazon "kêu gọi" thất bại?

  Vì sao CEO Coca-Cola, Netflix, Amazon "kêu gọi" thất bại?

  23/11/2017 2:29 PM

  Tại sao nhiều nhà lãnh đạo doanh nghiệp thành công như Coca-Cola, Netflix, Amazon, Domino’s Pizza “kêu gọi” đồng nghiệp và cả công ty mình phạm nhiều sai lầm hơn và thất bại nhiều hơn?

 • Vì sao Coca-cola không có Giám đốc Marketing?

  Vì sao Coca-cola không có Giám đốc Marketing?

  28/08/2017 10:13 AM

  Thời gian vừa qua, giới doanh nghiệp đón nhận một thông tin khá thú vị, đó là Coca-Cola, đã chính thức xóa bỏ vị trí giám đốc tiếp thị (Chief Marketing Officer – ), thay vào đó là giám đốc phát triển (Chief Growth Officer – CGO).

 • Coca-Cola in chân dung Warren Buffett lên sản phẩm ở Trung Quốc

  Coca-Cola in chân dung Warren Buffett lên sản phẩm ở Trung Quốc

  05/04/2017 10:12 PM

  Tận dụng sự nổi tiếng của vị tỷ phú người Mỹ Warren Buffett tại Trung Quốc, và sự ưa thích của ông đối với dòng sản phẩm Cherry Coke, hãng Coca-Cola đã quyết định in chân dung của vị tỷ phú này lên các sản phẩm Cherry Coke tại thị trường Trung Quốc.

 • Xử phạt Coca-Cola Việt Nam 433 triệu đồng

  Xử phạt Coca-Cola Việt Nam 433 triệu đồng

  29/07/2016 8:02 AM

  Chiều nay (28/7), Thanh tra Bộ Y tế đã ra quyết định xử phạt hành chính Coca-Cola Việt Nam trên 433 triệu đồng, đồng thời tiến hành thu hồi 1 lô sản phẩm nước uống bổ sung.

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.